TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Afghanistan và Iran thảo luận về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thể thao

158 Lượt xem

Lãnh đạo cấp cao của Ủy ban Olympic quốc gia Afghanistan và Iran đã cùng nhau thảo luận về những cơ hội hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thể thao tại một cuộc họp nhân chuyến thăm Tehran của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Afghanistan.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Afghanistan Tiến sĩ Hafizullah Wali Rahimi khẳng định rằng Afghanistan sẽ có được nhiều lợi thế trong phát triển thể thao khi thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực này với Iran.  Chủ tịch Hafizullah Wali Rahimi nhấn mạnh rằng Iran sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển của thể thao Afghanistan.

Bên cạnh buổi gặp mặt với Chủ tịch Ủy ban Olympic Iran, Reza Salehi Amiri, Chủ tịch Hafizullah Wali Rahimi Rahimi còn gặp gỡ với những người đứng đầu một số Liên đoàn thể thao quốc gia ở Iran. Trong đó, lãnh đạo một số Liên đoàn như: bóng chuyền, wushu, karate, taekwondo, rowing, bóng ném và bóng rổ của Iran đều bày tỏ thiện chí muốn chia sẻ kiến ​​thức thể thao cho Afghanistan.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Iran Salehi Amiri cho biết: Iran sẵn sàng tăng cường hợp tác thể thao với Afghanistan và đồng ý rằng điều này sẽ kéo theo việc trao đổi kiến ​​thức thể thao và phát triển các mối quan hệ thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Afghanistan Tiến sĩ Hafizullah Wali Rahimi tiết lộ rằng đại dịch COVID-19 đã có tác động nghiêm trọng đến thể thao ở đất nước mình và nhiều liên đoàn đang phải vật lộn để duy trì hoạt động.

Trung Quốc triển khai các dự án công nghệ 5G tại Hàng Châu vào năm 2022 

Mạng dữ liệu di động Trung Quốc Zhejiang đã xác định đưa công nghệ 5G vào triển khai thí điểm tại Sân vận động Công viên Thể thao Hàng Châu, nơi sẽ là trung tâm của Đại hội thể thao châu Á vào năm sau. Địa điểm có sức chứa 80.000 chỗ ngồi, có biệt danh là "Bông sen lớn", được thiết lập để tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc cũng như tổ chức các nội dung thi đấu của môn điền kinh.

Mạng dữ liệu di động Trung Quốc China Mobile, đối tác chính thức hỗ trợ truyền thông tại Đại hội thể thao châu Á 2022 Hàng Châu, đã lựa chọn các sản phẩm và giải pháp của Huawei (nhà cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông và các thiết bị thông minh hàng đầu thế giới) và đồng ý sử dụng các băng tần 2,6 GHz và 4,9 GHz để cung cấp vùng phủ sóng 5G trong các khu vực siêu dày đặc.

Hơn 400 thiết bị 5G đã được sử dụng để thực hiện các bài kiểm tra với nhiều giải pháp mạng liên quan đến tần số nội bộ, tần số so le, liên tần và phân phối nhiều đầu vào và nhiều đầu ra hoặc MIMO (phương pháp sử dụng nhiều ăng-ten để phát và thu nhận tín hiệu của kết nối không dây.)

Huawei cho biết công nghệ này "ở mức công suất cực hạn" và hành vi của người dùng 5G cũng được dùng để đánh giá hiệu suất của việc tăng dung lượng, giảm thiểu nhiễu và dự phòng mạng. Mức hiệu suất này đủ để đáp ứng các yêu cầu dịch vụ to lớn về nhắn tin, truy cập internet, truyền video và phát sóng. Điều này sẽ rất cần thiết cho việc đảm bảo đường truyền thông suốt tại các sân vận động thông minh trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á 2022.

Chi nhánh tỉnh Chiết Giang của China Mobile đã thành lập một nhóm làm việc với Huawei để khám phá các băng tần, sản phẩm, giải pháp, tính năng và phương pháp tiếp cận mới nhằm tăng công suất và giải quyết nhiễu sóng mạnh ở các khu vực trong nhà siêu dày đặc.

Sẽ có một số lượng lớn người dùng 5G và các dịch vụ đa dạng tại Hàng Châu 2022. Với kịch bản này, nhóm làm việc sẽ tìm ra các giải pháp có thể tăng dung lượng mạng. Sự cân bằng giữa dung lượng 5G và trải nghiệm dịch vụ là điều cần thiết để kích hoạt các dịch vụ thông minh chuyên dụng bằng cách cải thiện cả tỷ lệ cảm nhận của người dùng và dung lượng mạng.

Huawei cho biết China Mobile Zhejiang đang nỗ lực xây dựng các mạng 5G "chất lượng cao" để cung cấp cho người dùng các dịch vụ cao cấp và giúp Hàng Châu đăng cai Đại hội với tiêu chí "tăng cường thêm các dịch vụ thông minh".

Phương pháp sử dụng nhiều ăng-ten để phát và thu nhận tín hiệu của kết nối không dây trong nhà sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các địa điểm lớn với số lượng lớn người dùng di động 5G đang tìm kiếm trải nghiệm thông minh hơn. Nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu nổi bật cũng như có thể trở thành một tiêu chuẩn cho các sân vận động thông minh trên khắp Trung Quốc và hơn thế nữa.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 dự kiến đạt 2/3 mục tiêu kêu gọi tài trợ vào cuối năm 2021 

Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 Tony Estanguet cho biết Paris 2024 đã đạt được 50% trong số các mục tiêu tài trợ được đặt ra và đang trên đà đạt được 2/3 mục tiêu vào cuối năm nay.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến sau phiên làm việc lần thứ tư với Ban điều phối của Ủy ban Olympic quốc tế, Tony Estanguet cho biết: Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đã công bố hai đối tác mới gần đây là Cisco và Atos. Đây là các đối tác hỗ trợ tăng cường hệ thống an ninh mạng của Thế vận hội. “An ninh mạng của Paris 2024 là một lĩnh vực cực kỳ quan trọng”, Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet khẳng định

Cisco sẽ là nhà tài trợ trong nước hạng hai của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng mạng, an ninh mạng và các giải pháp truyền hình tại sự kiện này. Cisco cũng là đối tác thiết bị mạng cho Thế vận hội Olympic mùa hè London 2012 và Rio 2016 và có vai trò tương tự đối với Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Vai trò của Cisco tại Paris 2024 đã được mở rộng để cung cấp cơ sở hạ tầng an ninh mạng và các giải pháp truyền hình.

Chủ tịch của Cisco France Laurent Degré nói với Agence France-Presse rằng công ty sẽ làm việc với Atos, một thành viên của chương trình đối tác Olympic cấp cao nhất để đề phòng nguy cơ tấn công mạng trong thời gian Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Cho đến nay, Ban tổ chức đã đảm bảo 50% tổng doanh thu đặt ra và vẫn đang trên đà đạt được 2/3 mục tiêu vào cuối năm 2021. Đó cũng là những mục tiêu mà Ban tổ chức mong muốn đạt được trước khi bắt đầu cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.

Bất chấp giai đoạn thách thức và những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, kết quả mà Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đạt được là một minh chứng tốt cho thấy sự kiện này rất hấp dẫn và các công ty thực sự muốn trở thành một phần của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet, cũng là một thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế cũng như ba lần vô địch Olympic môn đua thuyền, tuyên bố rằng không đơn giản để các đối tác cam kết hợp tác với Ban tổ chức Paris 2024 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ban tổ chức đã có những cuộc thảo luận hiệu quả với các đối tác.

Việc các đối tác chính thức tham gia vào một dự án như vậy không phải là điều dễ dàng khi người dân đang phải đối mặt với tình hình rất khó khăn. Nhưng kết quả đạt được cho thấy các đối tác vẫn rất quan tâm đến những gì Paris 2024 có thể mang đến cho họ.

Việc kêu gọi tài trợ thực sự là một thách thức, tuy nhiên Ban tổ chức rất rất hài lòng với kết quả đạt được cho đến thời điểm này.

A.T

Print
158 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top