CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Philippines và Liên đoàn bơi châu Á ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

945 Lượt xem

Liên đoàn Bơi châu Á đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic Philippines về việc đăng cai Giải Bơi vô địch các nhóm tuổi Châu Á lần thứ 11 vào năm 2023.

Giải vô địch sẽ diễn ra tại Trung tâm Thể thao dưới nước Thành phố New Clark, cách thủ đô Manila 100 km về phía bắc.

Tham dự Lễ kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác có Tổng thư ký Liên đoàn Bơi châu Á Taha Sulaiman Al-Kishry; Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham “Bambol” Tolentino và Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Tập đoàn Phát triển Clark Atty. Agnes Devanadera,

Giải Bơi vô địch các nhóm tuổi châu Á lần thứ 11 sẽ có 4 nội dung là bơi, nhảy cầu, bơi nghệ thuật và bóng nước.

Thành phố New Clark sẽ chào đón hơn 1.000 VĐV đến từ 45 quốc gia và khu vực trên khắp châu Á tham gia những trận tranh tài đầy kịch tính trong hơn một tuần. Thời gian dự kiến sẽ là vào quý 4 năm 2023.

Tổng thư ký Taha Sulaiman Al-Kishry đã cảm ơn Ban tổ chức chủ nhà, Ủy ban Olympic Philippines đã đóng góp vào quá trình chuẩn bị cho Giải Bơi vô địch các nhóm tuổi châu Á lần thứ 11.

Nằm ở Trung tâm Luzon, Thành phố New Clark với cơ sở hạ tầng hiện có và kết nối với Manila cũng như các phần còn lại của Philippines. Với vị trí thuận lợi trong khu vực và khoảng cách thích hợp từ Metro Manila, New Clark City sẵn sàng trở thành đô thị lớn tiếp theo.

Chủ sở hữu CLB bóng đá Pháp Paris Saint-Germain muốn mua sân vận động Paris 2024 Stade de France 

Chủ sở hữu CLB Bóng đá Pháp Paris Saint-Germain, ông Nasser Al-Khelaïfi (người Qatar), đã khẳng đinh muốn mua một sân vận động cho đội bóng thi đấu. Theo đó, đối tượng hướng tới là các địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 mà cụ thể là Stade de France và Parc des Princes đã được đưa vào trong danh sách rút gọn.

Paris Saint-Germain hiện đang thuê sân Parc des Princes, với sức chứa 47.929, thuộc sở hữu của Hội đồng thành phố Paris. Paris Saint-Germain đã thuê sân vận động từ năm 1974, bốn năm sau khi câu lạc bộ được thành lập và năm 2013 đã ký gia hạn đến năm 2043.

Tuy nhiên, Nasser Al-Khelaïfi muốn mua hoàn toàn địa điểm này, với chi phí đề xuất ban đầu là 41,3 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, Hội đồng thành phố Paris đã từ chối.

Nhà kinh tế Pierre de Moncan gợi ý rằng sân vận động Parc des Princes sẽ được sử dụng cho môn bóng đá nam và nữ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, có thể được thành phố bán với giá 1,03 tỷ đô la Mỹ.

Với việc Parc des Princes có khả năng bị loại khỏi lựa chọn, Stade de France đã trở thành một món hàng tiềm năng. Đây cũng là nơi tổ chức các môn điền kinh, bóng bầu dục bảy người và Lễ bế mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Các thỏa thuận cho thuê Stade de France với Liên đoàn bóng đá Pháp có giá trị cho đến năm 2024 và Liên đoàn bóng bầu dục Pháp cho đến năm 2025.  Stade de France là sân vận động có sức chứa 81.338.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Tanzania kêu gọi các quốc gia châu Phi chuẩn bị sớm cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Tanzania Filbert Bayi đã kêu gọi các quốc gia trên khắp châu Phi chuẩn bị càng sớm càng tốt cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, để đảm bảo đây là một chu kỳ thành công cho lục địa.

Tổng thư ký Filbert Bayi từng giữ kỷ lục thế giới và Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung ở nội dung 1.500 mét nam, đang tập trung vào việc xác định các kế hoạch chiến lược cho Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Tổng thư ký Filbert Bayi cho biết, điều quan trọng nhất là kiểm tra xem chúng ta sẽ thực hiện các kế hoạch chiến lược của mình tốt nhất như thế nào, bởi một quốc gia có thể có các kế hoạch tốt nhưng lại gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Vì vậy, mỗi quốc gia cần đóng góp vào các kế hoạch chiến lược dài hạn và ngắn hạn trước các cuộc thi quốc tế cũng như giải quyết các thách thức khi thực hiện các kế hoạch đó.

Nhà cựu vô địch thế giới kêu gọi tất cả các quốc gia bắt đầu hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 càng sớm càng tốt.

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi Mustapha Berraf đã gặp Tổng thư ký Filbert Bayi tại cuộc họp chung của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi ở Sierra Leone để thảo luận về vấn đề này.

Ra mắt chương trình Người cầm đuốc kỹ thuật số của Đại hội thể thao châu Á 

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã công bố một chương trình Người cầm đuốc kỹ thuật số để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á nhân kỷ niệm 300 ngày cho đến Lễ khai mạc của sự kiện.

Nền tảng con người kỹ thuật số của Đại hội thể thao châu Á đã được tạo trên trang web của Ban tổ chức, có sự góp mặt của những Người cầm đuốc. Tổng giám đốc của Hội đồng Olympic châu Á, Husain Al-Musallam, đã có bài phát biểu bằng hình ảnh kêu gọi tất cả trở thành "Người cầm đuốc kỹ thuật số cho Đại hội thể thao châu Á".

Nền tảng con người kỹ thuật số của Đại hội thể thao châu Á sử dụng danh tính kỹ thuật số của người dùng thực trong thế giới kỹ thuật số, nhằm thu hút mọi người tham gia vào Trò chơi.

Mọi người có thể truy cập lĩnh vực kỹ thuật số thông qua Smart Asian Games Pass, để trở thành Người cầm đuốc kỹ thuật số. Sau khi trở thành Người cầm đuốc, người tham gia có thể sở hữu một hình ảnh kỹ thuật số được cá nhân hóa trong cùng trang phục của nhà vận chuyển Hàng Châu 2022.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng đã phát động hoạt động "Chạy hướng tới năm 2022 để phấn đấu trở thành Người rước đuốc của Đại hội thể thao châu Á", một hoạt động tích lũy số bước từ việc đi bộ và chạy hàng ngày để mang đến cho công chúng cơ hội trở thành một phần của Hành trình rước đuốc.

Cho đến nay, 600.000 người dùng đã hoàn thành 64 tuyến đường trên 19 nhà ga.

Ra mắt “Ứng dụng thông minh” của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu ở nước ngoài 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 lần đầu tiên giới thiệu ứng dụng thông minh của mình ở nước ngoài.

 

Nền tảng kỹ thuật số một cửa được gọi là “Smart Hangzhou 2022” đã chính thức được ra mắt ở nước ngoài, tại Lễ hội FinTech Singapore và thu hút nhiều nhà quan sát quốc tế.

 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 cho biết trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, nền tảng này có thể cung cấp giải pháp một cửa để đáp ứng nhu cầu như thực phẩm, ăn uống, chỗ ở, đi lại, du lịch, mua sắm và giải trí

 

Một khách hàng người Singapore, người đã đến thăm Hàng Châu với tư cách là khách du lịch, đã mô tả Smart Hangzhou 2022 là “toàn diện, thông minh và đổi mới”, trong khi những người khác chưa từng đến Hàng Châu đánh giá cao các dịch vụ và thông tin có sẵn.

 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 cho biết thêm, giống như người dùng Trung Quốc, người dùng nước ngoài có thể tận hưởng thanh toán di động tiện lợi và dịch vụ kỹ thuật số địa phương để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của Smart Hangzhou 2022 bằng điện thoại di động.

 

Một tính năng khác là ngọn lửa vĩnh cửu kỹ thuật số cũng như trải nghiệm thanh toán di động. Ngoài ra còn có đồng hồ đếm ngược đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, sẽ diễn ra tại Hàng Châu từ ngày 23 / 9 - 8 /10/ 2023.

 

A.T biên dịch

 

Print
945 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top