CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Philippines kì vọng giành huy chương Vàng tại Paris 2024

520 Lượt xem

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Philippines Wharton Chan cho biết, sau khi vận động viên cử tạ Hidilyn Diaz giành huy chương Vàng đầu tiên cho Philippines tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo, ông hy vọng sẽ có thêm nhiều vận động viên giành huy chương Vàng tại Thế vận hội mùa hè 2024 sắp tới.

Ủy ban Olympic Philippines sẽ triển khai kế hoạch để đạt được mục tiêu đặt ra như gửi các vận động viên Philippines đến trại huấn luyện kéo dài một tháng ở Metz, Pháp. Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Bambol Tolentino cho biết đã đạt được thỏa thuận với Chủ tịch Bộ phận La Moselle Patrick Weiten về việc sử dụng các cơ sở thể thao ở Metz, bao gồm chỗ ăn, ở cho vòng loại bắt đầu vào tháng Sáu.

Image

Nhà vô địch Olympic Hidilyn Diaz được giải thưởng là một ngôi nhà hai tầng hoàn toàn mới từ Ủy ban Olympic Philippines (ảnh: insidethegames)

Trại huấn luyện là một phần trong cam kết của Ủy ban Olympic Philippines nhằm cung cấp điều kiện tối ưu cho quá trình chuẩn bị của các vận động viên. Vệc lựa chọn Metz làm địa điểm đào tạo đã được đưa ra sau một quá trình đánh giá nghiêm ngặt.

Ủy ban Olympic Philippines đã tiến hành các chuyến thăm đến khu vực để đảm bảo rằng Metz cung cấp cơ sở vật chất phù hợp cho các môn thể thao khác nhau mà các vận động viên Philippines sẽ tham gia.

Ủy ban Olympic Philippines cũng đang cung cấp nhà và đất cho những vận động viên giành huy chương Vàng, bên cạnh các ưu đãi bằng tiền mặt thông thường. Nhà vô địch Olympic hiện tại Hidilyn Diaz là người đầu tiên nhận được giải thưởng là một ngôi nhà hai tầng hoàn toàn mới từ Ủy ban Olympic Philippines.

Bên cạnh đó, các vận động viên giành huy chương Bạc Olympic tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 Nesthy Petecio và Carlo Paalam và vận động viên giành huy chương Đồng Eumir Marcial cũng đã nhận được một ngôi nhà.

Cho đến nay, Philippines đã giành được 9 suất tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris, bao gồm 1 vận động viên nhảy sào - EJ Obiena, 2 vận động viên thể dục dụng cụ - Carlos Yulo và Aleah Finnegan, 3 võ sĩ - Nesthy Petecio, Eumir Marcial và Aira Villegas; 3 vận động viên cử tạ- John Febuar Ceniza, Elreen Ando và Vanessa Sarno. Nhiều vận động viên được kì vọng sẽ gia nhập Đoàn thể thao Philippines tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sau những giải đấu vòng loại sắp tới.

Lan anh biên dịch

Print
520 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top