TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Papua New Guinea kêu gọi trẻ em quan tâm đến bờ biển như một phần của nỗ lực bảo vệ môi trường

236 Lượt xem

Ủy ban Olympic Papua New Guinea đã kêu gọi trẻ em nước này chăm sóc các đường bờ biển nơi mình sinh sống như một phần của sáng kiến ​​nhằm cải thiện môi trường.

Kế hoạch Love Your Coast (yêu những đường bờ biển của bạn), được thực hiện thông qua chương trình Trung thực, Xuất sắc, Tôn trọng và Cởi mở và gần đây được thực hiện thông qua sáng kiến ​​Kicks 4 Kokoda, được xây dựng để nâng cao nhận thức về việc duy trì các đường bờ biển sạch và bền vững.

Ủy ban Olympic Papua New Guinea kêu gọi trẻ em quan tâm đến bờ biển như một phần của nỗ lực bảo vệ môi trường (Ảnh: insidethegames)

Các VĐV đến từ Papua New Guinea đã tham gia hoạt động giáo dục trẻ em tại một sự kiện ở Buna, một ngôi làng ở tỉnh Oro, về tầm quan trọng của môi trường an toàn.

Các VĐV môn Cử tạ Linda Pulsan, môn quyền Anh Raphaela Baki, môn bóng đá Basil Joffari vàRoland Bala, môn karate Dennis Kopman, bóng rổ Dia Muri và điền kinh người khuyết tật Steven Abraham là một trong những VĐV tiên phong dẫn đầu chương trình.

Mục tiêu chung của Kicks 4 Kokoda là trao quyền cho những người trẻ tuổi để có những lựa chọn tốt hơn về sức khỏe và lối sống thông qua thể thao. Kicks 4 Kokoda chương trình hợp tác giữa Tổ chức Theo dõi Kokoda, Bóng đá địa phương và Ủy ban Olympic Papua New Guinea.

Kicks 4 Kokoda cũng được hỗ trợ bởi Team Up, một chương trình do Chính phủ Úc tổ chức.

Ủy ban Olympic Qatar kỷ niệm Ngày Quốc tế thể thao công bằng thông qua hành động trồng cây 

Theo đó, Ủy ban Olympic Qatar đã phối hợp với Cơ quan Quản lý Công trình Công cộng ‘Ashghal’, Bộ Đô thị và Expo 2023 tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế thể thao công bằng thông qua hành động trồng cây với sự tham gia của huyền thoại leo núi Sheikha Asma Al-Thani và các thành viên của đội tuyển đấu kiếm quốc gia Qatar.

Sheikha Asma Al-Thani, đồng thời là Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Ủy ban Olympic Qatar đã phát biểu tại sự kiện, qua đó khẳng định tính bền vững là ưu tiên hàng đầu của tổ chức, nhằm xây dựng một thế hệ cam kết bảo tồn môi trường bằng cách trồng cây.

Mohamed Ali Al-Khouri, Tổng thư ký Expo 2023 và Giám đốc Bộ Đô thị đã đánh giá cao tất cả các sáng kiến ​​nông nghiệp của chính phủ và các công ty tư nhân, đồng thời xác nhận rằng Ban tổ chức Expo 2023 rất muốn hỗ trợ các sáng kiến ​​này và khuyến khích cộng đồng trồng cây tại các công viên công cộng.

Các ngôi sao của đội bóng rổ nữ Qatar, Danah Suleiman và Sarah Khamis, cũng tham gia một buổi đào tạo cho học sinh tại Trường nói tiếng Anh ở Doha. Qua đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của các giá trị thể thao công bằng với tư cách là VĐV.

Ngôi sao điền kinh của thể thao Qatar, Abdulrahman Samba đã đến thăm Học viện Doha, nơi VĐV này chia sẻ các giá trị đạo đức của thể thao và sự chuẩn bị tâm lý của các VĐV cho các sự kiện thể thao.

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế và Liên đoàn Cờ vua Quốc tế tiến hành các cuộc thảo luận

Hợp tác giữa Hiệp hội Quyền anh Quốc tế và Liên đoàn Cờ vua Quốc tế là chủ đề được đưa ra tại cuộc họp giữa đại diện Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Interim George Yerolimpos và Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Quốc tế Arkady Dvorkovich.

Đại diện Interim George Yerolimpos và Chủ tịch Arkady Dvorkovich đã nhóm họp tại trụ sở của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế ở Lausanne, Thụy Sĩ. Hai Bên thống nhất hỗ trợ lẫn nhau để phát triển cả trong lĩnh vực thể thao và hợp tác trong tương lai.

Chủ tịch Arkady Dvorkovich tin tưởng rằng Hiệp hội Quyền anh Quốc tế và Liên đoàn Cờ vua Quốc tế có rất nhiều kinh nghiệm để chia sẻ. Chủ tịch Arkady Dvorkovich cũng đánh giá cao việc Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đã làm rất nhiều việc trong thời gian vừa qua với mong muốn trở lại đại gia đình Olympic.

Đáp lại, Đại diện Interim George Yerolimpos đã chúc mừng Chủ tịch Arkady Dvorkovich tái đắc cử, đồng thời mời Chủ tịch Arkady Dvorkovich dự khán các sự kiện lớn của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế, bao gồm Giải vô địch thế giới và các giải đấu quyền anh thế giới.

Đại diện Interim George Yerolimpos bày tỏ vinh dự khi được đón tiếp Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Quốc tế tại trụ sở chính của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế. Đại diện Interim George Yerolimpos nhấn mạnh rằng: Cờ vua là một trong những môn thể thao lâu đời nhất trong lịch sử, được yêu thích trên toàn thế giới, cũng như quyền anh. Cả hai môn thể thao đều đòi hỏi tư duy phi thường, sức chịu đựng và lòng dũng cảm.

Đại diện Interim George Yerolimpos, hiện đang tạm thời thay thế István Kovács, (người Hungary) từng giữ chức tổng thư ký Hiệp hội Quyền anh Quốc tế, vừa từ chức vào tháng Bảy.

Chủ tịch Arkady Dvorkovich (người Nga) tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Quốc tế vào tháng 8, nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp sau khi đánh bại Andrii Baryshpolets tại phiên họp Đại hội đồng của tổ chức này ở Chennai, Ấn Độ.

Ủy ban Olympic quốc gia Na Uy và Tổ chức chống doping Nauy đạt được sự thống nhất trong quy tắc kiểm tra doping đối với VĐV trẻ 

Ủy ban Olympic và Paralympic Na Uy, Liên đoàn Thể thao Na uy và Tổ chức chống doping Na Uy đã đạt được những giải pháp tạm thời cho các quy tắc kiểm tra doping đối với các VĐV trẻ.

Tổ chức chống doping Na Uy lo ngại sẽ bị Cơ quan Chống Doping Thế giới tuyên bố là không tuân thủ, sau khi báo cáo rằng không có cuộc kiểm tra doping không báo trước nào được thực hiện trên các VĐV Na Uy dưới 18 tuổi trong hai năm qua.

Một Nhóm làm việc đã được Liên đoàn Thể thao Na uy  và Tổ chức chống doping Na Uy thành lập và kết quả đạt được là các VĐV trẻ tuổi phải được sự đồng ý từ người giám hộ để thực hiện các cuộc kiểm tra doping mới được phép thi đấu trong các sự kiện thể thao.

Chủ tịch Tổ chức chống doping Na Uy Thorhild Widvey bày tỏ sự vui mừng khi đạt được thỏa thuận rằng các VĐV trẻ phải được sự đồng ý của người giám hộ để kiểm tra doping trước khi tham gia các hoạt động thể thao.

Liên đoàn Thể thao Na uy cũng đã xác nhận rằng Tổ chức chống doping Na Uy có thẩm quyền trong các quy định hiện hành để thông qua các quy tắc kiểm tra doping bổ sung và Ủy ban Olympic Quốc gia có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt nếu những quy định này bị vi phạm.

Tổ chức chống doping Na Uy đã soạn thảo một mẫu đơn đồng ý để gửi cho người giám hộ bởi các cơ quan quản lý và câu lạc bộ quốc gia. Những VĐV không nhận được sự đồng ý sẽ bị xử phạt vì vi phạm các quy định. Việc kiểm tra doping có thể bắt đầu ngay lập tức sau khi nhận được sự đồng ý.

Tổ chức chống doping quốc gia Na Uy có kế hoạch xây dựng một quy định có hiệu lực trong tương lai gần, thời gian biểu thực hiện quy định này sẽ được đệ trình lên Tổ chức chống doping thế giới để tránh tình trạng không tuân thủ.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Na uy Berit Kjøll hoan nghênh động thái này, mặc dù nhấn mạnh rằng vẫn còn nhiều việc phải làm. Giải pháp tạm thời sẽ đảm bảo rằng cơ quan chống doping quốc gia tiếp tục hành động phù hợp với các quy định chống doping của Tổ chức chống doping thế giới. Đồng thời, Liên đoàn Thể thao Na uy phải tiếp tục làm việc cho một giải pháp lâu dài thông qua luật pháp để trẻ vị thành niên từ 15 đến 18 tuổi có được thẩm quyền đồng ý độc lập.

Liên đoàn Thể thao Na uy cũng rất hài lòng với những tín hiệu nhận được từ các cơ quan chức năng. Nếu Tổ chức chống doping Na Uy bị tuyên bố là không tuân thủ sẽ đồng nghĩa với lệnh cấm quốc gia này được tổ chức Giải vô địch khu vực, châu lục hoặc thế giới. Thậm chí Na Uy còn có khả năng bị loại khỏi Thế vận hội Olympic và Paralympic. Hiện chỉ có Tổ chức chống doping Na Uy của Nga và Triều Tiên được coi là không tuân thủ.

A.T biên dịch

Print
236 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top