TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Hy Lạp tổ chức cuộc họp đầu tiên cho dự án Hướng nghiệp kép

821 Lượt xem

Ủy ban Olympic Hy Lạp đã tổ chức cuộc họp xuyên quốc gia đầu tiên cho dự án Hướng nghiệp kép của Ủy ban Olympic châu Âu tại Athens trong tháng này.

Đây là một dự án kéo dài hai năm được tài trợ bởi chương trình Erasmus về Giáo dục, Đào tạo, Thanh niên và Thể thao của Liên minh Châu Âu nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết và kiến ​​thức nghề nghiệp kép giữa các liên đoàn thể thao quốc gia và các VĐV thi đấu trong các môn thể thao Olympic.

Ủy ban Olympic Hy Lạp tổ chức cuộc họp đầu tiên cho dự án Hướng nghiệp kép (Ảnh: insidethegames)

Các đối tác của dự án, đại diện của Ủy ban Olympic quốc gia của Hy Lạp, Ba Lan, Lithuania, Slovenia, Thổ Nhĩ Kỳ và tổ chức tư vấn Mạng lưới Sáng tạo và Tri thức Châu Âu sẽ cùng nhau xem xét mục tiêu chung của dự án và hoàn thành khảo sát.

Thực tế cho thấy cần có sự tập trung mạnh mẽ vào những thách thức mà các VĐV phải đối mặt trong quá trình kết hợp thi đấu thể thao thành tích cao, trình độ học vấn và công việc cũng như nhu cầu và nguyện vọng của họ.

Trong những tuần tới, các VĐV Olympic sẽ được mời để trả lời cuộc khảo sát thông qua các kênh truyền thông bao gồm mạng xã hội. Điều này sẽ đặt nền tảng cho nghiên cứu cơ bản của dự án.

Dựa trên các kết quả khảo sát và các phương pháp hay nhất được xác định bởi các Ủy ban Olympic Quốc gia, một lộ trình để thu hẹp khoảng cách giữa thể thao và cuộc sống chuyên nghiệp trong tương lai của các VĐV sẽ được triển khai thực hiện.

Cuộc họp cũng sẽ tập trung vào việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nghề nghiệp kép và các công cụ kỹ thuật số sẽ được sử dụng. Những người tham gia vào dự án mới này sẽ triệu tập lại vào tháng 4 năm 2023, trong đó Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai trò chủ nhà.

Eileen Gu và Hwang Dae-heon được trao giải thưởng cá nhân xuất sắc nhất tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 

Eileen Gu (Trung Quốc ) của đã giành giải nữ VĐV xuất sắc nhất tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 trong khi VĐV trượt băng tốc độ của Hàn Quốc Hwang Dae-heon được trao giải thưởng dành cho nam. Các giải thưởng này đã được trao tại phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia.

Nước chủ nhà Trung Quốc đã chiếm ưu thế khi giành thêm giải thưởng xuất sắc của Ủy ban Olympic Quốc gia. Danh hiệu đồng đội nam xuất sắc nhất được trao cho môn khúc côn cầu trên băng của Canada ở và danh hiệu đồng đội nữ xuất sắc nhất được trao cho Thụy Điển.

Cặp đôi người Mỹ Lindsey Jacobellis và Nick Baumgartner đã giành được giải thưởng đôi nam nữ xuất sắc nhất.

Eileen Gu, mặc dù mới 18 tuổi nhưng đã trở thành VĐV đầu tiên dành được ba HCV trượt tuyết tự do tại Thế vận hội Olympic. Sinh ra và lớn lên ở Hoa Kỳ, Eileen Gu đã chuyển quốc tịch Trung Quốc vào năm 2019.

VĐV trượt băng tốc độ Hwang Dae-heon đã giúp đội nhà chiến thắng tại Lễ trao giải được tổ chức ở Seoul, vượt qua các đối thủ mạnh mẽ để giành giải VĐV nam xuất sắc nhất nhờ HCV ở cự ly 1500m và HCB ở nội dung tiếp sức 5.000m ở Bắc Kinh.

Ủy ban Olympic Trung Quốc đã giành được giải thưởng Ủy ban Olympic quốc tế xuất sắc của Bắc Kinh 2022 với thành tích tốt nhất từ ​​trước đến nay tại Thế vận hội Olympic mùa đông, xếp thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương với 09 HCV.

Ban giám khảo của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia gồm tổng thư ký Gunilla Lindberg, chủ tịch Ủy ban VĐV Karo Priscilla Lelai, Chủ tịch Hiệp hội các Liên đoàn thể thao mùa đông Olympic quốc tế Ivo Ferriani và đại diện của mỗi Hiệp hội châu lục, đã cùng nhau làm việc để chọn ra những người chiến thắng.

Đại hội thể thao Bãi biển Địa Trung Hải sẽ diễn ra an toàn nhất và tốt nhất

Thứ trưởng Bộ Thể thao Hy Lạp Lefteris Avgenakis đã hứa hẹn tổ chức một kì Đại hội an toàn nhất và được tổ chức tốt nhất từ ​​trước đến nay. Tuyên bố này được đưa ra sau Ủy ban Quốc tế về Đại hội thể thao Địa Trung Hải tổ thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Bãi biển Địa Trung Hải năm 2023.

Nhóm Ủy ban Quốc tế về Đại hội thể thao Địa Trung Hải đã đến thăm Trung tâm Thể thao Bãi biển Kateros, nơi tổ chức nhiều môn thi đấu tại Đại hội. Thứ trưởng Lefteris Avgenakis cho biết, cơ sở vật chất ở Kateros đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất và được xây dựng trong thời gian kỷ lục.

Hạ tầng cơ sở tại Kateros sẽ tiếp tục mở rộng để tới tháng 9 /2023, địa điểm này có đủ điều kiện để đăng cai phần lớn các môn thể thao. Khu nghỉ mát đã tổ chức thành công Giải vô địch Bóng ném Bãi biển Thế giới vào tháng 6 và Ban tổ chức Đại  hội cũng đã khởi động chương trình một năm đếm ngược gồm các sự kiện thi đấu thử nghiệm.

Thứ trưởng Lefteris Avgenakis mong muốn nhiều sự kiện hơn nữa sẽ được tổ chức tiếp theo vào năm 2023, để cộng đồng địa phương làm quen với các môn thể thao bãi biển thú vị.

Thành phố Patras trên đất liền Hy Lạp đã đăng cai Đại hội thể thao Bãi biển Địa Trung Hải 2019. Ban tổ chức sẽ tận dụng những kinh nghiệm quý giá có được từ Đại hội 2019 ở Patras.

Chủ tịch ủy ban chương trình Ủy ban Quốc tế về Đại hội thể thao Địa Trung Hải Mohamed Zribi đánh giá cao về công tác chuẩn bị đảm bảo tiến độ ở Heraklion.

Trong chương trình hai ngày tại Candia Maris Resort & Spa Crete, phái đoàn Ủy ban Quốc tế về Đại hội thể thao Địa Trung Hải cũng đã được nghe giới thiệu về các sự kiện sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thể thao Quốc gia Heraklion và các thành phố Malevizi và Hersonissos.

Giám đốc điều hành của Heraklion 2023, Nikos Provias cho biết, tiến độ công tác chuẩn bị đang ở mức lạc quan, nhưng điều này không có nghĩa là Ban tổ chức tự mãn, đặc biệt là khi đặt mục tiêu tổ chức một kì Đại hội Thể thao Bãi biển Địa Trung Hải tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Đại hội dự kiến ​​khai mạc vào ngày 2 tháng 9 và kết thúc vào ngày 9/9/2023.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Indonesia chào đón sự kiện thể thao bãi biển lớn nhất thế giới đến với Bali 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Indonesia, Raja Sapta Oktohari, đã phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia rằng Đại hội thể thao Bãi biển Thế giới tại Bali sẽ là sự kiện trong mơ của đất nước, sẽ truyền cảm hứng cho một thế hệ mới.

Chủ tịch Raja Sapta Oktohari cũng có lời mời các đại biểu đến Bali tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới từ ngày 5 đến 12/ 8 cũng như phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia từ ngày 13 đến 15/ 8.

Chủ tịch Raja Sapta Oktohari nhấn mạnh: đây là một sự trở lại khi Bali là nơi tổ chức kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới đầu tiên vào năm 2008. Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ hai sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới cho sự kiện. Sẽ có 14 môn thể thao, bao gồm 10 môn thể thao chính diễn ra trong bốn cụm địa điểm, với Nusa Dua làm trung tâm chính.

1.500 VĐV từ 100 Ủy ban Olympic quốc gia sẽ sử dụng các khách sạn gần bãi biển, vì vậy tất cả những người tham gia sẽ có thể đi bộ đến các địa điểm thi đấu. Cho đến nay, 41 Ủy ban Olympic quốc gia thông báo đủ điều kiện tham dự.

A.T biên dịch

Print
821 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top