TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Ghana sẽ tập huấn tại Nhật hướng tới Tokyo 2020

473 Lượt xem

Ủy ban Olympic Ghana đã lựa chọn cơ sở đào tạo ở Inawashiro nhằm hướng tới Olympic Tokyo 2020. Quyết định này được đưa ra khi Ủy ban Olympic Ghana ký kết Biên bản ghi nhớ với thành phố, nằm ở tỉnh Fukushima cách thủ đô Nhật Bản khoảng 280 km.

Fukushima bị tàn phá vào năm 2011 sau một trận động đất và sóng thần gây ra tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân, khiến 16.000 thiệt mạng. Chính vì vậy, Ban tổ chức mong muốn sử dụng Tokyo 2020 như một công cụ để thúc đẩy sự phục hồi của khu vực này.

Sự hiện diện của các VĐV Ghana ở khu vực này sẽ góp phần vào các sáng kiến cho hành trình rước đuốc đó là việc tổ chức các trận đấu bóng chày và bóng mềm tại đây.

Ba mươi VĐV của Ghana sẽ được cung cấp chỗ ở và bữa ăn miễn phí tại cơ sở tập luyện gồm các sân bóng đá. Đội tuyển Ghana có thể tập huấn tại đây trong ba tháng.

Theo All Africa, thỏa thuận này sẽ tiết kiệm cho Ủy ban Olympic Ghana khoảng 150.000 đô la Mỹ. Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana Ben Nunoo Mensah đã bày tỏ lời cảm ơn Thị trưởng Inawashiro, ông Hiroshi Zengo và Đại sứ Ghana tại Nhật Bản Frank Okyere vì sự giúp đỡ và hỗ trợ trong quá trình ký kết thỏa thuận.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới được trao tặng giải thưởng của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế

Image

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới, Chungwon Choue được trao tặng giải thưởng của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới, Chungwon Choue bày tỏ vinh dự khi được trao tặng giải thưởng của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế.

Chủ tịch Choue đã được trao tặng giải thưởng này tại Gala nhân phiên họp Đại hội đồng của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế. Bên cạnh đó, Liên đoàn Taekwondo thế giới cũng trao tặng giải thưởng ghi nhận sự đóng góp đáng kểcho sự phát triển của phong trào thể thao đại học.

Taekwondo đã là môn thể thao bắt buộc trong chương trình của Đại hội thể thao mùa hè thế giới kể từ năm 2017. Liên đoàn Taekwondo thế giới cũng tuyên bố hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế trong việc phát triển thể thao với trọng tâm là bình đẳng giới, đổi mới và cơ hội bình đẳng.

Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cũng nhấn mạnh sự đánh giá cao công việc của Tổ chức Nhân đạo Taekwondo là giúp cải thiện cuộc sống của người tị nạn và người dân di cư thông qua việc dạy các giá trị Olympic.

Chủ tịch Choue cũng chúc mừng ngôi sao Taekwondo người Iran Armin Hadipour, được trao danh hiệu là VĐV nam xuất sắc nhất Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế.

Hadipour đã được trao vinh dự nàysau khi giành HCV tại ba kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè liên tiếp.

Chủ tịch Choue cũng khẳng định đây là vinh dự to lớn khi được nhận giải thưởng của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế. Cũng nhân sự kiện này, Chủ tịch Choue cũng ghi nhận những thành tựu tuyệt vời mà Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã thực hiện trong nhiều năm qua, đặc biệt là các mục tiêu chung về bình đẳng giới, đổi mới và cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người.

Chủ tịch Choue khẳng định sự hài lòng và vui mừng khi có Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế là đối tác đáng tin cậy trong quá trình thực hiện mục tiêu biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn thông qua thể thao.

Giải thưởng này là sự ghi nhận tuyệt vời đối với Liên đoàn Taekwondo thế giới, tuy nhiên, đây mới chỉ là sự khởi đầu.

Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế và Liên đoàn Taekwondo thế giới đã mở rộng hợp tác bằng cách ký thỏa thuận hợp tác bên lề phiên họp toàn thể của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế.

Thông qua thỏa thuận hợp tác, Hai Bên mong muốn được hợp tác chặt chẽ và có ý nghĩa thông qua các dự án trong tương lai. Các Dự án sẽ nhằm mục đích sử dụng các hoạt động thể thao, các chương trình đào tạo và giáo dục để giúp phát triển các nhà lãnh đạo trong tương lai và mang lại hy vọng cho những người thiệt thòi.

A.T

Print
473 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top