TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Ghana kêu gọi phụ nữ tập trung vào vai trò lãnh đạo trong thể thao

1448 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana Ben Nunoo-Mensah kêu gọi phụ nữ tăng cường đảm nhiệm vai trò lãnh đạo trong thể thao nhằm đáp ứng yêu cầu về bình đẳng giới cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Ban điều hành Ủy ban Olympic Ghana được kỳ vọng sẽ có tổng số thành viên là nữ chiếm 30%. Chủ tịch Nunoo-Mensah tin tưởng rằng phụ nữ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo sẽ làm thay đổi vận may của mỗi cơ quan chủ quản của họ. Đó chính là quan điểm mà Chủ tịch Nunoo-Mensa đưa ra và nhấn mạnh tại Hội thảo trao quyền cho phụ nữ trong thể thao năm 2019 do  Hiệp hội thể thao phụ nữ Ghana đã quyết định tổ chúc  với chủ đề "Vận động giới và trao quyền thông qua thể thao".

Các nữ VĐV và lãnh đạo nữ trong thể thao đã tham dự Hội thảo để thảo luận về các phương thức nắm vai trò lãnh đạo trong thể thao. Cũng tại Hội thảo, Chủ tịch Nunoo-Mensah tuyên bố rằng Ủy ban Olympic đang nỗ lực để đảm bảo công bằng cho phụ nữ và phụ nữ cần chấp nhận thử thách để nắm lấy cơ hội này.

Chủ tịch Nunoo-Mensah cũng nhấn mạnh rằng phái mạnh đang chiếm số đông và giờ là lúc phụ nữ trong lĩnh vực thể thao cần nắm lấy vận mệnh của chính mình. Vai trò lãnh đạo không thể tự đến mà phụ nữ cần phải đấu tranh và chứng tỏ để có được.

Cũng theo Chủ tịch Nunoo-Mensah, có rất nhiều phụ nữ còn e ngại không tham gia thể thao bởi sợ lĩnh vực này ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ hoặc những rào cản văn hóa không cho phép họ.

Cùng quan điểm với Chủ tịch Nunoo-Mensah, Chủ tịch Hiệp hội thể thao phụ nữ Ghana Madam Joyce Mahama cũng tin tưởng rằng giáo dục là chìa khóa, đã đến lúc phụ nữ cần trở thành một phần của cơ quan đưa ra quyết định.

Hội đồng Taekwondo thế giới thông qua đồng phục mới cho Tokyo 2020 

Image

Màu của bộ bảo vệ đầu sẽ có màu xanh và đỏ truyền thống để phù hợp với màu của bộ bảo vệ và hệ thống tính điểm (Ảnh:insidethegames)

Hội đồng Taekwondo thế giới đã chính thức thông qua đồng phục thi đấu mới cho các VĐV của môn này tại Olympic năm tới tại Tokyo. Trước thềm lễ trao giải thưởng Taekwondo thế giới tại Moscow, các thành viên Ủy ban VĐV đã được tham khảo ý kiến đánh giá về đồng phục thi đấu mới tại phiên họp của Hội đồng.

Sau phản hồi từ tất cả các bên liên quan bao gồm vận động viên, Hiệp hội quốc gia thành viên, huấn luyện viên và truyền thông, Hội đồng đã quyết định rằng sự thay đổi này là cần thiết.Taekwondo đã phát triển từ một môn võ thuật truyền thống sang một môn thể thao Olympic phổ biến và Hội đồng đã đưa ra quyết định rằng: việc thay đổi đồng phục sẽ thể hiện sự phát triển cùng với môn thể thao này.

Hội đồng cũng phê chuẩn đồng phục mới sẽ lần đầu tiên được trình diễn trong sự kiện thi đấu tiền Tokyo 2020 tại Makuhari Messe Hall. Chất liệu của quần thi đấu sẽ giống với áo, người mặc có cảm giác dễ chịu và thuận tiện hơn khi thực hiện các động tác kỹ thuật, với các phần bảo vệ được tích hợp vào đồng phục.

Chiếc quần vẫn sẽ được thiết kế theo hình dáng truyền thống nhưng với kiểu dáng thon gọn hơn. Ủy ban VĐV sẽ tiếp tục nghiên cứu để đưa ra quyết định cuối cùng cho màu sắc của trang phục thi đấu. Màu của bộ bảo vệ đầu sẽ có màu xanh và đỏ truyền thống để phù hợp với màu của bộ bảo vệ và hệ thống tính điểm.

Vé của Lễ khai mạc Lausanne 2020 được bán ra trong chưa đầy hai tiếng 

Phụ trách điều hành Ban tổ chức của Lausanne 2020 Ian Logan cho biết, vé của Lễ khai mạc sự kiện Thế vận hội trẻ mùa đông diễn ra vào tháng tới đã được bán hết trong vòng chưa đầy hai tiếng đồng hồ.

Giá vé dao động từ 59 đô la Mỹ đến 99 đô la Mỹ. Phụ trách điều hành Logan cho biết Ban tổ chức hài lòng với các mức giá đưa ra cũng như tuyên bố vé không quá đắt và tương đương với các sự kiện lớn khác được tổ chức tại thủ đô Olympic.

Đối với các sự kiện thể thao trong nhà ở Lausanne, bao gồm khúc côn cầu trên băng, trượt băng nghệ thuật, khán giả sẽ được vào xem miễn phí.

Ban tổ chức Lausanne 2020 tuyên bố 70.000 sinh viên địa phương đã đăng ký vé miễn phí. Việc vào xem miễn phí sẽ được áp dụng đối với tất cả người hâm mộ các môn thể thao ngoài trời tại các địa điểm bao gồm Les Tuffes ở Pháp và St Moritz.

Ban tổ chức Lausanne 2020 cũng đã tiết lộ bài hát chính thức của Thế vận hội trẻ mùa đông với tên gọi "Start Now". Bài hát  đã được chọn sau cuộc thi được phát động từ phía Ban tổ chức và Haute Ecole de Musique Vaud Valais Friborg.

Bài hát sẽ được trình bày bởi bốn ca sĩ trẻ từ bốn vùng ngôn ngữ của đất nước trong đó có một điệp khúc tiếng Anh. Trưởng Ban tổ chức Lausanne 2020 Virginie Faivre cho biết, bài hát chính thức của Thế vận hội trẻ mùa đông sẽ là một giai điệu khắc sâu trong tâm trí chúng ta hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Mỗi nốt nhạc nhắc nhở chúng ta về những khoảnh khắc tình bạn được chia sẻ

Thế vận hội trẻ mùa đông bắt đầu bằng Lễ khai mạc vào ngày 9 tháng Một và kết thúc vào ngày 22 tháng Một. Có khoảng 1.880 VĐV từ 70 quốc gia dự kiến tham dự sự kiện.

A.T

Print
1448 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top