TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc tổ chức cuộc thi nghệ thuật Đại hội thể thao châu Á

790 Lượt xem

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc đã tổ chức cuộc thi nghệ thuật dành cho trẻ em trong khuôn khổ chiến dịch quảng bá “Đại hội thể thao châu Á cho mọi người”.

Cuộc thi không chỉ mang đến cho các em cơ hội thể hiện tài năng nghệ thuật mà còn giới thiệu đến các em kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23/9 - 8 /10 /2023.

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc tổ chức cuộc thi nghệ thuật Đại hội thể thao châu Á (Ảnh:ocasia)

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc mời các em nhỏ từ 13 tuổi trở xuống tham gia cuộc thi kết hợp giữa nghệ thuật vẽ và thể thao.

Sau ba giai đoạn của quá trình lựa chọn từ 143 thí sinh tham gia, hội đồng giám khảo đã chọn ra 10 bức vẽ đẹp nhất, xuất sắc nhất để trao giải. 10 tác phẩm đạt giải sẽ có 5 tác phẩm của bé gái và 5 tác phẩm của bé trai.

Danh sách những thí sinh giành chiến thắng được công bố trên trang web của Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc sẽ được nhận được giải thưởng và giấy chứng nhận.

Theo quy định của Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc sẽ gửi 10 bức vẽ này cho Hội đồng Olympic châu Á và Ban tổ chức Á vận hội. Hội đồng Olympic châu Á sẽ chọn bốn bức vẽ đẹp nhất của hai bé gái và hai bé trai từ mỗi Ủy ban Olympic quốc gia.

Các bài dự thi xuất sắc nhất từ ​​khắp châu lục sẽ được trưng bày tại Trung tâm Báo chí Chính của Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu và Khách sạn Trụ sở Hội đồng Olympic châu Á ở Hàng Châu trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Châu Á năm sau.

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc cho biết, cuộc thi vẽ tranh Đại hội thể thao châu Á mang đến cơ hội tuyệt vời cho học sinh tiểu học thể hiện trí tưởng tượng và hiểu biết của mình về Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và thể hiện sự ủng hộ của các em đối với các VĐV yêu thích hoặc vẽ môn thể thao yêu thích của các em. Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để truyền cảm hứng cho giới trẻ mà còn là một cách hiệu quả để khơi dậy niềm đam mê của thế hệ trẻ đối với Đại hội thể thao châu Á.

Cơ quan Chống Doping Thế giới tổ chức cuộc họp “Mạng lưới Trí tuệ Con người Thể thao” mang tính bước ngoặt tại Warsaw 

Các cơ quan chống doping trên khắp thế giới đã tham gia cuộc họp trực tiếp đầu tiên về Mạng lưới Trí tuệ Con người Thể thao ở Warsaw. Tại đây, các chiến lược bí mật trong cuộc chiến chống doping đã được đưa ra thảo luận.

Bộ phận Điều tra và Tình báo của Cơ quan Chống Doping Thế giới đã tập trung vào các chủ đề bao gồm tuyển dụng và quản lý nguồn mật, bối cảnh tố giác toàn cầu và thu thập thông tin tình báo trên web đen.

Phụ trách Đơn vị Thông tin Bí mật Damien Larin cho biết, Cơ quan Chống Doping Thế giới rất vui mừng được tổ chức cuộc họp trực tiếp đầu tiên của Mạng lưới Trí tuệ Con người Thể thao tại Warsaw cũng như nhấn mạnh rằng sự hợp tác là chìa khóa cho bất kỳ cuộc điều tra doping nào.

Đơn vị Thông tin Bí mật Cơ quan Chống Doping Thế giới tin tưởng rằng, thông qua Mạng lưới Trí tuệ Con người Thể thao, tổ chức đang xây dựng một cộng đồng những người xử lý nguồn chống doping, điều này sẽ nhân rộng khả năng thu thập thông tin tình báo tập thể của các tổ chức chống doping.

Hơn nữa, bằng cách thúc đẩy trao đổi giữa những người xử lý nguồn mật, Đơn vị Thông tin Bí mật Cơ quan Chống Doping Thế giới tin rằng sẽ xây dựng trình tự chống doping tốt hơn.

Đơn vị Thông tin Bí mật Cơ quan Chống Doping Thế giới bắt nguồn từ các cuộc thảo luận được tổ chức vào năm 2019 và được chính thức thành lập vào năm 2020.

Kể từ đó, Đơn vị Thông tin Bí mật Cơ quan Chống Doping Thế giới đã tổ chức hai cuộc họp trực tuyến. Các mục tiêu bao trùm của Đơn vị Thông tin Bí mật Cơ quan Chống Doping Thế giới là tạo ra một mạng lưới các nhà quản lý, xử lý nguồn bí mật, thiết lập các mối quan hệ song phương nhằm mục đích chia sẻ thông tin tình báo và hoạt động chung nguồn, chia sẻ các phương pháp hay nhất về xử lý nguồn bí mật, khắc phục các thách thức xử lý nguồn chung, cải thiện nguồn bí mật và bảo mật hoạt động, xác định các cơ hội để thu thập thông tin tình báo chủ động và chiến lược và thúc đẩy sự phát triển trí tuệ con người giữa các bên liên quan chống doping.

Cuộc họp mới nhất này có sự tham dự của đại diện từ các thành viên khác nhau của Đơn vị Thông tin Bí mật Cơ quan Chống Doping Thế giới như: Cơ quan Chống doping Na Uy, Đơn vị Liêm chính trong Điền kinh, Trung tâm Chính trực trong Thể thao Phần Lan, Cơ quan Kiểm tra Quốc tế, Cơ quan Chống Doping Nhật Bản, Hội đồng Thể thao Nhật Bản, Cơ quan Chống Doping Quốc gia Áo , Cơ quan Chống Doping của Vương quốc Anh và Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ.

Đại diện của Đại học Leeds Beckett, không phải là thành viên của Đơn vị Thông tin Bí mật Cơ quan Chống Doping Thế giới đã có mặt tại Warsaw với tư cách khách mời.

Cơ quan Chống Doping Thế giới cũng mời năm Tổ chức chống doping quốc gia tham gia cuộc họp gồm: Cơ quan chống doping Đan Mạch, Cơ quan chống doping của Pháp, Cơ quan chống doping của Hàn Quốc, Cơ quan chống doping của Ba Lan và Viện thể thao không có doping của Nam Phi.

Liên hoan thể thao các trường đại học quốc tế năm 2023 tại Yekaterinburg dự kiến thu hút 250.000 khán giả 

Ban tổ chức ở Sverdlovsk cho biết Liên hoan thể thao các trường đại học quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 19-31/8 năm tới tại Yekaterinburg dự kiến thu hút tới 250.000 khán giả.

Yekaterinburg dự kiến đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa hè 2023 nhưng đã bị Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đình chỉ do Nga xâm lược Ukraine. Thay vào đó, thành phố Thành Đô của Trung Quốc, nơi đã được đăng cai vào năm 2021, giờ đây sẽ là nơi tổ chức phiên bản thứ 32 của Đại hội vào năm tới.

Liên hoan thể thao các trường đại học quốc tế sẽ diễn ra tại các cơ sở thể thao đã được xây dựng như một phần trong quá trình chuẩn bị của khu vực cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa hè. Ban tổ chức cho biế,  sự kiện sẽ có sự tham gia của các đội đến từ các quốc gia trong nhóm BRICS (liên quan đến Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), nhóm SCO (viết tắt của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, liên quan đến Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan) và CIS (Cộng đồng các quốc gia độc lập CIS bao gồm Armenia, Azerbaijan, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Nga, Tajikistan và Uzbekistan).

Cũng theo Ban tổ chức, một danh sách sơ bộ các cơ sở giáo dục sẽ được mời tham dự Liên hoan thể thao các trường đại học quốc tế. Danh sách này gồm 246 trường đại học từ 94 quốc gia trên thế giới, trong đó có 23 trường Đại học ở Nga. VĐV tham dự phải đảm bảo tiêu chí từ 17 tuổi đến 26 tuổi.

Số lượng VĐV dự kiến khoảng 4.100 người, khoảng 700 trọng tài và tối đa 250.000 khán giả. Ít nhất 6.000 tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ tại Liên hoan thể thao các trường đại học quốc tế.

Lễ hội dự kiến ​​có 15 môn thể thao gồm: cầu lông, bóng rổ 3x3, quyền anh, bóng chuyền, judo, futsal, bóng bàn, bơi, bóng chuyền bãi biển, bóng đá bãi biển, lặn, sambo, vật, quần vợt và taekwondo. Tổng cộng có 189 bộ huy chương sẽ được trao.

Thống đốc vùng Sverdlovsk, Yevgeny Kuyvashev khẳng định mọi thứ đã sẵn sàng cho Liên hoan thể thao các trường đại học quốc tế. Liên hoan thể thao các trường đại học quốc tế sẽ được tổ chức vào tháng 8/ 2023, trùng thời điểm kỷ niệm 300 năm thành lập Yekaterinburg.

A.T biên dịch

Print
790 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top