TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc được trang bị 200.000 khẩu trang cho các đối tượng là VĐV và nhân viên

253 Lượt xem

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc đã được nhận 200.000 khẩu trang từ phía Tập đoàn Medtecs - nhà sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân nhằm trang bị cho các VĐV của tổ chức này phòng, tránh Covid-19 khi tham gia thi đấu các giải thể thao quốc tế.

Khẩu trang - hiện là yêu cầu bắt buộc sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan vi rút trong các VĐV và cũng có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc Frances Lee bày tỏ sự đánh giá cao nghĩa cử tốt đẹp từ Tập đoàn Medtecs. Đây cũng là sự hỗ trợ thiết thực cho Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc. Tổng thư ký Frances Lee cũng đã đại diện cho Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc nhận phần quà ý nghĩa này từ phía đại diện của Tập đoàn Medtecs, Jyun-Da Fan.

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc tuyên bố họ sẽ tiếp tục cung cấp các trang bị thiết yếu liên quan đến việc phòng chống Covid 19 cho các VĐV và nhân viên để hỗ trợ các đội tuyển quốc gia trong thời gian xảy ra đại dịch.

Đài Bắc Trung Quốc, ghi nhận 1.184 trường hợp mắc Covid-19 và 12 trường hợp tử vong đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì đã xử lý được cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.

Đài Bắc Trung Hoa đã giành được 5 HCV, 6 HCB và 11 HCĐ trong quá trình tham dự các kỳ Thế vận hội cho đến nay - trong đó có 1 HCV và 2 HCĐ tại Rio 2016.

Chủ tịch Coe tuyên bố các VĐV không muốn "ngồi ngoài cuộc" khi Tokyo 2020 tổ chức sự kiện thi đấu vòng loại 

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh thế giới Sebastian Coe đã khẳng định rằng mặc dù lo ngại về những diễn biến của đại dịch Covid-19 thế nhưng các VĐV vẫn mong muốn tham dự các giải đấu vòng loại của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Chủ tịch Coe đã tham dự sự kiện thi đấu thử nghiệm của môn điền kinh Ready Steady Go Tokyo 2020 tại Sân vận động quốc gia của thủ đô Nhật Bản, với sự tham gia của 420 VĐV trong đó có 9 VĐV nước ngoài. Chủ tịch Coe bày tỏ sự đồng cảm với nhận thức rằng các cộng đồng trên khắp thế giới đang lo lắng về Covid-19. Chúng tôi rất coi trọng những lo ngại đó.

Các biện pháp liên quan tới Covid-19 đã được Liên đoàn Điền kinh thế giới triển khai trong hơn một năm rưỡi qua bởi đội y tế và khoa học (những người cực kỳ giỏi trong lĩnh vực này), đã liên tục giúp tổ chức các sự kiện trong một môi trường an toàn và bảo mật.

Chủ tịch Coe cũng khẳng định rằng không có bất kỳ trường hợp dương tính nào với Covid-19. Giải tiếp sức đền kinh thế giới cuối tuần trước ở Ba Lan, cho thấy các VĐV hiểu rõ các quy tắc và rằng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 bị hoãn lại sẽ khác với bất kỳ kỳ Thế vận hội nào khác.

“Tôi thường xuyên trao đổi với các VĐV và tôi luôn bị thuyết phục bởi cách mà họ đối mặt với một số hạn chế và một số thách thức hiện nay. Mặc dù không ai có thể đánh giá được sự hoàn hảo hay các VĐV có chấp nhận các giải pháp được đưa ra hay không thế nhưng phần lớn VĐV khẳng định mong muốn tham gia Thế vận hội và nhận thức một cách rõ ràng rằng Tokyo 2020 sẽ không giống với bất kỳ một kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè nào trước đây". Chủ tịch Coe chia sẻ.

Các VĐV đã thể hiện khả năng phục hồi và rèn luyện sức khỏe phi thường nhất trong hơn một năm qua. Họ cũng hiểu rằng đây không phải là một tình huống bình thường. Các VĐV điền kinh đều hiểu rõ việc sẽ không thể có mặt tại Làng VĐV của Tokyo 2020 sớm như thường lệ hay họ sẽ phải tuân thủ những quy tắc phòng, chống Covid-19 rất nghiêm ngặt, thế nhưng họ khẳng định thà tham gia thi đấu còn hơn đứng ngoài lề. Đó là điều thực sự quan trọng đối với các VĐV.

Tokyo vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm mới và các cuộc khảo sát cho thấy phần lớn công dân của nước chủ nhà không muốn Thế vận hội được tiếp tục tổ chức. Tuy nhiên, trên thực tế, Ban tổ chức đã tiến hành hơn 11 sự kiện thử nghiệm trong tháng trước và không có bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh nào được báo cáo từ các giải đấu này.

Bốn trong số các sự kiện đó - bóng chuyền, nhảy cầu, marathon và điền kinh có các VĐV nước ngoài, với cựu vô địch 100 mét thế giới Justin Gatlin của Hoa Kỳ là một trong những người tham gia thi đấu.

Các VĐV tham dự sự kiện thi đấu thử nghiệm đều bày tỏ mong muốn Thế vận hội sẽ diễn ra vào ngày 23/7 như dự kiến.

VĐV môn điền kinh của Nhật Bản Suzuha Kobari (nội dung 100m nữ) cho biết, mọi người thực sự lo lắng về những người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản khi các biến thể của Covid -19 đang lan rộng, nhưng với tư cách là một VĐV, tôi muốn Thế vận hội được tổ chức với sự tham giả của đông đảo các VĐV từ nhiều quốc gia.

Tại một sự kiện thi đấu thử nghiệm, VĐV thể dục nhịp điệu Nhật Bản Nanami Takenaka cho rằng, hiện có những quan điểm trái ngược nhau, nhưng điều đó đã cho đội của cô thêm động lực để thể hiện tốt hơn các màn trình diễn của họ.

Nanami Takenaka nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tập trung vào những điều chúng tôi có thể làm và khi Thế vận hội được tổ chức, chúng tôi muốn mang đến màn trình diễn tốt nhất để mọi người có thể mỉm cười và cảm thấy không hối tiếc vì chúng đã được diễn ra".

Ủy ban Olympic Brazil vận chuyển 20 tấn thiết bị thể thao và vật liệu bảo vệ phòng, chống Covid-19 đến Tokyo 

Ủy ban Olympic Brazil hiện đã gửi hơn 20 tấn thiết bị thể thao và vật liệu phòng chống Covid-19 tới Nhật Bản trước thềm Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 dự kiến ​​khai mạc vào ngày 23/7.

Các chuyến hàng cuối cùng đã được gửi vào tháng 4 để trang bị cho 9 địa điểm đóng quân của đoàn thể thao Brazil. Số lượng các mặt hàng được yêu cầu ở Nhật Bản đã tăng lên vì đại dịch. Ủy ban Olympic Brazil đã vận chuyển 68.000 khẩu trang dùng một lần, 12.500 bao giày dùng một lần, 400 bình xịt cồn và 250 tạp dề, cùng các sản phẩm khác.

Ông Marco La Porta, phó chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil và Trưởng đoàn thể thao Brazil tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 cho biết, trong điều kiện bình thường, Thế vận hội Olympic Tokyo đã đòi hỏi chúng tôi một thách thức lớn về múi giờ, khí hậu và thực phẩm. Nhưng đại dịch đã làm cho độ phức tạp của sự kiện này càng lớn hơn. Bên cạnh tất cả các trang thiết bị được cung cấp, chúng tôi phải chủ động bảo vệ VĐV của mình khỏi nguy cơ lây nhiễm Covid -19.

Các thiết bị thể thao đã được vận chuyển bao gồm thuyền và mái chèo cho cuộc thi đua thuyền, thiết bị bảo hộ cho các môn thể thao chiến đấu, túi đấm và thiết bị tập luyện của môn cử tạ. Phó chủ tịch Marco La Porta khẳng định hậu cần là nhiệm vụ then chốt.

Thể thao nước này cũng đã tiến hành một số chuyến đi đến Nhật Bản để tìm hiểu điều kiện hiện có. Để hiểu được sự phức tạp của công việc này, Phó chủ tịch Marco La Porta đã đưa ra dẫn chứng là con số 20 container với tất cả các loại thiết bị phải có. Và, do đại dịch, Ủy ban Olympic Brazil vẫn phải đảm bảo các vật liệu vệ sinh mới, chẳng hạn như khẩu trang và gel cồn.

Hoạt động hậu cần bắt đầu vào năm 2018, khi 03 container đầu tiên được vận chuyển; một từ Brazil, một từ Tây Ban Nha, và một từ Trung Quốc. Trong năm 2019 và 2020, 5 chuyến hàng khác được di chuyển, trong đó có một từ New Zealand. Phần còn lại đã được gửi trong năm nay.

Trong khi đó, kế hoạch đang được triển khai để gửi 03 container từ Trung Quốc với đồng phục đội đã được Peak sản xuất cho các VĐV sẽ đến thành phố chủ nhà chỉ hai tuần trước khi Thế vận hội bắt đầu.

Tại các kỳ Thế vận hội trước, các VĐV và quan chức sẽ đến một trong địa điểm, trực tiếp nhận đồng phục và trao đổi thông tin cần thiết. Giờ đây, giữa đại dịch Covid 19, mỗi thành viên đoàn sẽ thông báo trước về kích thước và nhận đồng phục trực tiếp trong phòng của mình nhằm giảm số lần trao đổi và rủi ro tiếp xúc giữa mọi người.

A.T

Print
253 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top