TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Brazil tái mở cửa Trung tâm huấn luyện quốc gia

916 Lượt xem

Ủy ban Olympic Brazil đã mở cửa trở lại Trung tâm huấn luyện sau đại dịch Covid -19. Công tác huấn luyện cũng sẽ được thực hiện trở lại tại Trung tâm công viên Olympic ở Rio de Janeiro.

Nhằm thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống Covid-19, mỗi ngày nhiều nhất chỉ 40 người được phép vào Trung tâm. Nhóm đầu tiên được phép vào Trung tâm sẽ là những vận động viên sống tại thành phố thủ đô của Brazil và đã giành suất tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 (không bao gồm các vận động viên trong nhóm "nhiệm vụ châu Âu" đã được tập huấn tại Bồ Đào Nha). Mặc dù đây là thời điểm khó khăn thế nhưng thể thao Brazil sẽ vượt qua và trở lại với hoạt động tập luyện thật chăm chỉ để mỗi đại diện của Brazil sẽ có sự thể hiện tốt nhất tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 vào tháng bảy tới.

Trong số các vận động viên quay trở lại Trung tâm huấn luyện có nhà vô địch cầu lông liên Mỹ Ygor Coelho, vận động viên bơi đường dài Marcela Cunha và Allan do Carmo, vận động viên bóng chuyền bãi biển Duo Ágatha và Duda, vận động viên nhảy cầu Ingrid Oliveira và vận động viên vật Giulia Penalber. Nhà vô địch cầu lông liên Mỹ Ygor Coelhocho biết, mình đã tập luyện tại nhà trong vòng một tháng, tuy nhiên không thể so sánh với việc đến trung tâm huấn luyện. Nhà vô địch cầu lông liên Mỹ Ygor Coelhocho biết từng tới Đan Mạch tập huấn và cũng khá nổi tiếng ở câu lạc bộ, tuy nhiên anh vẫn thích Trung tâm huấn luyện tại Brazil hơn.

Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, vận động viên này thực sự hào hứng với việc trở lại Trung tâm huấn luyện để tập những bài tập như mong muốn. Việc này cũng tạo động lực và niềm vui cho các vận động viên. Brazil là quốc gia chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề bởi dịch Covid -19 khi mà hơn 2,3 triệu người nhiễm và 84.400 người tử vong.

Hàng Châu 2022, Aichi-Nagoya 2026 công bố bộ phim chung quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á

Một bộ phim quảng cáo cho Đại hội thể thao châu Á do Ban tổ chức hai sự kiện Hàng Châu 2022 và Aichi-Nagoya 2026 phối hợp sản xuất để phát hành trên toàn cầu vào tháng 7. Đoạn phim dài ba phút là một thông điệp rõ ràng về việc hai thành phố chủ nhà chung tay thực hiện tinh thần của Đại hội thể thao châu Á. Hai Bên sẽ hợp tác vì sự thành công của hai Đại hội thể thao châu Á và vì lợi ích của nhau.

Kể từ năm 2019, Ban tổ chức HAGOC và AINAGOC đã hợp tác chặt chẽ với nhau trong dự án bộ phim quảng cáo chung thông qua các cuộc thảo luận trực tuyến và ngoại tuyến. Vào tháng 11 năm 2019, HAGOC và AINAGOC đã tổ chức các cuộc thảo luận chuyên sâu về việc cùng sản xuất bộ phim quảng cáo và trao đổi ý tưởng về kịch bản phim và bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết chính thức vào tháng 1 năm 2020. Hội đồng Olympic châu Á cũng đánh giá cao sự hợp tác này. Việc sản xuất bộ phim được hoàn thành vào tháng 4 năm 2020.

Bộ phim giúp đặt nền tảng vững chắc cho quan hệ hợp tác giữa HAGOC và AINAGOC. Việc phát hành bộ phim không chỉ nhằm thúc đẩy danh tiếng của cả hai thành phố ở châu Á và trên toàn thế giới mà còn giúp truyền tải tinh thần Olympic. Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc, từ ngày 10 - 25/9/2022 và Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20 sẽ diễn ra tại thành phố Nagoya và quận Aichi ở Nhật Bản từ ngày 19/9 - 4/10/2026.

Thúc đẩy tinh thần tình nguyện viên ở Tam Á

khẩu hiệu, biểu chưng, biệt danh và bài hát dành cho cho các tình nguyện viên của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 đã được công bố tại Tam Á, tỉnh Hải Nam. Theo đó, khẩu hiệu cho các tình nguyện viên là "相 约亚沙, 爱 满 天涯", có nghĩa là "tập hợp ở Tam Á và yêu thế giới" ngụ ý rằng các tình nguyện viên từ khắp nơi đang tụ tập ở Tam Á để làm cho các vận động viên và khách du lịch từ khắp châu Á cảm nhận được sự nhiệt tình, tình yêu và sự ấm áp của Tam Á. Biệt danh của các tình nguyện viên là "鹿" và "鹿 妹", lấy cảm hứng từ biểu tượng của thành phố và linh vật của Đại hội, con nai Yaya. Logo dành cho tình nguyện được thiết kế dựa trên biểu tượng của Đại hội, thêm biểu tượng của "tình yêu" để nhấn mạnh khẩu hiệu tình nguyện. Bài hát tình nguyện có chủ đề xoay quanh việc thúc đẩy tinh thần tình nguyện "cống hiến, tình bạn, giúp đỡ và tiến bộ", được viết theo phong cách các bài hát pop trữ tình, thể hiện sinh động tinh thần của các tình nguyện viên.

Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 tổ chức cuộc thi thiết kế khẩu hiệu, biệt danh và bài hát chủ đề cho các tình nguyện viên vào tháng 11 năm 2019, qua đó nhận được hơn 900 tác phẩm dự thi. Những tác phẩm này đã được đánh giá bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và các tác phẩm được lựa chọn cũng sẽ phải tiến hành chỉnh sửa nếu cần thiết. Tính đến cuối tháng 6 năm nay, số lượng tình nguyện viên trong hai vòng đạt khoảng 12.000 người.

Qatar được trao quyền đăng cai Hội nghị quản lý thể thao quốc tế vào năm 2022

Theo đó, Qatar sẽ đăng cai Hội nghị của Hiệp hội quản lý thể thao thế giới vào tháng Ba năm 2022. Đây cũng là lần đầu tiên một Hội nghị quốc tế được tổ chức tại khu vực Trung Đông. Sự kiện sẽ được đồng tổ chức bởi Đại học Qatar và Đại học Hamad Bin Khalifa, thành viên của Quỹ Qatar và được sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic Qatar, Học viện Olympic Qatar. Một tuyên bố chính thức đã được đưa ra nhằm khẳng định rằng sự kiện này sẽ là một trong những cột mốc quan trọng cho Qatar trong quá trình chuẩn bị cho FIFA World Cup 2022. Hội nghị cũng sẽ là cơ hội để thúc đẩy các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu cũng như xuất bản trong thể thao đa ngành ở Qatar và khu vực, bao gồm quản trị thể thao, chính sách và chiến lược thể thao, tiếp thị thể thao và quản lý sự kiện. Hội nghị quản lý thể thao thế giới gần đây nhất đã được tổ chức tại Santiago, Chile vào năm 2019 với sự tham gia của 150 đại biểu đến từ hơn 40 quốc gia.

A.T

Print
916 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top