CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Australia ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp

499 Lượt xem

Ủy ban Olympic Australia và Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác để thống nhất tham khảo ý kiến của nhau về các vấn đề quan tâm và lợi ích chung hiện nay.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Australia Ian Chesterman, Giám đốc điều hành Matt Carroll và Chủ tịch Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp Brigitte Henriques đã có mặt tại Brisbane để thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác có hiệu lực cho đến cuối tháng 12/2028.

Image

Ủy ban Olympic Australia ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp hướng đến Paris 2024 và Brisbane 2032 (Ảnh: insidethegames)

Hai Ủy ban Olympic Quốc gia đã đồng ý hợp tác với nhau trong nhiều vấn đề bao gồm: cuộc chiến chống doping và lạm dụng trong thể thao, sử dụng thể thao như một công cụ vì sức khỏe và hạnh phúc, các phương pháp hay nhất trong lĩnh vực chiến lược thương mại,tiếp thị và tổ chức các sự kiện thể thao lớn.

Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng được thiết kế để thúc đẩy hợp tác và trao đổi đào tạo giữa thể thao Úc và Pháp, đồng thời hỗ trợ các chương trình đổi mới trong lĩnh vực thể thao thành tích cao và nghiên cứu khoa học thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Australia Ian Chesterman cho biết, với Paris 2024 sắp đến và Brisbane 2032 sẽ diễn ra trong chưa đầy 10 năm nữa, cả hai Ủy ban Olympic quốc gia sẽ đạt được rất nhiều lợi ích khi làm việc cùng nhau trong các lĩnh vực cùng quan tâm.

Với tư cách là thành viên của Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương, Ủy ban Olympic Australia cam kết đảm bảo rằng Thế vận hội Olympic Brisbane 2032 là một Thế vận hội thoải mái nhất đối với tất cả các nước láng giềng Thái Bình Dương, bao gồm cả những vùng lãnh thổ của Pháp.

Hai ủy ban Olympic Quốc gia đã bắt đầu thực hiện một chương trình kết nối các trường học của Úc và Pháp. Mặc dù đang trong giai đoạn hình thành, chương trình sẽ được thiết lập và vận hành tốt trước khi Thế vận hội Olympic Paris bắt đầu vào ngày 26/7/2024. Một chương trình tương tự đã kết nối 600 trường học Úc và Nhật Bản trước thềm Tokyo 2020.

Chủ tịch Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp Brigitte Henriques cho biết: cả hai Ủy ban Olympic quốc gia đều phải đối mặt với những thách thức tương tự có thể được giải quyết tốt hơn thông qua hợp tác.

Chủ tịch Brigitte Henriques cũng bày tỏ vui mừng được ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Úc và Pháp, đồng thời tận dụng cơ hội đăng cai Paris 2024 và Brisbane 2032 để tăng cường hợp tác lẫn nhau.

Cam kết theo Hiến chương Olympic để duy trì lối chơi công bằng và bảo vệ sự toàn vẹn của thể thao quốc tế, các VĐV là trung tâm của mọi việc mà cả hai Ủy ban Olympic quốc gia Úc và Pháp hướng đến.

Mang đến cho VĐV môi trường hoạt động tốt nhất, chăm sóc sức khỏe tinh thần của VĐV đều là những vấn đề quan trọng. Ủy ban Olympic quốc gia Úc và Pháp tin tưởng mạnh mẽ rằng sự hợp tác được củng cố sẽ giúp đạt được những mục tiêu này.

Ủy ban Olympic quốc tế kỉ niệm Ngày Trái đất Thế giới với 05 khoản đầu tư vào hành tinh 

Để kỉ niệm Ngày Trái đất Thế giới lần thứ 54, Phong trào Olympic đã nhấn mạnh 05 cách mà tổ chức này đang đầu tư thời gian và nguồn lực để giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Đầu tiên là sự phát triển về thực phẩm bền vững, sẽ có trong thực đơn tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết, Ban tổ chức Paris 2024 sẽ sử dụng nền tảng của mình để chứng minh làm thế nào một chế độ ăn uống cân bằng và có ý thức về môi trường hơn có thể được thực hiện trên quy mô lớn.

Thế vận hội Olympic năm tới đưa ra 06 cam kết thực đơn cho mọi đối tượng tham dự - khán giả, VĐV, nhân viên, tình nguyện viên, giới truyền thông và gia đình Olympic và Paralympic tại tất cả các địa điểm.

Ban tổ chức Paris 2024 cũng cam kết: cắt giảm 50% lượng khí thải carbon trong mỗi bữa ăn, so với một bữa ăn trung bình của người Pháp, nhờ các biện pháp như tăng gấp đôi lượng thực phẩm có nguồn gốc thực vật; giảm một nửa việc sử dụng nhựa dùng một lần so với các sự kiện tương tự và các phiên bản Thế vận hội Olympic trước đó, chẳng hạn như bằng cách lắp đặt đài phun nước và sử dụng chai thủy tinh có thể trả lại; tìm nguồn cung ứng tại địa phương nhiều hơn: 80% nguyên liệu sẽ được cung cấp tại Pháp, trong đó một phần tư sẽ đến từ các địa phương cách đó dưới 250 km;; chống lãng phí thực phẩm bằng việc kiểm soát số lượng và khẩu phần cẩn thận, thúc đẩy các công thức và hành vi "không lãng phí"; đảm bảo việc tái sử dụng tất cả thiết bị phục vụ cho các sự kiện trong tương lai; dành 15% việc làm cho người khuyết tật hoặc người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng kiến thứ hai liên quan đến hydro sạch, được sử dụng nhiều tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Tại trụ sở của Ủy ban Olympic Quốc tế ở Lausanne, những chiếc ô tô chạy bằng hydro, do Toyota cung cấp, được sử dụng để chở quan khách và quan chức.

Lĩnh vực thứ ba liên quan đến các dự án xây dựng Thế vận hội Olympic bền vững. Ban tổ chức Paris 2024 sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có hoặc tạm thời cho 95% địa điểm.

Địa điểm thi đấu mới duy nhất được xây dựng cho Thế vận hội, Trung tâm thể thao dưới nước Olympic, sẽ được xây dựng bằng các vật liệu phần lớn có nguồn gốc sinh học, với cấu trúc gỗ và khung mái kết hợp hài hòa với môi trường xung quanh. Mái nhà rộng 5.000m2 sẽ được bao phủ bởi cấu trúc bảng quang điện sáng tạo - đây sẽ là một trong những trang trại năng lượng mặt trời đô thị lớn nhất của Pháp.

Nội thất của địa điểm sẽ được trang bị bằng vật liệu tái chế, tất cả đều được sản xuất tại Pháp để thể hiện chuyên môn về môi trường của đất nước, trong khi ghế ngồi sẽ được làm hoàn toàn từ rác thải nhựa tại địa phương bởi một nhà cung cấp địa phương. Sau Thế vận hội, Trung tâm thể thao dưới nước sẽ được chuyển đổi thành một cơ sở thể thao đa dụng.

Lĩnh vực thứ tư liên quan đến Khung thể thao vì thiên nhiên được phát triển vào tháng 12/ 2022 với sự hợp tác của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc và Ban thư ký Công ước về Đa dạng sinh học.

Mục đích của Khuôn khổ là chuyển đổi mối quan hệ giữa thể thao và thiên nhiên, đảm bảo thể thao giảm thiểu tác động của nó và sử dụng ảnh hưởng của nó để giúp phục hồi và bảo vệ thiên nhiên.

Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Paris 2024 là một trong những bên ký kết đầu tiên của khuôn khổ quy tụ các liên đoàn thể thao, giải đấu, câu lạc bộ và Ban tổ chức sự kiện.

Các bên cam kết bảo vệ và tránh gây thiệt hại cho các loài và môi trường sống quan trọng; khôi phục các hệ sinh thái quan trọng; tạo chuỗi cung ứng bền vững và giáo dục, truyền cảm hứng cho cộng đồng thể thao rộng lớn hơn.

Cuối cùng, dự án Rừng Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế, được ra mắt vào năm 2021, đang hướng tới việc trồng 590.000 cây bản địa trên 90 ngôi làng ở Mali và Senegal, nơi đăng cai Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026.

A.T biên dịch

Print
499 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top