TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban điều phối Gangwon 2024 sẽ tiến hành họp sau chuyến thăm của phái đoàn Ủy ban Olympic quốc tế

1327 Lượt xem

Ủy ban điều phối của Ủy ban Olympic Quốc tế cho Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 sẽ nhóm họp lần thứ hai, ngay sau chuyến thăm của phái đoàn gồm 10 thành viên đến các các cơ sở trên khắp Hàn Quốc.

Ủy ban điều phối Gangwon 2024 sẽ tiến hành họp sau chuyến thăm của phái đoàn Ủy ban Olympic quốc tế 

Cuộc họp dự kiến ​​sẽ thảo luận về tầm nhìn mới nhất của Ban tổ chức cho sự kiện. Ước tính có khoảng 100 đại diện của Ban tổ chức, Ủy  ban Olympic quốc tế và các cơ quan liên quan khác ​​sẽ tham dự.

Phát ngôn viên của Ủy ban Olympic quốc tế cho biết: Ủy ban điều phối dự kiến ​​sẽ tập trung vào các hoạt động trực tuyến và trực tiếp của thanh niên địa phương.

Ban tổ chức Gangwon 2024 cũng dự kiến ​​sẽ ban hành báo cáo cập nhật về chiến lược và kế hoạch huy động, kêu gọi tham gia và chuyển đổi thanh niên.

Tháng trước, một phái đoàn của Ủy ban Olympic Quốc tế đã đến khu nghỉ mát trượt tuyết Welli Hilli Park, Công viên Olympic Gangneung và Làng vận động viên, khu nghỉ mát trượt tuyết High1 và Công viên thể thao Alpensia. Đây đều là những địa điểm chính của Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach gần đây cũng đã tiến hành một cuộc điện đàm kéo dài 10 phút với Tổng thống của Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, để thảo luận về Gangwon 2024.

Tổng thống Yoon Suk-yeol khẳng định: chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực phát triển Hàn Quốc thành một cường quốc về văn hóa, nghệ thuật và thể thao và đề nghị sự hỗ trợ từ phía Ủy ban Olympic Quốc tế để đảm bảo có thể tổ chức thành công Thế vận hội Olympic trẻ.

Tổng thống Yoon Suk-yeol cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với khuyến nghị của Ủy ban Olympic Quốc tế về việc cấm các vận động viên Nga và Belarus tham gia các môn thể thao quốc tế vì cuộc chiến ở Ukraine và thảo luận về việc Seoul tổ chức phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia.

Ban tổ chức Gangwon 2024 đã tuyên bố tại cuộc họp đầu tiên của Ủy ban điều phối hướng tới tầm nhìn về việc giới trẻ thế giới tôn vinh "sự chung sống hòa bình và đoàn kết thông qua thể thao". Một nghị quyết để thúc đẩy ý tưởng này đã được trình lên Quốc hội Hàn Quốc vào tháng 9 năm ngoái bởi cựu vận động viên bóng ném Olympic Lim Oh-kyung.

Ước tính có khoảng 1.900 vận động viên từ 70 quốc gia sẽ tham dự Gnagwon 2024, dự kiến ​​từ ngày 19/ 1 -1/2 /2024.

Một trong những địa điểm thi đấu chính của Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 (Ảnh: insidethegames)

Quyết định hoãn Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 là vì lợi ích tốt nhất của các vận động viên 

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam cho biết quyết định hoãn Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 được đưa ra vì lợi ích tốt nhất của các vận động viên viên sẽ thi đấu tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Cũng theo Tổng giám đốc Husain Al Musallam, đây là "một trong những quyết định khó khăn nhất trong lịch sử Hội đồng Olympic châu Á"

Trong một bức thư gửi tới tất cả các vận động viên tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, Tổng giám đốc Al Musallam và Chủ tịch Ủy ban vận động viên Hội đồng Olympic châu Á Mikako Kotani, đã nhấn mạnh mạnh rằng quyết định được đưa ra sau khi tất cả các bên liên quan đã cân nhắc kỹ lưỡng về tình hình đại dịch.

Ban chấp hành Hội đồng Olympic châu Á đã nhất trí bỏ phiếu hoãn Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 10 -25 /9 /2022. Thời gian mới sẽ được thông báo sau.

Mặc dù Đại hội thể thao châu Á buộc phải hoãn lại nhưng Hội đồng Olympic châu Á hứa hẹn sẽ tổ chức một loạt sự kiện để giúp các vận động viên vượt qua mọi thử thách và trở lại mạnh mẽ hơn.

Nhấn mạnh rằng các vận động viên là trọng tâm và Ban vận động viên Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban vận động viên Hội đồng Olympic châu Á sẽ luôn lắng nghe tiếng nói và mối quan tâm của các vận động viên đồng thời giúp họ vượt qua bất kỳ thách thức nào gặp phải.

Ban tổ chức Gangwon 2024 báo cáo Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế kế hoạch gắn kết thanh niên 

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ Gangwon 2024 đã trình kế hoạch tăng cường sự tham gia của thanh niên địa phương lên Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế tại cuộc họp trực tuyến lần thứ hai.

Kế hoạch gồm các hoạt động trực tuyến và thể chất được lên kế hoạch tổ chức trước, trong và sau Thế vận hội Olympic như một phần của mục tiêu tăng cường sự tham gia của giới trẻ. Một số cơ sở giáo dục, thể thao, nghệ thuật và văn hóa thanh thiếu niên và các tổ chức, chính phủ hiện đang phối hợp cùng nhau để đảm bảo đạt được mục tiêu này.

Các sự kiện lễ hội thể thao dành cho giới trẻ sẽ diễn ra tại các địa điểm đăng cai tổ chức trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic trẻ Gangwon 2024 như Gangneung và Pyeongchang.

Các triển lãm thể thao và nghệ thuật, các hoạt động quảng cáo và giáo dục cũng như trải nghiệm thể thao trực tuýen cũng được lên kế hoạch tổ chức để thu hút sự quan tâm và tham gia của giới trẻ.

Nếu không thể tham dự trực tiếp, các đại diện của giới trẻ sẽ được kêu gọi tham gia bằng hình thức trực tuyến. Ban tổ chức Gangwon 2024 đã cam kết làm việc với Korea Youth Expo để tiếp nối mối quan hệ đối tác trước đó. Hai Bên sẽ tìm cách phát triển một không gian mới của Gangwon 2024,

Nhiều cuộc thi công khai trên toàn quốc đã và đang diễn ra nhằm thu hút những người trẻ tuổi tham gia vào việc hình thành thương hiệu của Thế vận hội như sáng tác linh vật và bài hát của sự kiện. Kết quả của các cuộc thi này dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay.

Trưởng Ban tổ chức Shin Chang-jae xác nhận đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong tất cả các lĩnh vực chuẩn bị cho Thế vận hội và điều này tạo tiền đề tốt cho khả năng đăng cai Thế vận hội thành công.

Ban tổ chức Gangwon 2024 sẽ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế và các tổ chức liên quan để tạo thêm nhiều cơ hội cho thanh niên tham gia các sự kiện trong tương lai.

Ban tổ chức cũng đã đặt ra bốn nhiệm vụ cải tạo, chuyển đổi giới trẻ, hỗ trợ phát triển địa phương và khu vực hòa bình để hoàn thành mục tiêu xây dựng dựa trên di sản của Pyeongchang 2018 và thiết lập những thay đổi lâu dài.

Sự chuyển đổi của thanh thiếu niên sẽ đạt được thông qua các chiến dịch thanh niên mùa đông như hội trại thể thao mùa đông Soohorang và Bandabi, nơi tập trung vào việc quảng bá các môn thể thao mùa đông cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hội trại được đặt tên theo các linh vật của Thế vận hội mùa đông 2018 cvà mời 10.000 sinh viên Hàn Quốc đến Pyeongchang và Gangneung để giáo dục về các chủ đề khác nhau, bao gồm các giá trị Olympic và cách đạt được hòa bình thông qua thể thao.

Bình đẳng giới và bảo vệ vận động viên được coi là trọng tâm trong mục tiêu chuyển đổi của Gangwon 2024 cùng với việc đẩy mạnh hơn nữa "chương trình mơ ước", mang đến cho các thí sinh trẻ quyền lựa chọn tham gia các môn thể thao mùa đông nếu không thể thực hiện được ở quê nhà.

Ban tổ chức Gangwon 2024 khẳng định sẽ coi tỉnh của Hàn Quốc là trọng điểm cho các môn thể thao mùa đông để giúp cải thiện vị trí kinh tế xã hội của khu vực cũng như đóng góp vào quyền con người tại Thế vận hội và thông qua xã hội.

Điều này dẫn đến mục tiêu cuối cùng của ban tổ chức là hòa bình. Bằng cách xây dựng các triển lãm bảo tàng để giới thiệu các giá trị thể thao và chủ nghĩa Olympic Trade trước, trong và sau Thế vận hội.

Khoảng 1.900 vận động viên từ 70 quốc gia dự kiến ​​sẽ tranh tài trong tổng số 81 sự kiện tại Gangwon 2024, sẽ được tổ chức từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 năm 2024.

Thế vận hội Olympic trẻ sẽ được tổ chức tại bốn địa điểm trong toàn khu vực - Gangneung, Pyeongchang, khu nghỉ mát trượt tuyết Jeongseon High1 và Hoengseong.

A.T biên dịch

Print
1327 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top