TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban đánh giá Hội đồng Olympic châu Á tin tưởng vào năng lực tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2030 của Doha

980 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban đánh giá Hội đồng Olympic châu Á Andrey Kryukov tin tưởng rằng Doha có thể thành công trong cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á năm 2030 bởi những kinh nghiệm dày dặn trong việc tổ chức các sự kiện lớn.

Chủ tịch Ủy ban đánh giá Hội đồng Olympic châu Á Andrey Kryukov (lề trái) (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Andrey Kryukov đã phát biểu kết luận như trên sau một tuần tới thăm thành phố thủ đô của Qatar và Riyadh ở Ả rập Saudi. Các thành viên của Ủy ban đã dành ba tuần tới thăm các địa điểm của Doha gồm Sân vận động Al Baty ở Al Khor, Lusail Arena ở Lusail và Aspire Dome ở Doha cũng như trải nghiệm mạng lưới tàu điện ngầm tại đất nước này. Trong khi Ả rập Saudi chưa từng có cơ hội tổ chức cứ một kỳ Đại hội thể thao châu Á nào thì Qatar đang trông đợi lần thứ hai trở thành chủ nhà của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực châu Á kể từ sau kỳ Đại hội năm 2006 ở Doha. Số lượng các sự kiện thể thao lớn khác được đăng cai tổ chức tại Qatar trong đó có FIFA World Cup 2022 cũng là lợi thế cho quốc gia này trong cuộc vận động giàng quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á năm 2030.

Chủ tịch Andrey Kryukov cho biết: Ủy ban vận động đăng cai Doha 2030 đã làm được một "công việc lớn" khi trình bày một kế hoạch "toàn diện" cho kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 21. Dựa trên di sản có được từ lần tổ chức kỳ Đại hội thể thao châu Á năm 2006 và hạ tầng cơ sở thể thao hiện có hay các hạ tầng cơ sở phụ trợ như: giao thông, y tế mà Ủy ban đánh giá Hội đồng Olympic châu Á đã tận mắt chứng kiến, đó chính là lợi thế để Qatar có thể giành thắng lợi trong cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á năm 2030.

Bên cạnh đó, Qatar cũng có lượng kiến ​​thức tích lũy trong việc tổ chức cá sự kiện thể thao có thể chuyển giao cho các quốc gia chủ nhà kế tiếp. Đó là lý do tại sao Ủy ban đánh giá Hội đồng Olympic châu Á tin tưởng rằng Qatar có thể một lần nữa đăng cai kỳ Đại hội thể thao châu Á.

Giám đốc điều hành của Ủy ban vận động đăng cai Doha 2030, Jassim bin Rashid Al Buenain, tin rằng "bí quyết" của thành phố trong việc tổ chức các sự kiện lớn sẽ giúp họ có lợi thế trong cuộc vận động giành quyền đăng cai cũng như cho phép họ tập trung vào việc xây dựng di sản cho thế hệ mai sau. Ông Jassim bin Rashid Al Buenain cũng kỳ vọng rằng hồ sơ vận động đăng cai Doha 2030 cũng là chìa khóa dẫn đến thành công bởi sự chắc chắn và xuất sắc. Nhân sự xây dựng nên hồ sơ vận động đăng cai là những con người giàu chuyên môn, kinh nghiệm và quan trọng nhất là đam mê. Hạ tầng cơ sở thể thao ở Qatar đã được các Liên đoàn thể thao châu Á và Liên đoàn thể thao Quốc tế thử nghiệm. Chình vì vậy, các vận động viên có thể yên tâm tập luyện và thi đấu trong điều kiện tốt nhất.

Doha 2030 cũng là “cánh cổng” dẫn đến một di sản ngay bây giờ chứ không phải trong 10 năm nữa, Có nghĩa là ngay khi được trao vinh dự đăng cai, một chương trình kế thừa sẽ bắt đầu vào năm 2021. Doha 2030 cũng là cánh cửa dẫn đến một tương lai tươi sáng cho thể thao ở châu Á. Thế giới hiện đang trong tình trạng khủng hoảng sức khỏe khi các quốc gia chiến đấu để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid 19. Nhưng Chủ tịch Andrey Kryukov tin rằng Đại hội thể thao châu Á 2030 sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế và mối quan hệ giữa các quốc gia. Hội đồng Olympic châu Á sẽ chọn đơn vị đăng cai cho kỳ Đại hội thể thao châu Á năm 2030 tại phiên họp toàn thể của mình ở Muscat, Oman vào ngày 16 /12.

Bắc Kinh 2022 quyết định “hợp lý hóa” các hoạt động truyền thông 

Người phụ trách bộ phận hoạt động truyền thông của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 Xu Jicheng cho biết: các cơ sở báo chí tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 tới sẽ được "xác định lại". Theo ông Xu Jicheng, động thái này cho thấy Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm truyền hình quốc tế sẽ được hợp nhất thành một thực thể. Không gian chung duy nhất cho cả hai Trung tâm nêu trên sẽ được gọi là Trung tâm Truyền thông chính. Đây là quyết định được đưa ra sau khi Ủy ban Olympic quốc tế yêu cầu cải thiện tính hiệu quả trong mọi hoạt động tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Trung tâm Truyền thông chính sẽ được đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Trung Quốc. 12.000 đại diện các đài truyền hình và 3.000 phóng viên báo chí dự kiến sẽ làm việc dưới một mái nhà chung. Theo kế hoạch ban đầu, kế hoạch cho một Trung tâm Báo chí Chính riêng biệt sẽ rộng 28.000m2. Tuy nhiên kế hoạch này đã không được thông qua và trên thực tế diện tích này sẽ thu nhỏ lại. Phần lớn thiết kế cho Trung tâm Truyền thông chính sẽ dựa trên thiết kế ban đầu dành cho Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quốc tế, nhưng nhỏ hơn nhiều.

Người phụ trách Xu Jicheng chia sẻ với cơ quan báo chí quốc gia của Trung Quốc, Tân Hoa xã rằng Khái niệm về Trung tâm Truyền thông chính không phải là mới. Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ tích hợp đầy đủ tính năng của cả Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm truyền hình quốc tế. Ủy ban Olympic quốc tế hy vọng sẽ nhân cơ hội nhân rộng khái niệm cũng như xu thế này, ứng dụng cho các kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông trong tương lai hoặc thậm chí là Thế vận hội Olympic mùa hè. Một khu vực truyền thông hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu bởi thiết bị ngày nay nhỏ gọn hơn và những tiến bộ công nghệ như 5G cho phép thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn hơn cũng như đưa tin trực tiếp từ các địa điểm thể thao. Thực tế cũng cho thấy các nhà báo và đài truyền hình không còn quá phụ thuộc vào Trung tâm Truyền thông chính như trước đây.

Phụ trách bộ phận trung tâm báo chí Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 Gao Zhi cho biết, Trung tâm Truyền thông chính sẽ được chia thành bốn khu vực theo chức năng sử dụng gồm: dịch vụ công cộng, khu vực biểu diễn cộng đồng, văn phòng điều hành và khu vực dành cho các hoạt động văn hóa. Các không gian và hoạt động của Trung tâm Báo chí chính trước đây và Trung tâm Phát thanh quốc tế sẽ được tích hợp hoàn toàn.

Thị trưởng Luân Đôn ký kết thỏa thuận hợp tác về Thể thao điện tử với nỗ lực giảm tỷ lệ thất nghiệp ở giới trẻ 

Theo đó, Thị trưởng Luân Đôn Sadiq Khan đã hợp tác với tổ chức thể thao điện tử LDN UTD nhằm nỗ lực giải quyết tình trạng thất nghiệp của lực lượng thanh niên trong thành phố. Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ mang đến cho những người trẻ tuổi cơ hội làm việc trong ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng bằng cách dạy họ các kỹ năng như chỉnh sửa video, quản lý mạng xã hội và thiết kế đồ họa. Các hội thảo về kỹ năng ứng dụng kỹ thuật số sẽ được tổ chức bởi Đại học Staffordshire Luân Đôn, Đại học Salford và Đại học Đông Luân Đôn .

Vào tháng 12, giải vô địch thể thao điện tử LDN UTD Inter-Borough đầu tiên sẽ diễn ra, với sự góp mặt của các Game thủ trẻ. FIFA 21 và NBA 2K sẽ là những trò chơi được lựa chọn tại sự kiện này. Thị trưởng Luân Đôn Sadiq Khan cho biết, sự phát triển của thể thao điện tử trong 12 tháng qua quả thực là rất đáng kể. Ngành công nghiệp thể thao điện tử đang tạo ra hàng triệu bảng cho nền kinh tế của nước Anh, cũng như tạo ra nhiều việc làm cần thiết cho cộng đồng người lao động, đặc biệt là ở Luân Đôn. Sự phát triển của ngành thể thao điện tử cũng đi kèm với mức độ trách nhiệm của những người làm công tác quản lý. Chính vì vậy Chương trình liên kết với LDN UTD, một tổ chức đang sử dụng nền tảng của mình kết hợp với sức mạnh của thể thao điện tử sẽ giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến thất nghiệp ở giới trẻ.

Oliver Weingarten, người sáng lập và giám đốc điều hành của LDN UTD cho biết thêm, nhận thức về thể thao điện tử thường tập trung vào những cá nhân hoặc đội xuất sắc nhất tham gia thi đấu tại các giải đấu toàn cầu - nhưng trên thực tế, có rất nhiều vai trò quan trọng khác tạo ra hình thức giải trí siêu hiện đại này và LDN UTD hy vọng sẽ làm sáng tỏ điều đó trong thời gian tới. Với tư cách là trung tâm của ngành công nghiệp thể thao điện tử của Vương quốc Anh, LDN UTD muốn khuyến khích những người trẻ từ khắp Luân Đôn tham gia vào sự kiẹn bởi nó không phải là một trò giải trí mà đây hực sự là một lựa chọn nghề nghiệp khả thi.

A.T

Print
980 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top