CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ứng dụng Kinomap mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm thể thao kết nối với Paris 2024

1152 Lượt xem

Khi thời gian đếm ngược đến Thế vận hội Olympic Paris 2024 vẫn đang diễn ra, Ủy ban Olympic quốc tế đã cho ra mắt ứng dụng đào tạo tương tác trong nhà Kinomap để mang đến cho các VĐV chạy bộ, người đi xe đạp và người chèo thuyền trên khắp thế giới cơ hội tham gia các đường đua của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 từ xa.

Người dùng sẽ có thể kết nối thiết bị tập thể dục tại nhà tương thích của họ – bao gồm xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ tại nhà và máy chèo thuyền – với ứng dụng Kinomap, sau đó sẽ hiển thị đoạn video ghi lại các tuyến đường chính xác mà các VĐV sẽ sử dụng trong Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Thiết bị cũng sẽ được tự động điều chỉnh để phù hợp với lộ trình trên màn hình, mang đến cho người dùng trải nghiệm luyện tập gần với các đường đua Olympic thực nhất có thể.

Image

Kinomap giúp mang đến cho mọi người rên khắp thế giới cơ hội tham gia các đường đua của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 từ xa.(Ảnh: newsmarrket)

Những người đi xe đạp, chạy bộ và chèo thuyền tại nhà sẽ có thể tham gia các thử thách kết nối để xem thành tích của họ trên đường đua Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 so với những người hâm mộ khác trên khắp thế giới.

Bày tỏ sự phấn khích về sự hợp tác độc đáo này với Ủy ban Olympic quốc tế,

Giám đốc Philippe Moity đã chia sẻ về sự vui mừng được mang đến những thách thức liên quan đến sự kiện thể thao lớn nhất thế giới và làm cho thể thao có thể tiếp cận được với mọi người, thúc đẩy hoạt động thể chất, sức khỏe và hạnh phúc trên quy mô toàn cầu.

Nền tảng Kinomap có sẵn bằng 15 ngôn ngữ và có 370.000 dặm tuyến đường được định vị địa lý và hơn 40.000 video đào tạo tại hơn 195 quốc gia, giúp kết nối mọi người với những tuyến đường đẹp nhất và phổ biến nhất trên khắp thế giới để có trải nghiệm tập luyện thực sự sáng tạo.

Kinomap trở thành Bên được cấp phép chính thức mới nhất của Ủy ban Olympic quốc tế. Ủy ban Olympic quốc tế đã phát triển chương trình cấp phép toàn cầu để củng cố và quảng bá thương hiệu Olympic, không chỉ trong mà còn giữa các kỳ Thế vận hội Olympic.

Thành phố Brisbane tham gia sáng kiến phát triển đô thị và thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế 

Brisbane đã đánh dấu một thành tựu khác trên hành trình đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè vào năm 2032, khi thành phố của Úc tham gia sáng kiến Olympic365 mới về Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Chương trình chung giữa Ủy ban Olympic quốc tế và Môi trường sống của Liên hợp quốc nhằm mục đích tạo ra các cộng đồng nơi các hoạt động thể thao và thể chất được lồng ghép vào cuộc sống hàng ngày, thúc đẩy các thành phố và cộng đồng đô thị khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và hòa nhập hơn.

James Macleod, Giám đốc Đoàn kết Olympic, Quan hệ Ủy ban Olympic quốc gia và Chủ nghĩa Olympic365 tại Ủy ban Olympic quốc tế cho biết sáng kiến này nhấn mạnh nỗ lực sử dụng thể thao để thúc đẩy lối sống năng động và môi trường đô thị hòa nhập.

Brisbane sẽ đóng vai trò là hình mẫu cho các thành phố khác trên thế giới trong việc thúc đẩy hoạt động thể chất, lối sống lành mạnh và cộng đồng hòa nhập, thể hiện vai trò biến đổi của thể thao trong phát triển đô thị bền vững.

Giám đốc James Macleod cha sẻ: “Vị trí của Brisbane với tư cách là một trong những thành phố đầu tiên và sáng kiến Môi trường sống của Liên hợp quốc là sự công nhận cam kết của thành phố trong việc sử dụng thể thao như một chất xúc tác để tạo ra môi trường đô thị sôi động và dễ tiếp cận. Sự hợp tác này hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn của Ủy ban Olympic quốc tế về Brisbane 2032 với tư cách là Thế vận hội sẽ giúp giải quyết nhu cầu của dân số Queensland ngày càng tăng và cam kết trong việc thúc đẩy tác động tích cực của thể thao ở các thành phố trên toàn cầu.”

Phó Giám đốc Điều hành Môi trường sống của Liên hợp quốc Michal Mlynár nói thêm rằng sáng kiến này góp phần nhấn mạnh sự hợp tác và thể thao có thể ảnh hưởng đến sự phát triển đô thị toàn diện và bền vững như thế nào.

Khi Ủy ban Olympic quốc tế tự hào công bố sự hợp tác với Brisbane với tư cách là thành phố sớm áp dụng, sự hợp tác này không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của thể thao như một chất xúc tác cho sự phát triển đô thị bền vững mà còn minh họa tác động theo cấp số nhân có thể đạt được khi mọi thành phần xã hội tích cực tham gia.

Đối với Thị trưởng Brisbane, Adrian Schrinner, việc tham gia sáng kiến “Thành phố năng động, lành mạnh, hòa nhập” là một cột mốc quan trọng đối với thành phố khi chuẩn bị đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè vào năm 2032.

Thị trưởng  Adrian Schrinner cho biết: “Vừa là thủ đô phong cách sống vừa là thành phố đăng cai Thế vận hội, Brisbane là sự lựa chọn hoàn hảo cho Chương trình Thành phố Năng động, Khỏe mạnh và Hòa nhập mới. Cho dù đó là giáo dục mọi người về giá trị của việc duy trì hoạt động, hợp tác với cộng đồng để đầu tư vào các môn thể thao phát triển hay đảm bảo các vùng ngoại ô của chúng ta có thể tiếp cận với không gian mở, tôi mong muốn được làm việc với Liên Hợp Quốc và Ủy ban Olympic quốc tế về những cách chúng tôi có thể giúp cải thiện cư dân Brisbane khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.”

Sự tham gia của Brisbane vào sáng kiến “Thành phố năng động, lành mạnh, hòa nhập” diễn ra khi thành phố kỷ niệm khai trương cơ sở thể thao và công viên Khu bảo tồn giải trí Nudgee, đây là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của thành phố nhằm mang đến cho người dân nhiều cơ hội để duy trì hoạt động. Bãi rác cũ đã được cải tạo thành khu giải trí rộng 12,7 ha với các sân thể thao, đường chạy, BMX, sân chơi, khu dã ngoại, trạm tập thể dục.

Thúc đẩy hoạt động thể chất trong môi trường đô thị

Sáng kiến mới của Ủy ban Olympic quốc tế và Môi trường sống của Liên hợp quốc nhằm mục đích nêu bật tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển bền vững của các thành phố và phúc lợi của người dân.

Sự hợp tác này được xây dựng dựa trên những cải cách trong Chương trình nghị sự Olympic 2020 và Chương trình nghị sự Olympic 2020+5 của Ủy ban Olympic quốc tế, trong đó tập trung vào việc tăng cường vai trò của thể thao đối với sự phát triển bền vững. Sự hợp tác này cũng được xây dựng dựa trên sự công nhận vào năm 2015 của Chương trình nghị sự phát triển quốc tế năm 2030 của Liên hợp quốc về thể thao như một yếu tố thúc đẩy đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững và Chương trình nghị sự đô thị mới.

Sáng kiến này là một phần trong chiến lược Olympicism365 của Ủy ban Olympic quốc tế, trong đó sử dụng thể thao để thúc đẩy phát triển bền vững, bằng cách thu hút sự tham gia của mạng lưới lãnh đạo và quan chức thành phố rộng lớn của Môi trường sống của Liên hợp quốc.

Sáng kiến này cũng sẽ hỗ trợ Sáng kiến Thành phố phát triển bền vững của Môi trường sống của Liên hợp quốc, một chương trình nổi bật cho phép các thành phố tăng tốc nỗ lực hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân đô thị. Bằng cách đưa ra sự hỗ trợ dưới dạng dữ liệu, lập kế hoạch dựa trên thực trạng, xây dựng năng lực, cấp vốn và chứng nhận dự án. Sáng kiến Thành phố phát triển bền vững mong muốn tác động đến cuộc sống của một tỷ người trên 1.000 thành phố vào năm 2030.

A.T biên dịch

Print
1152 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top