CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Uğur Erdener được bầu làm Chủ tịch mới của SportAccord

190 Lượt xem

Uğur Erdener cũng đảm nhiệm chức Chủ tịch Bắn cung Thế giới từ năm 2005 và là Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế từ năm 2008.

Là một chuyên gia y tế, Uğur Erdener là Chủ tịch Ủy ban Khoa học và Y tế Ủy ban Olympic quốc tế và cũng là thành viên của Ban Chấp hành Cơ quan chống doping thế giới, thành viên hội đồng quản trị của Cơ quan khảo thí quốc tế và Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao Thế vận hội mùa hè. Từ năm 2011, ông cũng đảm nhận vai trò Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Uğur Erdener sẽ có nhiệm kỳ làm việc 4 năm với tư cách là người đứng đầu SportAccord và sẽ được hỗ trợ bởi bảy đồng nghiệp trong Ủy ban điều hành mới gồm: Ingmar De Vos (Bỉ) - Chủ tịch Liên đoàn cưỡi ngựa quốc tế, Uğur Erdener (Thổ Nhĩ Kì) - Chủ tịch Bắn cung Thế giới, Petra Sörling (Thụy Điển) - Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn quốc tế. Các thành viên này là đại diện Hiệp hội các Liên đoàn Quốc tế Thế vận hội Mùa hè

Image

SportAccord vừa tổ chức thành công Diễn đàn Liên đoàn quốc tế 2023 (ảnh: insidethegames)

Einars Fogelis (Latvia) - Chủ tịch Liên đoàn Luge quốc tế, Beau Welling (Mỹ) - Chủ tịch Liên đoàn Curling thế giới. Các thành viên này là Hiệp hội các liên đoàn thể thao mùa đông Olympic quốc tế 

Anna Arzhanova (Nga) - Chủ tịch Liên đoàn Dưới nước Thế giới, Riccardo Fraccari (Ý) - Chủ tịch Liên đoàn bóng chày mềm thế giới, Các thành viên này  là đại diện của Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận. Stefan Fox (Đức) - Tổng thư ký Liên đoàn các hiệp hội Muaythai quốc tế là đại diện của  AIMS

Đại hội đồng cũng đã phê chuẩn các quy chế mới mà SportAccord sẽ hoạt động, dưới sự giám sát chặt chẽ cũng như với sự đại diện của các liên đoàn quốc tế, như được phản ánh trong thành phần mới của Ban chấp hành. Nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi thành viên điều hành sẽ được phân bổ thông qua Ban Chấp hành, Đại hội đồng và Ban Thư ký.

Tân Chủ tịch Uğur Erdener chia sẻ: "Tôi đánh giá cao sự tin tưởng của các đồng nghiệp và mong muốn được phục vụ SportAccord với tư cách là Chủ tịch trong bốn năm tới. Tôi biết ơn người bạn Ivo Ferriani của tôi vì tất cả những gì anh ấy đã làm để biến đổi SportAccord trong hai năm qua và các đồng nghiệp trong Ban chấp hành, Ingmar De Vos, Francesco Ricci Bitti và Luc Tardif".

SportAccord vừa tổ chức thành công Diễn đàn Liên đoàn quốc tế 2023, tại Bảo tàng Olympic ở Lausanne, quy tụ hàng trăm nhà lãnh đạo, chuyên gia và người ra quyết định từ khắp phong trào thể thao toàn cầu. Với chủ đề 'Tiến hóa thể thao, Diễn đàn Liên đoàn quốc tế bao gồm các chủ đề sử dụng công nghệ mới để thu hút sự tham gia của người hâm mộ và tối ưu hóa khả năng kiếm tiền từ tài sản Liên đoàn quốc tế, các chiến lược đã thành công trong việc cách mạng hóa thể thao nữ, hành động vì khí hậu và các chủ đề khác đang thay đổi môi trường mà Liên đoàn quốc tế hoạt động.

Liên đoàn Khối thịnh vượng chung công bố nguồn tài trợ mới 

Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung đã công bố rằng sẽ có nguồn vốn mới cho sáng kiến “Người thay đổi Trò chơi”. Sáng kiến này nhằm mục đích thay đổi cuộc sống và cộng đồng thông qua sức mạnh của thể thao và các giá trị chung của Khối thịnh vượng chung.

Sáng kiến này đóng vai trò là chất xúc tác cho tác động tích cực đến xã hội và phát triển cộng đồng, cung cấp cho Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung nguồn lực để thực hiện các dự án nhằm thúc đẩy các giá trị cốt lõi, thúc đẩy sự đoàn kết, trao quyền cho giới trẻ và nâng cao nhận thức về các vấn đề quan trọng toàn cầu.

Là một ví dụ về cách áp dụng điều này vào cuộc sống hàng ngày, các sáng kiến như cung cấp nước sạch cho Sri Lanka và thành lập Trường Nghệ thuật Bóng rổ ở Namibia đã được thực hiện. Sau này đã tác động đến 784 sinh viên, thúc đẩy sự đại diện của phụ nữ và đào tạo 33 lãnh đạo thanh niên.

Các thành viên của Liên đoàn Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung cũng xem xét các hoạt động, thúc đẩy tiến bộ và truyền cảm hứng cho sự thay đổi. Phiên họ Đại hội đồng cũng bao gồm các bài thuyết trình, cập nhật chiến lược về các hoạt động và hội thảo tương tác. Đây sẽ là kì họp cuối cùng của Chủ tịch đương nhiệm, ông Dame Louise, sau hai nhiệm kỳ.

Hội đồng Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế thảo luận về ý nghĩa của tăng số lượng môn thể thao Olympic cho Los Angeles 2028 

Hội đồng Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế đã cân nhắc về quyết định gần đây của Ủy ban Olympic Quốc tế liên quan tới việc mở rộng chương trình thể thao tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2028 ở Los Angeles.

Tháng 10 năm ngoái, năm môn thể thao mới đã được chấp thuận đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic Mùa hè ở Los Angeles, California vào năm 2028. Những môn thể thao này là bóng chày/bóng mềm, cricket, flag football, bóng vợt và bóng quần. Với việc bổ sung năm môn thể thao này và xác nhận rằng các môn thể thao như quyền anh, cử tạ và năm môn phối hợp hiện đại sẽ tiếp tục tranh tài, tổng số môn thể thao tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2028 sẽ là 36 môn, một kỷ lục trong lịch sử Thế vận hội.

Cuộc thảo luận của Hội đồng Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế tập trung vào việc phân phối doanh thu và kinh phí vì khi có nhiều môn thể thao mới tham gia hơn, các môn thể thao vốn đã là một phần của Thế vận hội sẽ có ít thu nhập hơn. Theo tổ chức này, chiếc bánh được chia thực tế sẽ giống nhau. Tuy nhiên, ngoài việc xem xét tài chính này, còn có mối lo ngại liên quan đến thể thao rằng việc bổ sung thêm các môn thể thao mới sẽ dẫn đến hai kết quả: hoặc giới hạn 10.500 VĐV do Ủy ban Olympic quốc tế đặt ra sẽ bị vượt quá, hoặc số lượng VĐV mỗi môn thể thao (hoặc số đội mỗi môn thể thao sẽ phải giảm bớt, một điều không được các liên đoàn thể thao đón nhận nồng nhiệt.

Một điểm đáng chú ý là có thêm môn cricket, môn thể thao hàng đầu của quốc gia đông dân nhất thế giới là Ấn Độ. Động thái này sẽ thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ một. Mặc dù không phổ biến khi xét về số lượng quốc gia, nhưng lại có ý nghĩa quan trọng do có hàng triệu người xem nó trên truyền hình, đặc biệt là ở châu Á. Việc đưa môn cricket vào có thể có khả năng làm tăng doanh thu của Ủy ban Olympic quốc tế thông qua việc bán bản quyền truyền hình, do đó bù đắp cho việc phân bổ vốn cho các liên đoàn quốc tế.

Mọi thứ vẫn còn phải chờ đợi, vì vẫn còn nhiều thời gian cho đến đầu năm 2025, khi Ủy ban Olympic quốc tế đặt mục tiêu hoàn tất hạn ngạch. Ngoài ra, Hội đồng đã đồng ý tổ chức phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế tiếp theo vào ngày 9/4/2024, tại Birmingham, Vương quốc Anh, trong Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Thể thao Thế giới SportAccord. Hội nghị thượng đỉnh sẽ quy tụ khoảng 1.500 nhà lãnh đạo và những người ra quyết định quan trọng từ hơn 120 Liên đoàn quốc tế, các công ty thể thao và Ủy ban Olympic quốc tế.

Hà Phương biên dịch

Print
190 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top