CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Úc cam kết hỗ trợ các VĐV chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024

383 Lượt xem

Chính phủ Liên bang Úc đã công bố tài trợ bổ sung để hỗ trợ các VĐV chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Tổng quỹ trị giá 20 triệu đô la Úc (10,4 triệu bảng Anh/13,4 triệu đô la Mĩ/12,1 triệu euro) đã được Bộ trưởng Thể thao Liên bang Anika Wells công bố. Nguồn ngân sách này sẽ được phân bổ để đáp ứng chi phí đi lại và ăn ở cho các cuộc thi đấu nước ngoài nhằm giành vé tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Image

Úc cam kết hỗ trợ các VĐV chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Bộ trưởng Thể thao Liên bang Anika Wells cho biết việc đưa VĐV các môn thể thao Olympic và Paralympic tham gia các sự kiện vòng loại là vô cùng quan trọng. Thông qua Ủy ban Thể thao Úc, chính phủ có thể đầu tư hơn nữa vào các VĐV, những người đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người dân Úc khi tham gia đấu trường thế giới. Với nguồn kinh phí này VĐV Úc sẽ có nhiều cơ hội hơn để giành huy chương Olympic và Paralympic.

Khoản tài trợ sẽ được phân bổ theo hai giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên cung cấp tổng số tiền là 15,223 triệu đô la Úc (7,9 triệu bảng Anh/10,2 triệu đô la Mĩ/9,2 triệu euro) dưới hình thức thanh toán một lần trực tiếp cho 32 môn thể thao đủ điều kiện.

Bắn cung, Bơi nghệ thuật, Điền kinh, Đua xe đạp, Đua thuyền buồm, Taekwondo, Cử tạ, Cầu lông, Bóng rổ, Boccia, Học viện chiến đấu, Lặn, Cưỡi ngựa, Bóng bầu dục, Golf, Thể dục dụng cụ, Hockey, Judo, Modern Pentathlon a, Paddle, Paralympics Úc, Rowing, Rugby, Bắn súng, Skate, Sport Climbing, Surfing, Bơi, Quần vợt, Triathlon, bóng chuyền và Water Polo sẽ là những môn thể thao được nhận tài trợ.

Khoản tiền trị giá 4,833 triệu đô la Úc (2,5 triệu bảng Anh/3,2 triệu đô la Mĩ/2,9 triệu euro) đã được lên kế hoạch cho giai đoạn thứ hai.

Các môn thể thao thành tích cao đủ điều kiện sẽ có thể nộp đơn xin tài trợ bổ sung. Danh sách tài trợ bổ sung sẽ được công bố vào tháng 8.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Úc Ian Chesterman đã cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và khẳng định rằng đây là sự trợ giúp to lớn cho các VĐV trên đường đến với Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 cũng là điểm dừng chân đầu tiên trên đường đến Brisbane 2030 và để Thế vận hội trên sân nhà thành công thì phải bắt đầu ngay bây giờ.

Randhir Singh được yêu cầu tiếp tục làm Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á 

Ủy ban Olympic Quốc tế đã đề nghị ông Randhir Singh của Ấn Độ tiếp tục làm quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á sau khi cơ quan này từ chối công nhận việc bầu chọn em trai của Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah làm Chủ tịch.

Randhir Singh đã đảm nhận chức Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á từ năm 2021 sau khi Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah bị buộc phải từ chức do tội giả mạo tại một tòa án ở Geneva và bị kết án ít nhất 13 tháng tù.

Sheikh Talal Fahad Al Ahmad Al Sabah đã được bầu làm Chủ tịch thường trực mới tại phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á ở Bangkok.

Sheikh Talal, 58 tuổi, đã vượt qua đồng nghiệp người Kuwaiti Husain Al-Musallam, tổng giám đốc của Hội đồng Olympic châu Á và Chủ tịch của Thể thao dưới nước thế giới tại phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á ở Bangkok.

Sheikh Ahmad đã tới thủ đô ở Thái Lan để thay mặt anh trai vận động hành lang nhằm phản đối trực tiếp lời cảnh báo từ giám đốc tuân thủ và đạo đức của Ủy ban Olympic Quốc tế Pâquerette Girard Zappelli.

Ban điều hành Ủy ban Olympic Quốc tế cũng tiến hành điều tra về cuộc bầu cử. Ủy ban Olympic Quốc tế đã viết thư cho Randhir Singh, 76 tuổi, nguyên tổng thư ký của Hội đồng Olympic châu Á dưới thời Sheikh Ahmad từ năm 1991 đến 2015, yêu cầu tiếp quản lại.

Ủy ban Olympic Quốc tế nhấn mạnh rằng, xét thấy cuộc điều tra của Ủy ban Olympic Quốc tế có thể sẽ không thể kết thúc trước tháng 10 năm 2023 và vì Ủy ban Olympic Quốc tế chưa công nhận cuộc bầu cử của Sheikh Talal Al-Sabah, Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ tiếp tục làm việc với Randhir Singh với tư cách là Quyền Chủ tịch của Hội đồng Olympic châu Á

Ủy ban Olympic Quốc tế hy vọng Randhir Singh tiếp tục chỉ đạo việc quản lý Hội đồng Olympic châu Á trong mọi vấn đề, bao gồm cả việc triệu tập bất kỳ Ban điều hành, Đại hội đồng và bất kỳ cuộc họp nào khác cần thiết cho việc quản lý Hội đồng Olympic châu Á.

Sau khi có kết quả điều tra, Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ làm việc với Hội đồng Olympic châu Á để thực hiện các bước tiếp theo của lộ trình nhằm đảm bảo tổ chức tiếp tục hoạt động theo các nguyên tắc cơ bản của quản trị tốt. Randhir Singh là thành viên của  Ủy ban Olympic Quốc tế từ năm 2001 đến 2014 và là thành viên danh dự trong chín năm qua.

Randhir Singh đã đại diện cho Ấn Độ tham dự Thế vận hội Olympic tại Mexico 1968, Munich 1972, Montreal 1976, Moscow 1980 và Los Angeles 1984, qua đó trở thành VĐV thứ hai đại diện cho đất nước của mình tại năm kỳ Thế vận hội Olympic.

Randhir Singh cũng đã tham gia bốn kỳ Đại hội thể thao châu Á, giành HCV tại Bangkok 1978 và trở thành VĐV bắn súng Ấn Độ đầu tiên giành chiến thắng tại Đại hội thể thao châu Á. Randhir Singh từng là tổng thư ký của Hiệp hội Olympic Ấn Độ từ năm 1987 đến 2012.

Randhir Singh vẫn là thành viên của Hội đồng điều hành Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia, một vai trò đã nắm giữ từ năm 2002.

Bộ trưởng Thể thao đề nghị Chính phủ Pháp ủng hộ đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông 2030 

Bộ trưởng Thể thao Pháp Amélie Oudéa-Castéra cho biết rằng Chính phủ Pháp đang ủng hộ một cuộc đấu thầu tiềm năng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông 2030.

Các vùng Auvergne Rhône-Alpes và Provence-Alpes-Côte d'Azur cũng cho biết sẽ đề xuất một cuộc đấu thầu chung cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông 2030. Nếu thành công, Pháp sẽ trở thành quốc gia đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông thứ hai kể từ sau Albertville năm 1992.

Hiện các vùng Auvergne Rhône-Alpes và Provence-Alpes-Côte d'Azur đang chuẩn bị hồ sơ dự thầu để đệ trình lên Ủy ban Olympic Quốc tế. Bộ trưởng Thể thao Pháp Amélie Oudéa-Castéra cho biết nhà nước ủng hộ kế hoạch này.

Chủ tịch Hội đồng vùng Auvergne-Rhône-Alpes Laurent Wauquiez và người đồng cấp Provence Alpes-Côte d'Azur Renaud Muselier đã đưa ra đề xuất này sau hơn một năm đàm phán và tuyên bố rằng đây là thời điểm thích hợp.

Chủ tịch Ủy ban Thể thao và Olympic Quốc gia Pháp mới đắc cử David Lappartient đã dự đoán rằng việc đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông vào năm 2030 sẽ là một cơ hội tuyệt vời để tiếp tục đà phát triển của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Việc tìm kiếm chủ nhà vào năm 2030 gặp khó sau khi Sapporo tạm dừng đấu thầu do vụ bê bối hối lộ Tokyo 2020. Thành phố Salt Lake mong muốn tổ chức phiên bản năm 2034 nhưng tuyên bố rằng sẽ sẵn sàng tổ chức phiên bản 2030 nếu không có ứng cử viên nào khác. Hiện Ủy ban Olympic Thụy Điển đã công bố ý định đấu thầu và đang đàm phán với Ủy ban Olympic quốc tế.

Việc Pháp đưa ra ý định đấu thầu có nghĩa là Ủy ban Olympic quốc tế sẽ không thể công bố quyền đăng cai Thế vận hội tại Phiên họp toàn thể ở Paris trước Thế vận hội, như kế hoạch hiện tại.

Phiên họp tiếp theo của Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến sẽ không diễn ra cho đến giữa năm 2025 tại Athens, nơi mục chính của chương trình nghị sự sẽ là cuộc bầu chọn người kế nhiệm Chủ tịch Thomas Bach sau khi kết thúc hai nhiệm kỳ tối đa của ông.

A.T biên dịch

Print
383 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top