TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Truyền bá thông điệp Olympic tại Hội nghị thượng đỉnh Một thế giới trẻ

263 Lượt xem

Một nhóm các Nhà lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế đã tham gia cùng những người trẻ truyền cảm hứng trên toàn cầu tại Hội nghị thượng đỉnh Một thế giới trẻ. Việc truyền bá thông điệp Olympic giúp thúc đẩy các giá trị của Olympic và sức mạnh của thể thao như một động lực toàn cầu vì những mục tiêu tốt đẹp.

Dhukhilan Jeevamani, Javier Raya, Jemima Montag và Sang Eun Lee là những lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Hội nghị. Ngoài ra còn có Layana de Souza, Mayssa Bsaibes và Sophia Papamichalopoulos là những gương mặt tich cực đóng góp vào chương trình nghị sự của Hội nghị thông qua tổ chức một hội thảo trong khuôn khổ Hội nghị.

Các nhà lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế truyền bá thông điệp Olympic tại Hội nghị thượng đỉnh Một thế giới trẻ (Ảnh: insidethegames)

Hội nghị năm nay được tổ chức tại Manchester, Vương quốc Anh. Sự kiện thường niên quy tụ hơn 2.000 nhà lãnh đạo trẻ sáng giá đến từ hơn 190 quốc gia trên thế giới để kết nối, học hỏi và cùng nhau đưa ra những ý tưởng và giải pháp mới nhằm tạo ra sự bền vững trên thế giới.

Bài phát biểu quan trọng của Di Tullio tập trung vào việc bảo vệ và khôi phục các đại dương trên thế giới, một trong những chủ đề toàn thể cho mùa hè và là một vấn đề có liên quan đến dự án Lãnh đạo trẻ Ủy ban Oympic quốc tế của Di Tullio. Dự án cho phép những người lướt sóng, chèo thuyền kayak và những người tham gia các môn thể thao dưới nước khác trở thành người thu thập dữ liệu cho các nhà khoa học và trung tâm nghiên cứu về môi trường.

Bài phát biểu của Di Tullio nhấn mạnh cách mọi người phải chịu trách nhiệm về hành động của mình hay cách thức nếu muốn giúp ngăn chặn và đảo ngược những thiệt hại đang diễn ra đối với các đại dương trên thế giới, kêu gọi những người tham dự trở thành "người hiểu đại dương" để nâng cao hiểu biết về tác động của chính con người đối với đại dương và cách đại dương tác động đến cuộc sống của chúng ta.

Những lựa chọn hàng ngày của mỗi cá nhân đều để lại hậu quả đối với đại dương, chính vì vậy hãy trở thành người hiểu biết về đại dương theo cách của riêng mình, để biết cách đối xử với đại dương một cách tôn trọng.

De Souza, Bsaibes và Papamichalopoulos cũng đã cùng nhau tham dự Hội nghị thượng đỉnh và tổ chức một hội thảo mang tên “Thể thao và xây dựng hòa bình”, đề cập đến chủ đề về ngăn ngừa xung đột và nhấn mạnh cách các nhà lãnh đạo trẻ đã huy động các dự án lãnh đạo trẻ Ủy ban Olympic quốc tế để khuyến khích hòa bình, xây dựng hòa bình thông qua thể thao trong cộng đồng địa phương nơi mình sinh sống.

De Souza đã đưa ra một sáng kiến ​​tại khu ổ chuột Rocinha của Rio de Janeiro nhằm mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống cho thanh niên địa phương thông qua các buổi học bóng rổ miễn phí, được tổ chức cùng với các hoạt động giáo dục, hỗ trợ tâm lý và thể thao và các hoạt động văn hóa.

De Souza cho biết muốn sử dụng môn thể thao như một công cụ để phát triển xã hội và phát triển con người và quan trọng hơn là có thể trả lại cho những đứa trẻ ở Rocinha cơ hội sống giống như những người bình thường.

Bsaibes đang giúp những người ở Lebanon nơi mình sinh sống tìm thấy bình yên thông qua Keep-PING Hope - một dự án cung cấp cho thanh niên địa phương cơ hội tham gia các buổi chơi bóng bàn.

Việc tổ chức các hoạt động bóng bàn với các tuyển thủ và huấn luyện viên quốc gia và tổ chức các buổi hội thảo về kỹ năng sống và hạnh phúc nhằm mang lại hòa bình và hy vọng cho trẻ em Lebanon trong những thời điểm khó khăn này.

Papamichalopoulos, nữ VĐV từng thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa đông Vancouver 2010, cũng cảm thấy phải giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh và xung đột. Đất nước Síp, quê hương của Papamichalopoulos từ lâu đã trải qua những chia rẽ như vậy, Papamichalopoulos đã tận mắt chứng kiến ​​không chỉ tác động của điều này. Papamichalopoulos hiểu rõ cách thể thao có thể được sử dụng để thúc đẩy hòa bình giữa các dân tộc xung đột. Sáng kiến ​​Winds of Change của Papamichalopoulos nhằm mục đích sử dụng thuyền buồm để đưa các cộng đồng người Síp khác nhau cùng đi thuyền quanh đảo và phát triển các mối quan hệ lâu dài giúp cải thiện mối quan hệ.

Papamichalopoulos cho biết: Winds of Change sẽ tạo ra một nhóm hai cộng đồng đầu tiên đi thuyền quanh hòn đảo Cyprus bị chia cắt. Papamichalopoulos khẳng định đó là cơ hội để phát triển các kỹ năng độc đáo và một tình bạn đặc biệt bằng cách sống và chèo thuyền cùng nhau trên một chiếc thuyền. Cuối cùng, sáng kiến nhằm mục đích truyền cảm hứng cho những người khác nhằm tăng cường các hoạt động chung của cả hai cộng đồng trên hòn đảo, khuyến khích việc sử dụng thể thao như một chất xúc tác hòa bình và thúc đẩy hòa bình trên toàn cầu.

Trong hội nghị thượng đỉnh, De Souza và Di Tullio cũng đã tham gia vào một cuộc thảo luận của ban hội thẩm về sự lãnh đạo thể thao và phát triển bền vững, được điều hành bởi Cố vấn Một Thế giới Trẻ Mark Tewksbury - nhà vô địch Olympic môn bơi và Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Canada.

Phiên thảo luận nhấn mạnh khả năng thể thao được sử dụng như một công cụ chuyển đổi mạnh mẽ có thể hỗ trợ việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Những người tham gia thảo luận về cách thức khai thác sức mạnh của thể thao để giáo dục và truyền cảm hứng cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo về việc giải quyết những vấn đề quan trọng của thế giới.

Ví dụ, trong thập kỷ qua, Brazil đã tổ chức hai sự kiện quan trọng nhất trong lĩnh vực thể thao gồm FIFA World Cup 2014 và Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016 mà theo De Souza giải thích rằng cả hai sự kiện đã tạo cơ hội để làm sáng tỏ một số vấn đề cấp bách nhất của xã hội ở nước chủ nhà.

Ngọn đuốc trung tính carbon của Lake Placid 2023 được rước tới New York trước thềm Lễ khai mạc 

Một phái đoàn đại diện cho Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lake Placid 2023, sự kiện thể thao lớn nhất của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế đã đến Torino để mang Ngọn lửa của Đại hội đến New York.

Lễ khai mạc Lake Placid 2023 dự kiến diễn ra ​​vào ngày 12/1 và sẽ kết thúc vào ngày 22/1.

Tổng cộng có 2.500 VĐV là sinh viên sẽ đại diện cho 600 trường đại học trên 50 quốc gia tham gia sự kiện này.

Ashley Walden, Giám đốc điều hành Hội đồng Thể thao Adirondack, Ban tổ chức Lake Placid 2023 cho biết việc thắp sáng ngọn đuốc tại nơi khai sinh ra sự kiện thể thao Đại học là một khoảnh khắc thú vị. Giống như hành trình của một VĐV đến với Lake Placid 2023, ngọn đuốc tượng trưng cho năng lượng và sự bền bỉ cần có để tham gia thi đấu ở cấp độ này.

Một nghi lễ thắp sáng ngọn đuốc chạy bằng pin, đại diện cho tinh thần thi đấu, sức mạnh của thể thao mang lại cho giới trẻ thế giới, sẽ được thực hiện tại Ý để phù hợp với sứ mệnh bền vững và giảm lượng khí thải carbon của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế.

Sau nghi lễ thắp sáng, Ngọn đuốc biểu tượng sẽ đi vòng quanh Bang New York từ ngày 22 /9 cho đến Lễ khai mạc.

Được chế tạo bởi Adirondack Studios ở Argyle, N.Y., ngọn đuốc dài 22 inch có hình dáng thuôn dài, phần thân màu xanh lam, phần trên bằng thủy tinh tái chế, thể hiện nghệ thuật biểu trưng về băng và nước.

Giám đốc điều hành Ashley Walden chia sẻ rằng ngọn đuốc là một ví dụ về cam kết của Lake Placid trong việc tổ chức các Đại hội thể thao xanh và bền vững nhất trong lịch sử Đại hội thể thao sinh viên thế giới.

A,T biên dịch 

Print
263 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top