TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trượt ván, lướt sóng và leo núi thể thao được đề xuất đưa vào chương trình thi đấu của Los Angeles 2028

1020 Lượt xem

Trượt ván, lướt sóng và leo núi thể thao sẽ được thêm vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Los Angeles 2028 trong khi quyền anh, cử tạ và năm môn phối hợp hiện đại đã bị loại khỏi danh sách các môn thể thao của sự kiện.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết sẽ cần có một lộ trình để quyền anh, cử tạ và năm môn phối hợp hiện đại trở thành một phần của Thế vận hội ở thành phố của Mỹ, miễn là các tổ chức này giải quyết triệt để những vấn đề tồn tại đang phải đối mặt.

Bóng đá vẫn giữ được vị trí trong chương trình thi đấu nhưng Ủy ban Olympic quốc tế cho cho biết sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến lịch các trận đấu quốc tế sau kế hoạch gây tranh cãi của Liên đoàn bóng đá thế giới là tổ chức Cúp bóng đá thế giới nam 02 năm một lần thay vì 04 năm.

Los Angeles 2028 cũng có thể đề xuất các môn thể thao bổ sung vào năm 2023. Quyền anh, cử tạ và năm môn phối hợp hiện đại đã bị loại khỏi chương trình thi đấu dự kiến của Thế vận hội Olympic mùa hè 2028 và các Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng đã được đưa ra thời hạn là cho đến năm 2023 để có thể giải quyết các vấn đề nhằm đảm bảo có lại vị trí tại sự kiện.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, Liên minh năm môn phối hợp hện đại quốc tế phải hoàn thiện đề xuất thể thức thi đấu tổng thể môn cưỡi ngựa trước khi môn thể thao này có thể được đưa vào. Bên cạnh đó tổ chức này cũng cần giảm đáng kể chi phí và độ phức tạp, đồng thời cải thiện các lĩnh vực an toàn, khả năng tiếp cận, tính phổ biến, sự hấp dẫn đối với thanh niên và công chúng.

Giám đốc thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế, Kit McConnell cho biết thử nghiệm về việc thay thế cưỡi ngựa sẽ phải diễn ra vào mùa hè trước khi Liên minh năm môn phối hợp hện đại quốc tế đệ trình đề xuất của mình vào cuối năm 2022. Các VĐV cần phải là một phần trung tâm của quá trình đó.

Các vấn đề tồn tại kéo dài tại Hiệp hội Quyền anh Quốc tế và Liên đoàn Cử tạ Quốc tế liên quan tới vấn đề quản trị trong những năm gần đây chính là lý do để các môn thể thao này bị loại ra khỏi danh sách thi đấu của Los Angeles 2028.

Ủy ban Olympic quốc tế đã để ngỏ cánh cửa để Hiệp hội Quyền anh Quốc tế có thể phục hồi vị trí của mình vào năm 2023 bằng việc tuân thủ một lộ trình do Ủy ban Olympic quốc tế yêu cầu về tài chính, quản trị cũng như trọng tài...

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế phải chứng minh đã giải quyết thành công các vấn đề quản trị, minh bạch tài chính và tính bền vững cũng như tính toàn vẹn của quy trình trọng tài và đánh giá để quyền anh được đưa vào Los Angeles 2028.

Chủ tịch Thomas Bach cảnh báo Liên đoàn Cử tạ Quốc tế phải thể hiện quá trình chuyển đổi sang tuân thủ và phải giải quyết thành công các sự cố lịch sử của doping trong thể thao và đảm bảo tính toàn vẹn, mạnh mẽ và độc lập hoàn toàn của việc chống doping để cử tạ có mặt tại Thế vận hội năm 2028.

Việc đưa những môn thể thao đã ra mắt Olympic tại Tokyo 2020 vào Los Angeles cũng như Paris 2024 sẽ được đưa ra thảo luận tại Phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế ở Bắc Kinh vào tháng Hai để phê duyệt.

Trưởng Ban tổ chức Los Angeles 2028, Casey Wasserman, cho biết, những môn thể thao tinh túy ở Bờ Tây này chia sẻ một nguồn năng lượng trẻ trung và sự rung cảm sáng tạo và sẽ hoàn hảo cho Thế vận hội Los Angeles 2028. Ban tổ chức rất mong muốn chương trình thể thao Los Angeles 2028 sẽ bao gồm một số môn thể thao mang tính biểu tượng nhất của Los Angeles và hoan nghênh đề xuất của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế. Những môn thể thao này sẽ mang lại sự phấn khích mới mẻ và phù hợp với Thế vận hội Olympic ở Mỹ và kết nối Thế vận hội với những người hâm mộ nhỏ tuổi trên khắp Los Angeles và trên toàn thế giới.

Chủ tịch Thomas Bach cho biết đề xuất đưa ba môn thể thao vào chương trình thi đấu dựa trên sự thành công của Tokyo 2020, cam kết đổi mới và cũng nhận ra tiềm năng sâu xa của ba môn thể thao này ở Los Angeles và ở California.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết chương trình thi đấu của Los Angeles 2028 sẽ được hoàn thành vào tháng 12/2024.

Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 được hơn 3 tỷ người theo dõi 

Theo một nghiên cứu độc lập được thực hiện theo sự ủy quyền của Ủy ban Olympic quốc tế, Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã đạt được số khán giả xem phát sóng toàn cầu hơn ba tỷ người.

Tính trên các nền tảng kỹ thuật số của các đối tác phát sóng Olympic, có tổng cộng 28 tỷ lượt xem video. Điều này thể hiện mức tăng 139% so với Rio 2016 và nhấn mạnh bối cảnh truyền thông đang thay đổi cũng như việc Tokyo 2020 được chỉ định là Thế vận hội phát trực tuyến đầu tiên và Thế vận hội Olympic được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay trên nền tảng kỹ thuật số.

Thời điểm diễn ra Tokyo 2020 đã chứng tỏ là một thời điểm quan trọng trong lịch sử phát sóng Olympic, với nhiều nội dung hơn được cung cấp cho người hâm mộ trên toàn thế giới trên nhiều màn hình hơn bao giờ hết thông qua truyền hình, phát trực tuyến kỹ thuật số, trang web, ứng dụng và phương tiện truyền thông xã hội.

Tổng cộng, lượng phủ sóng truyền hình đã tăng 33% so với Rio 2016, trong khi sản lượng kỹ thuật số tăng 34%.

Một phần của sự thành công cũng là do các nền tảng ứng dụng và web Olympic cho Tokyo 2020 đã thu hút hơn 196 triệu người dùng, với hơn ba lần lượng truy cập trực tuyến so với Rio 2016, trong khi các phương tiện truyền thông xã hội của Ủy ban Olympic quốc tế tạo ra 6,1 tỷ tương tác bao gồm lượt xem video, lượt chia sẻ, nhận xét và lượt thích.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết: Thế vận hội Olympic là một thành công không chỉ với các VĐV, khán giả trên toàn thế giới mà còn với các giá trị của Olympic. Đây cũng là Thế vận hội được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay trên các nền tảng kỹ thuật số, với tổng số hơn 28 tỷ lượt xem, Tokyo 2020 thực sự trở thành Thế vận hội trực tuyến đầu tiên.

Phiên họp thường niên bất thường của Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Vanuatu 

Tổng cộng 14 Liên đoàn thể thao Quốc gia đã có mặt tại phiên họp thường niên bất thường của Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Vanuatu. Công tác chuẩn bị cho các sự kiện thể thao quốc tế và châu lục sắp tới, bao gồm cả Đại hội thể thao Thái Bình Dương và Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung vào năm tới, đã được đưa ra thảo luận tại Đại hội thường niên bất thường của Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Vanuatu.

Ngân sách năm 2022 của Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Vanuatu đã được 14 Liên đoàn thể thao Quốc gia, Ủy ban Phụ nữ thể thao và các thành viên Hội đồng quản trị có mặt tại cuộc họp phê duyệt, trong đó bao gồm các điều khoản cho Mini Games Saipan 2022 Pacific và Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Vanuatu James Malau đã công bố thông tin cập nhật cho Mini Games ở Thái Bình Dương ở Quần đảo Bắc Marina dự kiến ​​diễn ra vào tháng 6 năm sau.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung ở thành phố Anh cũng được công bố tại phiên họp.

A.T

Print
1020 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top