CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trưởng đoàn thể thao của Malaysia tham dự Paris 2024 thăm các VĐV cầu lông

498 Lượt xem

Datuk Hamidin Mohd Amin, Trưởng đoàn thể thao của Malaysia tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, đã bắt đầu triển khai nhiệm vụ của mình bằng chuyến thăm đội cầu lông đang tâp huấn tại Nhà thi đấu cầu lông PETRONAS Akademi Malaysia.

Cùng đi còn có Phó trưởng đoàn, huyền thoại bóng quần Nicol David. Tổng thư ký Hiệp hội cầu lông Malaysia Dato' Kenny Goh Chee Keong và bà Michelle Chai Han Ching, Giám đốc điều hành của Akademi Badminton Malaysia đã đón tiếp đoàn.

Image

Trưởng đoàn thể thao của Malaysia tham dự Paris 2024 Datuk Hamidin Mohd Amin, thăm các VĐV cầu lông (Ảnh: ocasia)

Các vị lãnh đạo đoàn đã dành hai giờ để quan sát các buổi huấn luyện và sau đó gặp mặt với các VĐV cầu lông của Chương trình Đường đến HCV.

Trưởng đoàn Datuk Hamidin Mohd Amin bày tỏ niềm tự hào và vinh dự khi được Chính phủ Malaysia và Hội đồng Olympic Malaysia tin tưởng. Tất cả các VĐV trong Chương trình Đường đến HCV cố gắng hết sức trong 15 tháng tới để hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Phó trưởng đoàn Nicol David cũng khuyến khích các VĐV cầu lông coi trọng và đánh giá cao cơ hội được trao để thi đấu tại Thế vận hội Olympic, đồng thời hy vọng tất cả các VĐV sẽ cố gắng vượt qua những rào cản cuối cùng để đạt được mục tiêu HCV trong Thế vận hội Olympic.

Các VĐV trong Chương trình Đường đến HCV gồm: Lee Zii Jia (đơn nam), Aaron Chia Teng Fong và Soh Wooi Yik (đôi nam), Ong Yew Sin và Teo Ee Yi (đôi nam), Pearly Tan Koong Le và Thinaah Muralitharan (đôi nữ), Tan Kian Meng và Lai Pei Jing (đôi nam nữ) và Goh Soon Huat và Shevon Jemie Lai (đôi nam nữ).

Liên đoàn thể thao các trường đại học Đức cử 250 thành viên đến Thành Đô 2021 

Liên đoàn Thể thao Đại học Đức đã xác nhận kế hoạch cử một phái đoàn gồm 250 thành viên đến Thành Đô để tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới Mùa hè.

Đại diện từ các quốc gia đã tham dự cuộc họp trưởng đoàn từ ngày 28 - 31/3 tại Thành Đô, nơi Liên đoàn Thể thao Đại học Đức được đại diện bởi quan chức tài chính Ursula Witzel và điều phối viên sự kiện Hannah Schäfer.

Sau sự kiện này, điều phối viên Hannah Schäfer nhấn mạnh rằng Thành Đô đã sẵn sàng để tổ chức Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới Mùa hè. Tất cả các phái đoàn đều được chào đón nồng nhiệt, tất cả các quy trình, cuộc họp và chuyến thăm địa điểm đều được chuẩn bị và tiến hành một cách chuyên nghiệp.

Các trưởng đoàn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời đúng với khẩu hiệu của Đại hội 'Thành Đô biến giấc mơ thành hiện thực'. Đức dự kiến sẽ tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tiếp theo, dự kiến diễn ra tại Rhine-Ruhr từ ngày 16- 27/ 7/2025.

Đức đã giành được 259 huy chương tại Đại hội, trong đó có 61 HCV, 81 CHB và 117 HCĐ. Trong phiên bản 2019, các đại diện của Đức chỉ giành được một HCV và với 8 HCB, 9 HCĐ, đoàn thể thao nước này đứng thứ 24 trên bảng tổng sắp huy chương.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 28/7 - 8/ 8/2023.

104 quốc gia đã đăng ký Giải vô địch quyền anh thế giới dành cho nam ở Tashkent 

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đã tiết lộ hơn 640 VĐV từ 104 quốc gia đã đăng ký tham dự Giải vô địch quyền anh thế giới dành cho nam tại thủ đô Tashkent của Uzbekistan vào tháng tới.

Các sự kiện hàng đầu dành cho nam và nữ của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế năm nay đã vướng phải một làn sóng phản đối. Theo đó, 11 quốc gia đã tẩy chay Giải vô địch quyền anh thế giới dành cho nữ tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ vào tháng trước.

Tuy nhiên, số lượng VĐV đăng ký tham gia sự kiện dành cho nam thực sự đáng khích lệ. Đó là một tín hiệu tích cực và là minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng của môn thể thao này trên toàn thế giới khi rất nhiều quốc gia gửi võ sĩ họ đến Uzbekistan.

Mục tiêu chính của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế là tạo cơ hội cho tất cả các võ sĩ, để họ có thể thi đấu và thể hiện hết khả năng của mình ở cấp độ quốc tế. Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đang thực hiện thành công điều đó.

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế mong muốn mang đến một sự kiện khó quên ở Tashkent với sự hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn Quyền anh Uzbekistan.

07 nhà đương kim vô địch nằm trong số những VĐV đăng ký ở 13 hạng cân là Sofiane Oumiha của Pháp, Tomoya Tsuboi và Sewon Okazawa của Nhật Bản, Loren Alfonso của Azerbaijan, Saken Bibossinov của Kazakhstan và Yoenlis Hernández và Julio César La Cruz của Cuba.

Những VĐV giành HCV sẽ nhận được 200.000 đô la Mĩ, giành HCB là 100.000 đô la Mĩ và HCĐ là 50.000 đô la Mĩ như một phần của tổng giải thưởng 2,5 triệu đô la Mĩ

Anh đã tuyên bố sẽ tẩy chay Giải vô địch thế giới dành cho nam. Các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Ireland, Cộng hòa Séc, Canada, Thụy Điển và New Zealand cũng cam kết không tham dự Giải vô địch thế giới nam.

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đã cam kết hỗ trợ tài chính cho các võ sĩ từ các quốc gia tẩy chay để giúp họ tham gia Giải vô địch thế giới.

Quyền anh đã bị loại khỏi chương trình thi đấu ban đầu củaLos Angeles 2028 và Ủy ban Olympic quốc tế đã cảnh báo Hiệp hội Quyền anh Quốc tế về việc sử dụng các trọng tài cho vòng loại Paris 2024 và Thế vận hội sẽ gây ra "một số hậu quả".

Giải vô địch thế giới quyền anh dành cho nam được lên kế hoạch từ ngày 1 -14/ 5 tại Humo Arena ở Tashkent.

Iran đặt mục tiêu thi đấu 30 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu 

Iran sẽ cử các VĐV thi đấu ở 30 môn thể thao khác nhau trong Đại hội thể thao châu Á năm nay tại Hàng Châu.

SEYed Manaf Hashemi, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Cộng hòa Hồi giáo Iran đã công bố nội dung này trong một cuộc họp của Ban điều hành tại Tehran.

Con số này bằng với số môn thể thao mà Iran đã tham gia tại Đại hội thể thao châu Á vừa qua ở Jakarta - Palembang và nhiều hơn 24 môn tại Incheon 2014.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu có 482 nội dung tranh huy chương ở 40 môn thể thao sẽ diễn ra từ ngày 23 /9 -8/10.

Để chuẩn bị cho mục tiêu trên, Ủy ban Olympic Quốc gia Cộng hòa Hồi giáo Iran đã tiến hành hơn 30 cuộc họp với các liên đoàn.

Ban điều hành Ủy ban Olympic Quốc gia Cộng hòa Hồi giáo Iran cũng thảo luận về nỗ lực tăng thêm đại diện của thể thao nước này tại Hội đồng Olympic châu Á, mục tiêu đặt ra là 12 thành viên.

Ủy ban Olympic Quốc gia Cộng hòa Hồi giáo Iran cũng cân nhắc về việc thuê huấn luyện viên nước ngoài cho một số môn thể thao, với mục tiêu đạt trình độ ngang bằng với các quốc gia khác.

Tại Đại hội thể thao châu Á 2018, Iran đứng thứ sáu trong bảng tổng sắp huy chương, giành được 20 HCV, 20 HCB và 22 HCĐ.

Thành tích tốt nhất của Iran là vào năm 1974 khi Tehran tổ chức Đại hội và giành được tổng cộng 81 huy chương, trong đó có 36 HCV, để về Nhì chung cuộc.

Thành tích tốt nhất của quốc gia này tại một kỳ Đại hội thể thao nước ngoài là tại Incheon 2014 khi giành được 57 huy chương, trong đó có 21 HCV, đứng thứ năm.

A.T biên dịch

Print
498 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top