TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 tin tưởng sự kiện sẽ đảm bảo các mục tiêu của Ủy ban Olympic quốc tế về giảm lượng khí thải độc hại

454 Lượt xem

Người phụ trách về vấn đề môi trường của Paris 2024, Georgina Grenon đã có lời kêu gọi tại Hội nghị về biến đổi khí hậu COP26 ở Glasgow khi trong đó nhấn mạnh rằng Paris sẽ đảm bảo các mục tiêu của Ủy ban Olympic quốc tế về giảm lượng khí thải độc hại trong sáu năm.

Ban tổ chức Paris 2024 cũng chính thức ký kết "Cuộc đua đến con số không" tại hội nghị ở Glasgow. Georgina Grenon cũng khẳng định rằng đây là cuộc đua mà Paris 2024 phải giành chiến thắng.

Với Cuộc đua về số 0, Ban tổ chức Paris 2024 sẽ cam kết giảm 50% lượng khí thải vào năm 2024 và bù đắp hoàn toàn lượng khí thải mà sự kiện tạo ra thậm chí còn vượt xa hơn để đáp ứng các mục tiêu của Ủy ban Olympic quốc tế cho năm 2030. Tham vọng của Paris 2024 là thực hiện mục tiêu của Ủy ban Olympic quốc tế cho năm 2030 vào năm 2024.

Hội nghị về biến đổi khí hậu là nơi các VĐV truyền cảm hứng cho những đại biểu tham dự. Mỗi đại biểu phải trở thành" VĐV khí hậu" để có thể làm nên điều khác biệt vượt xa những gì đã làm trước đây.

Ban tổ chức Olympic và Paralympic Paris 2024 tuyên bố họ đã tuân theo các chỉ thị của Hiệp định Paris 2015 về Biến đổi khí hậu và Tính bền vững. Có rất nhiều thách thức phải đối mặt vì quy mô của sự kiện. Ý thức cần được nâng lên cấp độ cá nhân, cấp độ quốc gia và quốc tế.

Nhà vô địch đua thuyền Olympic Hannah Mills đã kêu gọi VĐV lên tiếng để tác động đến các chính phủ về vấn đề biến đổi khí hậu. Sử dụng giọng nói của mình để thu hút và khuyến khích các VĐV khác hướng tới mục tiêu chung.

Hannah Mills chỉ rõ chỉ từ những gì được chứng kiến, thông qua thi đấu ở tất cả các nơi trên thế giới, đặc biệt là với ô nhiễm nhựa. Điều đó giúp Hannah Mills hiểu tại sao nó ở đó, nó đến từ đâu và đang có tác động lớn như thế nào?

Hannah Mills hy vọng với lòng quyết tâm, sự kiên cường, tham vọng, lòng dũng cảm mỗi VĐV sẽ thực hiện những hành động hay gửi đi những tín hiệu thu hút sự tham gia của cộng đồng góp phần cải thiện môi trường.

80% VĐV lo lắng về biến đổi khí hậu 

Điền kinh thế giới đã thực hiện khảo sát đối với 260 VĐV từ 89 quốc gia. Theo đó, gần 80% bày tỏ thực sự lo ngại về sự biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến thể thao nói chung và bản thân các VĐV nói riêng.

Cuộc khảo sát được thực hiện để đánh giá thái độ và mức độ quan tâm của các VĐV điền kinh thành tích cao về sự nóng lên toàn cầu. 77% số người được hỏi thừa nhận rằng họ rất quan tâm hoặc cực kỳ lo ngại về biến đổi khí hậu, số khác nói rằng họ quan tâm vừa phải.

Tổng cộng 82% cho biết họ đã thay đổi lối sống của mình để giảm thiệt hại từ các hoạt động của bản thân gây ra cho môi trường. 76% cho biết sẵn sàng thay đổi lối sống để giảm bớt thiệt hại cho môi trường và 78% khẳng định họ tích cực khuyến khích người khác áp dụng các thay đổi lối sống thân thiện hơn với môi trường.

Những người được hỏi cũng bày tỏ mối quan tâm về ô nhiễm không khí, hàng năm giết chết bảy triệu người trên toàn cầu và lo ngại về ô nhiễm không khí.

74% VĐV được hỏi cho biết sẽ sử dụng toàn bộ thời gian tham gia các hoạt động vận động bảo vệ môi trường, chẳng hạn như trồng cây, các chiến dịch làm sạch địa phương hoặc các cuộc vận động vì môi trường.

Một số người cũng đóng góp ý kiến ​​về giải pháp bảo vệ môi trường. Trong đó khẳng định thành phố đăng cai đóng vai trò mạnh mẽ trong việc lựa chọn người tổ chức sự kiện và Ban tổ chức địa phương cần xây dựng chương trình quản lý chất thải nhằm tạo ra ít chất thải hơn và tái chế nhiều hơn.

Các đề xuất khác bao gồm tổ chức các chiến dịch vận động và nâng cao nhận thức về môi trường và phát triển các chương trình kế thừa, khuyến khích lối sống bền vững hơn. Một số ý kiến cũng đề xuất bổ nhiệm các đại sứ bền vững của địa phương và toàn cầu cho các sự kiện với đối tượng là các VĐV và người hâm mộ.

Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe bày tỏ sự tự hào về cách các VĐV đã tham gia vào biến đổi khí hậu. Các VĐV đang ứng phó với thách thức toàn cầu này thông qua tiếng nói của mình để khuyến khích các đồng nghiệp, người hâm mộ và các nhà lãnh đạo.

Bắc Carolina khởi động chương trình tình nguyện hỗ trợ vận động đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027 

Ủy ban đấu thầu Bắc Carolina đã khởi động Chương trình tình nguyện hướng tới mục tiêu tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2027 của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế.

Chương trình được thiết kế để thu hút các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ đấu thầu của tiểu bang Hoa Kỳ, những người tham gia sẽ được cấp điểm tình nguyện và sẽ trở thành lựa chọn ưu tiên nếu Bắc Carolina thành công.

Hơn 55 giải vô địch lớn dự kiến ​​sẽ được tổ chức ở trung tâm Bắc Carolina vào năm 2026. Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Ủy ban đấu thầu Bắc Carolina, Hill Carrow tuyên bố rằng Chương trình mang đến cơ hội công bằng cho mọi người.

Theo ước tính của Ủy ban đấu thầu Bắc Carolina rằng cần ít nhất 20.000 tình nguyện viên để tiểu bang tổ chức một sự kiện thành công. Con số này được tính toán dựa trên số lượng hơn 20.000 tình nguyện viên được sử dụng khi Đài Loan tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2017.

Bắc Carolina dự kiến địa điểm tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027 là ở khu vực Đồi Raleigh-Durham-Cary-Chapel. Đối thủ của Bắc Carolina tại sự kiện này là Chungcheong của Hàn Quốc.

Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế dự kiến ​​sẽ chọn đơn vị đăng cai vào tháng 1/2023.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2021 bị hoãn sẽ được tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc từ ngày 26/6 -7/7/2022, tiếp theo là Yekaterinburg ở Nga vào năm 2023 và phiên bản năm 2025 tại vùng Rhine-Ruhr của Đức.

Lần cuối cùng Hoa Kỳ tổ chức sự kiện này ở Buffalo vào năm 1993, trong khi Hàn Quốc tổ chức lần thứ hai tại Gwangju vào năm 2015. Placid Lake ở Mỹ dự kiến ​​tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông.

Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố nhận được phản hồi đáng khích lệ từ các Liên đoàn thể thao quốc tế về Bắc Kinh 2022 

Sau khi kết thúc cuộc họp cuối cùng của Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế về Bắc Kinh 2022, Juan Antonio Samaranch tuyên bố phản hồi từ các Liên đoàn thể thao quốc tế là "rất đáng khích lệ".

Đã có rất nhiều sự kiện thi đấu thử nghiệm được tổ chức tại các địa điểm của Olympic và Paralympic. Đây thực sự là bước khởi động cho Thế vận hội vào tháng Hai tới và phản hồi mà Ủy ban điều phối nhận được từ các VĐV và các Liên đoàn thể thao quốc tế sau khi các sự kiện thi đấu kết thúc là rất đáng khích lệ.

Chất lượng của các địa điểm nói riêng cũng như sự hỗ trợ về mặt tổ chức và các hoạt động hậu cần đều nhận được sự đánh giá cao từ những người tham gia.

Ngoài việc cập nhật chi tiết về công tác chuẩn bị cho sự kiện, Ủy ban điều phối cũng thừa nhận khối lượng công việc đáng kinh ngạc mà Ban tổ chức chủ nhà đang được thực hiện cùng với Ủy ban Olympic và Ủy ban Paralympic quốc tế để tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông thành công và an toàn. Gần 2.900 VĐV dự kiến ​​sẽ tham gia thi đấu bảy môn thể thao mùa đông tại Bắc Kinh 2022.

A.T

Print
454 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top