TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 cam kết trả lời tất cả các câu hỏi về Lễ khai mạc Paris 2024

786 Lượt xem

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet đã hứa với Ban tổ chức sẽ trả lời tất cả các câu hỏi xung quanh kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc ở trung tâm thành phố tại sự kiện 1.000 ngày đếm ngược tới Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

Những lo ngại về an ninh đã được đưa ra liên quan tới đề xuất từ phía Ban tổ chức Paris 2024 về việc tổ chức Lễ khai mạc tại một địa điểm ở trung tâm thành phố thay vì bên trong một sân vận động, như truyền thống của Thế vận hội Olympic.

Ban tổ chức dự kiến ​​sẽ tiết lộ các địa điểm có thể cho Lễ khai mạc vào cuối năm nay, sông Seine cũng nằm trong số những địa điểm đang được xem xét.

Một nghiên cứu khả thi đã được triển khai để tìm các địa điểm thuộc thủ đô của Pháp cho sự kiện này trong thời gian ba năm, chính xác 1.000 ngày nữa.

Chia sẻ với France Télévisions, Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet cho biết đã có khoảng 20 buổi làm việc về chủ đề này và nhiều cuộc họp nữa sẽ được tiến hành cho đến năm 2024. Pháp kinh nghiệm về các mức độ rủi ro khác nhau dù ở mức khủng bố hay liên quan đến an ninh mạng.

“Chúng tôi không bắt đầu khi không có bất cứ một căn cứ nào. Nhưng, đây thực sự là một dự án chưa từng có, chưa bao giờ được thực hiện, sẽ có rất nhiều thách thức, tuy nhiên chúng tôi muốn làm tốt mọi thứ. Đây chính là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu sớm như vậy”, Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach là một trong số những người đã bày tỏ sự hào hứng với ý tưởng về một Lễ khai mạc ở trung tâm thành phố sau Thế vận hội trẻ Buenos Aires 2018, khai mạc tại Avenida 9 de Julio ở thủ đô Argentina.

Cũng theo Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet, năm 2022 sẽ là một năm trọng đại đối với Ban tổ chức Paris 2024 và khẳng định còn rất nhiều việc phải làm với các Liên đoàn thể thao quốc tế.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 26/7 - 11 /8 và Thế vận hội Paralympic mùa hè sẽ diễn ra từ ngày 28/8 -8/9.

Tổ chức chống doping thế giới thêm ba Tổ chức chống doping quốc gia vào danh sách theo dõi tuân thủ 

Tổ chức chống doping thế giới đã thêm ba Tổ chức chống doping quốc gia vào danh sách theo dõi tuân thủ. Quyết định này được đưa ra sau một cuộc bỏ phiếu từ Ủy ban Điều hành của tổ chức này.

Được đưa vào danh sách theo dõi có nghĩa là họ có bốn tháng để thực hiện các biện pháp khắc phục đã thỏa thuận với Tổ chức chống doping thế giới, hoặc bị tuyên bố là không tuân thủ.

Tổ chức chống doping thế giới đã công bố danh sách gồm lại các Tổ chức chống doping quốc gia của Cộng đồng Đức gồm Bỉ, Montenegro và Romania vì không thực hiện phiên bản 2021 của Bộ luật chống doping thế giới.

Tổ chức chống doping thế giới cũng đánh giá không tuân thủ Quy tắc mới đối với ba tổ chức nêu trên. Tuy nhiên, các tổ chức này đã cung cấp các bản sửa đổi các quy tắc chống doping của họ phù hợp với Bộ luật cũng như lịch trình để áp dụng các quy tắc này. Do đó, Ủy ban đánh giá tuân thủ đã đề nghị đưa họ vào danh sách theo dõi.

Ủy ban đánh giá tuân thủ cũng đã tổ chức họp để thảo luận các vấn đề thích hợp liên quan đến chương trình giám sát tuân thủ của Tổ chức chống doping thế giới. Chủ yếu là một cuộc điều tra liên quan đến Tổ chức chống doping Ukraine.

Tổ chức chống doping thế giới tuyên bố họ có bằng chứng cho thấy Tổ chức chống doping Ukraine đã vi phạm các quy tắc thu thập mẫu bằng cách thông báo trước cho các VĐV về việc kiểm tra ngoài cuộc thi kể từ năm 2012.

Hiện có 5 nước được Tổ chức chống doping thế giới liệt kê không tuân thủ gồm Liên đoàn Bóng rổ quốc tế người điếc và Tổ chức chống doping quốc gia của Triều Tiên, Indonesia, Nga và Thái Lan - và 12 tổ chức trong danh sách theo dõi gồm: Cộng đồng Flemish của Bỉ, Cộng đồng Pháp của Bỉ, Cộng đồng Brussels của Bỉ, Hy Lạp, Hà Lan, Iran, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Uzbekistan và ba tổ chức mới bổ sung nêu trên.

Tất cả các VĐV trượt băng của Ủy ban Olympic Nga đã được tiêm phòng COVID-19 trước thềm Bắc Kinh 2022 

Chủ tịch của Ủy ban Olympic Nga, Stanislav Pozdnyakov cho biết tất cả các VĐV trượt băng của Ủy ban Olympic Nga đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ thềm trước Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Trước đó, Chủ tịch Stanislav Pozdnyakov cũng khuyến cáo rằng tất cả các VĐV của Ủy ban Olympic Nga nên được tiêm chủng.

Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang ở Moscow đã chịu trách nhiệm về công tác tiêm phòng Covid-19 cho các VĐV trượt băng của Nga. Cơ quan này cũng đang lên kế hoạch tiêm liều tiếp theo cho các VĐV đã được tiêm mũi 1.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 thông báo rằng tất cả các VĐV đã được tiêm chủng sẽ tránh được những rủi ro nghiêm trọng nhất.

Có bốn loại vắc xin Covid-19 đã được đăng ký tại Nga gồm Sputnik V, Sputnik Light, Epivakkoron và Kovivak. Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko bày tỏ mong đợi Sputnik V sẽ được Tổ chức Y tế thế giới thông qua.

Các giao thức COVID-19 của Ủy ban Olympic Chile được Bộ Y tế chứng nhận 

Ủy ban Olympic Chile đánh giá cao việc Bộ Y tế quốc gia phê duyệt các biện pháp đối phó COVID-19 của tổ chức này. Ủy ban Olympic Chile cũng được nhận con dấu COVID-19 chứng nhận sự tuân thủ của tổ chức đối với các yêu cầu do Bộ Y tế thiết lập.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Chile Miguel Ángel Mujica bày tỏ sự vui mừng khi được nhận con dấu này từ Cơ quan An ninh Chile. Việc quản lý các trung tâm đào tạo rất phức tạp khi phải kết hợp công tác quản lý với hậu cần và các hoạt động cụ đào tạo trong sự đa dạng.

Chủ tịch Miguel Ángel Mujica cũng đánh giá cao sự hợp tác của các liên đoàn thể thao, VĐV và huấn luyện viên để Ủy ban Olympic Chile có được chứng nhận tuân thủ các tiêu chuẩn này.

Các biện pháp mà Ủy ban Olympic Chile thực hiện bao gồm thực hiện các phương pháp bảo vệ cho từng cá nhân trong tổ chức đang triển khai công việc trực tiếp cùng với việc lắp đặt các thiết bị khử khuẩn, đo nhiệt độ.

Ủy ban Olympic Chile cũng đã lắp đặt biển báo COVID-19 trong toàn bộ khuôn viên của tổ chức cũng như đặt các tấm chắn bảo vệ bằng acrylic trong khu vực lễ tân và nhân viên. Ban lãnh đạo của tổ chức cũng thường xuyên tiến hành các cuộc họp với ủy ban COVID-19 để đánh giá và cập nhật các quy định nội bộ. Ủy ban Olympic Chile cũng xác minh các công ty bên ngoài có liên kết với tổ chức để đảm bảo họ tuân thủ các giao thức COVID-19.

Phiên họp Trưởng đoàn thể thao Yekaterinburg 2023 sẽ diễn ra vào tháng 4/2023 

Phiên họp trưởng đoàn Đại hội thể thao sinh viên thế giới Yekaterinburg 2023 sẽ diễn ra vào tháng 4, bốn tháng trước khi Đại hội diễn ra. Các đại biểu từ các đoàn thể thao quốc gia và Ban tổ chức Yekaterinburg 2023 sẽ gặp nhau để thảo luận về kế hoạch cho Đại hội sắp tới.

Ngày chính thức cho cuộc họp trưởng đoàn là từ 25 -28/4/2023. Yekaterinburg 2023 sẽ diễn ra vào ngày 8 -8 và kết thúc vào ngày 19/8 cùng năm.

Cuộc họp trưởng đoàn sẽ cung cấp cho các quan chức đoàn thể thao quốc gia từ khắp nơi trên thế giới một cái nhìn tổng thể về những gì họ quan tâm tại Đại hội.

Ban Tổ chức sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tiến độ chuẩn bị, bao gồm cả cơ sở hạ tầng cần thiết, từ việc đi lại, hậu cần đến địa điểm tổ chức. Đại biểu cũng sẽ có cơ hội để đặt câu hỏi với Ban tổ chức.

A.T

Print
786 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top