TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung Quốc tuyên bố biến thể COVID-19 mới sẽ không khiến Bắc Kinh 2022 phải hoãn lại

968 Lượt xem

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zhao Lijian cho biết Trung Quốc không lo sợ chủng COVID-19 mới Omicron sẽ buộc Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 phải hủy bỏ.

Nhật Bản trở thành quốc gia thứ 19 xác nhận một trường hợp biến thể mới của corona vi rút lần đầu tiên được xác định ở Nam Phi.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông ở Lucerne, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 11 /12, đã trở thành sự kiện thể thao lớn đầu tiên thông báo hủy bỏ do sự xuất hiện và lây lan của Omicron, biến chủng mà các nhà khoa học lo ngại là dễ lây truyền hơn các chủng khác trước đây của corona vi-rút.

Mặc dù tình hình thực tế như vậy nhưng các quan chức Trung Quốc tự tin rằng sự xuất hiện của chủng mới sẽ không ảnh hưởng đến Thế vận hội Olympic mùa đông, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 4/2 và kết thúc vào ngày 20/2.

Phát biểu trong cuộc họp giao ban thường kỳ tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian bày tỏ quan điểm rằng: sự xuất hiện của chủng mới chắc chắn sẽ đặt ra một số thách thức đối với nỗ lực của Ban tổ chức trong việc ngăn chặn và kiểm soát vi rút. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm có được trong việc ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ có thể đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông theo lịch trình đã định một cách suôn sẻ và thành công.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 trước đó cũng thừa nhận rằng vi rút sẽ là thách thức lớn nhất trong việc đăng cai Thế vận hội. Nhưng các nhà chức trách của ngành y tế tuyên bố họ có đủ phương tiện để đối phó với biến thể mới.

Xu Wenbo, người đứng đầu viện kiểm soát vi rút tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc cho biết: Trung Quốc đã làm rất tốt công tác chuẩn bị về mặt kỹ thuật đối với biến thể Omicron. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc có nhiều hướng nghiên cứu kỹ thuật, bao gồm nghiên cứu kỹ thuật sơ bộ về vắc xin vô hiệu hóa, vắc xin dựa trên protein và vắc xin dựa trên vector.

Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo biến thể Omicron, đã được xác nhận ở châu Âu, Canada, Israel và Hồng Kông, có thể không chỉ lây lan nhanh hơn, mà còn làm mất khả năng miễn dịch đối với các bệnh nhiễm trùng và vắc xin trước đó.

Tổ chức Y tế thế giới cũng công bố đánh giá rủi ro trong một bản tóm tắt kỹ thuật cho 194 quốc gia thành viên của tổ chức này, trong đó nêu rõ những đột biến có thể tạo ra khả năng thoát khỏi miễn dịch và khả năng truyền nhiễm mạnh.

Tổ chức Y tế thế giới đã kêu gọi các quốc gia thành viên tăng cường các nỗ lực giám sát và hiểu rõ hơn về các biến thể, bao gồm cả Omicron, tăng cường thử nghiệm cộng đồng để phát hiện xem có sự xuất hiện của biến thể mới hay không.

Trung Quốc đã thông báo rằng Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức mà không có khán giả nước ngoài và tất cả các VĐV và nhân viên liên quan sẽ tham gia trong một "vòng quản lý khép kín" và phải kiểm tra COVID-19 hàng ngày.

Tuân thủ chính sách "không COVID", Trung Quốc đã có những biện pháp ngăn chặn corona vi rút nghiêm ngặt nhất thế giới. Một báo cáo được công bố ở Trung Quốc cảnh báo rằng Trung Quốc có thể phải đối mặt với hơn 630.000 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày nếu nước này từ bỏ chính sách không khoan nhượng bằng cách dỡ bỏ các hạn chế đi lại. Báo cáo cho biết: “Các ước tính cho thấy khả năng của một đợt bùng phát khổng lồ chắc chắn sẽ gây ra gánh nặng không thể chi trả cho hệ thống y tế.

Vào thời điểm hiện tại, chưa thể sẵn sàng để áp dụng các chiến lược 'mở cửa' chỉ dựa vào giả thuyết về khả năng miễn dịch cộng đồng.

Chủ tịch Hiệp hội quyền Anh quốc tế thảo luận về việc phát triển quyền Anh ở Palestine 

Chủ tịch Hiệp hội quyền Anh quốc tế Umar Kremlev đã gặp Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Palestine Mahmoud Abbas để thảo luận về việc phát triển môn thể thao quyền Anh ở nước này.

Chủ tịch Umar Kremlev đã tặng 500 đôi găng tay và mũ bảo vệ đầu cho Liên đoàn quyền Anh Palestine và Chủ tịch Mahmoud Abbas cũng thống nhất với người đồng sự về việc thành lập một học viện quyền Anh.

Hiệp hội quyền Anh quốc tế đã hỗ trợ quyền Anh Palestine tham gia thi đấu tại giải vô địch thế giới dành cho nam ở Belgrade và Giải vô địch châu Á ở Dubai. Chia sẻ về vấn đề này, Chủ tịch Umar Kremlev cho biết sự hỗ trợ là một chiến lược phát triển lâu dài cho quyền Anh ở Palestine.

Chủ tịch Mahmoud Abbas bày tỏ lời cảm ơn đối với Chủ tịch Hiệp hội quyền Anh quốc tế vì đã ủng hộ quyền anh Palestine nhất là vào thời kỳ khó khăn. Sự phát triển của thể thao nói chung và quyền anh nói riêng không đạt được phong độ cao nhất, nhưng thể thao Palestine vẫn rất chú trọng đến lĩnh vực này.

Chủ tịch Mahmoud Abbas cũng khẳng định sẵn sàng thành lập một học viện quyền Anh ở Palestine và thực hiện đưa bộ môn quyền Anh vào chương trình giảng dạy của các trường học và các cơ sở giáo dục đại học.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch Umar Kremlev đã gặp một số nhà lãnh đạo chính trị qua đó khẳng định cam kết phát triển quyền Anh ở Palestine. Qquyền Anh là một môn thể thao toàn cầu và mọi người nên có quyền bình đẳng trong việc tham gia và rèn luyện kỹ năng của mình.

Theo đánh giá của Chủ tịch Umar Kremlev, các võ sĩ Palestine đã thể hiện rất nhiều tài năng và với tư cách là cơ quan quản lý quốc tế về môn thể thao này, Hiệp hội quyền Anh quốc tế đảm bảo các võ sĩ Palestine có cơ hội phát huy hết khả năng của mình.

Richard Pound được trao tặng danh hiệu Chủ tịch sáng lập Tổ chức chống doping thế giới 

Tổ chức chống doping thế giới đã chính thức trao danh hiệu Chủ tịch sáng lập cho Richard Pound, quan chức Canada đã giúp thành lập nên cơ quan giám sát toàn cầu vào năm 1999. Richard Pound cũng là thành viên phục vụ lâu nhất của Ủy ban Olympic quốc tế đã được vinh danh vì sự cống hiến cho các hoạt động chống doping trên toàn cầu.

Richard Pound đã lãnh đạo Tổ chức chống doping thế giới từ năm 1999 đến năm 2007 và phục vụ trong Ban Tổ chức của cơ quan này cho đến cuối năm 2020.  Người đàn ông 79 tuổi khẳng định đây là một vinh dự to lớn, danh hiệu được trao tặng cũng đồng nghĩa với việc ông có thể được mời tham dự các sự kiện lớn của Tổ chức chống doping thế giới và tham gia cố vấn kiến ​​thức chuyên môn nhưng không có quyền biểu quyết.

Richard Pound cho biết, Tổ chức chống doping thế giới từ khi ra đời cho đến nay đã đạt được những tiến bộ rất nhanh, đó là những thành tựu đáng kinh ngạc mà tất cả chúng ta đều nên tự hào.

Thành công đạt được là bởi vì những nhà lãnh đạo của Tổ chức chống doping thế giới biết những gì đã và sẽ làm là quan trọng, là mục tiêu cốt yếu cho thể thao, là vì VĐV và cho xã hội nói chung. Bên cạnh đó, Tổ chức chống doping thế giới không ngừng nỗ lực để trở thành một tổ chức tốt hơn nữa.

Thành công của Tổ chức chống doping thế giới cho thấy rằng thể thao và các cơ quan công quyền có thể làm việc cùng nhau vì mục tiêu chung. Richard Pound tin rằng nếu tiếp tục làm như vậy trong những năm tới, thể thao và các cơ quan công quyền sẽ cùng nhau trở nên tốt hơn nữa, thể thao hoàn toàn sạch sẽ và tiến gần hơn đến mục tiêu tìm kiếm.

Richard Pound sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình tại Ủy ban Olympic quốc tế vào năm sau, đã tham gia hoạt động tại Tổ chức chống doping thế giới với nhiều tư cách khác nhau như là người giám sát việc soạn thảo và thực thi Bộ luật chống doping thế giới và gần đây hơn là dẫn đầu một cuộc điều tra cấp cao về vụ bê bối doping khét tiếng của Nga.

Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Witold Bańka ca ngợi Richard Pound là người tiên phong và có tính chính trực cao, cũng như đã trở thành biểu tượng của phong trào thể thao trong sạch.

A.T

Print
968 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top