TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung Quốc tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trước thềm Bắc Kinh 2022

741 Lượt xem

Trung Quốc đã tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sắp tới.

Người phụ trách bộ phận bảo vệ của Cục Sở hữu trí tuệ Quốc gia Trung Quốc Zhang Zhichen đã xác nhận về kế hoạch hành động để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được khởi xướng trên toàn quốc.

Kế hoạch bao gồm việc tăng cường bảo vệ các biểu tượng Olympic, bảo vệ các bằng sáng chế thiết kế và nhãn hiệu đã đăng ký của các biểu tượng Olympic phù hợp với luật bằng sáng chế và nhãn hiệu của đất nước.

Cũng theo Người phụ trách Zhang Zhichen, kế hoạch này sẽ giúp cải thiện việc phổ biến bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến các biểu tượng Olympic và nâng cao nhận thức pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ trong công chúng.

Kế hoạch tập trung vào bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong các lĩnh vực như cơ sở sản xuất hàng hóa, trung tâm phân phối hậu cần và trụ sở nền tảng thương mại điện tử cũng như thúc đẩy chia sẻ thông tin giữa các cơ quan liên quan.

Trong kế hoạch, những người vi phạm bằng sáng chế hoặc nhãn hiệu liên quan đến các biểu tượng Olympic sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc, đồng thời các cuộc thanh tra liên quan đến quyền sở hữu trí tuyệ ở những nơi sản xuất hoặc bán các sản phẩm Olympic cũng như tại các đại gia thương mại điện tử sẽ được tăng cường.

Thế vận hội Olympic sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20/2, còn Paralympic thì diễn ra từ ngày 4 -13 /3. Sau Bắc Kinh 2008, thủ đô của Trung Quốc sẽ trở thành thành phố đầu tiên tổ chức cả hai kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè và mùa đông.

Lực lượng lao động ở Bắc Kinh được tăng cường tiêm COVID-19 trước thềm Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ ba cho cho lực lượng nhân công tham gia phục vụ tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2022, thông tin này đã được nêu trong ấn bản mới nhất của sách hướng dẫn.

Nội dung sách hướng dẫn nhấn mạnh tất cả lực lượng lao động tại Bắc Kinh 2022 tham gia vào hệ thống quản lý vòng kín sẽ được tiêm vắc xin tăng cường COVID-19 ít nhất 14 ngày trước khi thực hiện nhiệm vụ của mình, mỗi cá nhân được tiêm mũi thứ ba phải đủ điều kiện theo hướng dẫn tiêm chủng của Trung Quốc.

Tuy nhiên, các VĐV, quan chức và nhà báo tham dự Bắc Kinh 2022 sẽ không bắt buộc phải tiêm mũi thứ 3 để có thể tham gia vào vòng quản lý khép kín.

Nội dung sách hướng dẫn có nêu rõ việc đặc biệt khuyến khích những người tham gia Bắc Kinh 2022 tiêm vắc-xin tăng cường, bất kỳ yêu cầu nào để có một mũi tiêm đều tùy thuộc vào yêu cầu của quốc gia/khu vực cư trú của người tham gia hoặc cơ quan y tế quốc gia nơi tiêm vắc-xin.

Phiên bản thứ hai của sách hướng dẫn đã được phát hành để giúp các VĐV, các quan chức đội và tất cả những người tham gia khác hiểu rõ các vấn đề trong thời gian lưu trú tại Thế vận hội Olympic mùa đông, cũng như sắp xếp việc đi lại.

Bản cập nhật mới nhất cung cấp một loạt hướng dẫn về tiêm chủng, yêu cầu nhập cảnh hải quan, đặt vé máy bay, kiểm tra trước khi khởi hành, giai đoạn trước trận đấu, hệ thống khép kín, chỗ ở, vận chuyển, thực phẩm và đồ uống, kiểm tra sàng lọc, theo dõi sức khỏe và khoảng thời gian giữa Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông.

Phần "những điểm chính cần nhớ" cũng được bao gồm để giúp hướng dẫn các bên liên quan qua từng giai đoạn trải nghiệm. Phần này thông báo cho các bên liên quan về những gì nên tìm hiều trước khi đi du lịch, khi nhập cảnh Trung Quốc, trong Thế vận hội và khi rời khỏi Trung Quốc liên quan đến giấy thông hành, hệ thống vòng kín, tiêm chủng, ứng dụng theo dõi sức khỏe mang tên "Năm 2022 của tôi", thử nghiệm COVID-19, Mã QR Sức khỏe Xanh và kiểm dịch.

Chính quyền Trung Quốc yêu cầu phải có hai bộ mã QR để được nhập cảnh vào nước này. Mã QR Sức khỏe Xanh yêu cầu người dùng tải lên bằng chứng về hai phản ứng chuỗi Polymerase âm tính - PCR - các xét nghiệm được thực hiện trong vòng 96 giờ sau khi khởi hành. Mã QR Code khai báo sức khỏe hải quan yêu cầu mọi người hoàn thành mẫu khai báo sức khỏe trực tuyến tối đa 24 giờ trước khi khởi hành đến Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic Quốc tế Christophe Dubi, cho biết, cùng với Ủy ban Paralympic Quốc tế và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022, Ủy ban Olympic Quốc tế đã hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia hàng đầu thế giới về sức khỏe và tổ chức sự kiện thể thao để hoàn thiện và đưa ra các biện pháp đối phó COVID-19 cần thiết giúp Thế vận hội diễn ra an toàn và thành công. Bằng cách tạo ra một môi trường an toàn, Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ mang lại trải nghiệm độc đáo và giúp các VĐV hoàn toàn tập trung cho nhiệm vụ thi đấu, để thể hiện những màn trình diễn xuất sắc mà công chúng mong đợi.

Ngoài các nguyên tắc chính được nêu trong ấn bản đầu tiên, ấn bản thứ hai bao gồm thông tin do các bên liên quan yêu cầu trực tiếp và từ phản hồi nhận được trong các cuộc họp khác nhau được tổ chức kể từ lần phát hành đầu tiên vào tháng 10.

Ban tổ chức cho biết cách tiếp cận này đã được áp dụng để cung cấp sự minh bạch bằng cách đảm bảo tất cả những người tham gia đóng góp ý kiến hiểu được những sự cầu thị của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 trong quá trình phát triển sách hướng dẫn

Phiên bản thứ hai của sách hướng dẫn Bắc Kinh 2022 là kết quả của mối quan hệ đối tác và cộng tác liên tục được thiết lập giữa Ủy ban Olympic quốc tế, Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 và Ủy ban Paralympic quốc tế.

Giám đốc phân phối Thế vận hội Paralympic của Ủy ban Paralympic quốc tế Colleen Wrenn cho biết: với kinh nghiệm thu được trong việc tổ chức các sự kiện lớn trên thế giới và sự đóng góp ý kiến ​​của các chuyên gia y tế, Ủy ban Paralympic quốc tế tin tưởng các biện pháp được nêu trong sách hướng dẫn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông. Điều quan trọng nữa là để bảo vệ sức khỏe của tất cả những người tham gia và người dân Trung Quốc.

Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia thúc đẩy các giá trị Olympic và giáo dục tại các trường học ở tỉnh Kep 

Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia cho biết có rất nhiều điều để kỳ vọng trong những năm tới. Theo đó, Campuchia không chỉ đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào năm 2023 cùng với Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12, Vương quốc Kỳ quan cũng sẽ tổ chức Hội đồng Olympic các môn thể thao đa năng châu Á lần đầu tiên vào năm 2029 và Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ năm

Để khơi dậy tinh thần Olympic trong nước, Ủy ban Olympic Quốc gia đã tổ chức Chương trình Giáo dục và Giá trị Olympic tại tỉnh Kep. Sự kiện diễn ra trong hai ngày tại hai trường trung học khác nhau và bao gồm các hoạt động dành cho 100 học sinh.

Chương trình Giáo dục và Giá trị Olympic đề cập đến Thế vận hội Olympic và thúc đẩy lối sống lành mạnh bằng cách chơi thể thao, tránh ma túy, giữ cho Campuchia trong sạch và chú ý đến an toàn giao thông đường bộ. Một chủ đề khác là lòng hiếu khách.

Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia sẽ tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục và Giá trị Olympic ở các khu vực khác, bao gồm thủ đô Phnom Penh, tỉnh Kampong Speu và tỉnh Kampong Thom.

A.T

Print
741 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top