CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Trung Quốc công bố danh sách 886 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

950 Lượt xem

Ngày 12/9, đoàn Thể thao Trung Quốc tham dự Asiad 19 tại Hàng Châu đã chính thức được ra mắt với 1.329 thành viên, trong đó có 886 VĐV (449 nam và 437 nữ).

Các VĐV Trung Quốc có độ tuổi trung bình là 25, bao gồm 36 nhà vô địch Thế vận hội Olympic, tranh tài ở tất cả 40 môn thể thao trong chương trình Đại hội

Image

Trung Quốc công bố danh sách 886 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu (Ảnh: hangzhou2022)

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ là kỳ đại hội lớn nhất từ trước đến nay, với gần 12.500 VĐV đến từ 45 quốc gia và khu vực tranh tài ở 40 môn thể thao, 61 phân môn và 481 nội dung thi đấu.

Các VĐV Trung Quốc đã thống trị Đại hội thể thao châu Á kể từ khi đứng đầu bảng xếp hạng huy chương tại Đại hội thể thao New Delhi 1982 với tổng cộng 153 huy chương, trong đó có 61 HCV.

Tại Đại hội thể thao châu Á năm 2018 tại Jakarta và Palembang, Trung Quốc lần thứ 10 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng khi giành 289 huy chương chung cuộc, trong đó có 132 HCV. Trung Quốc lần đầu tiên tham dự Đại hội thể thao châu Á vào năm 1974 tại Tehran. Thời điểm đó, đoàn thể thao Trung Quốc xếp hạng ba trên bảng tổng sắp huy chương.

Bắn súng là môn thể thao đứng đầu trong danh sách các môn Trung Quốc thống trị tại các kỳ Đại hội thể thao châu Á - giành được tổng cộng 410 huy chương bao gồm 205 HCV, 125 HCB và 80 HCĐ.

Các môn thể thao khác mà Trung Quốc thống trị phải kể đến là điền kinh (462 huy chương, 180 HCV), bơi (404 huy chương, 165 HCV) và thể dục dụng cụ (273 huy chương, 142 HCV).

Ngoài ra, môn Bóng bàn các VĐV Trung Quốc cũng luôn chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu khi giành được 5 HCV tại Đại hội thể thao châu Á 2018. Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ là sự kiện toàn diện cuối cùng của đoàn thể thao Trung Quốc trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Đội cảnh sát toàn nữ tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới được đánh giá cao 

Đội cảnh sát toàn nữ đã đảm bảo an toàn và an ninh tại FIFA World Cup nữ năm nay được

Cảnh sát Liên bang Úc đánh giá cao sau khi hoàn thành nhiệm vụ. . Hoạt động này được thực hiện với sự hợp tác của cảnh sát tiểu bang nhằm mục đích đảm bảo an ninh cho 16 đội có trụ sở tại Úc và 4 đội khác đến từ đồng chủ nhà New Zealand để thi đấu tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới FIFA, được tổ chức từ ngày 20/7 - 20 /8.

Các cán bộ Liên lạc An ninh của Nhóm Cảnh sát Liên bang Úc được giao nhiệm vụ điều phối an toàn và an ninh cùng với các cơ quan đối tác thực thi pháp luật khác. Mỗi đội được chỉ định đảm bảo an toàn cho các hoạt động lưu trú trong khách sạn, tập luyện, truyền thông và thi đấu.

Đơn vị Bảo vệ Đặc biệt của Cảnh sát Liên bang Úc đã cung cấp sự bảo vệ chặt chẽ cho các quan chức cấp cao được chỉ định của Úc, các quan chức nước ngoài và những người được bảo vệ trong suốt giải đấu.

Cảnh sát cấp cao dẫn đầu Williams chịu trách nhiệm đảm bảo một môi trường an toàn và đảm bảo cho Panama, đội đã thua cả ba trận vòng bảng nhưng đã hạ gục Pháp trong trận đấu cuối cùng của họ.

Quyền chỉ huy Cảnh sát Liên bang Úc Rowena Penfold cho biết thêm rằng, chiến dịch Tasman là nguồn lực an ninh bảo vệ dành riêng cho mỗi đội có trụ sở tại Úc, nêu bật cam kết của Cảnh sát Liên bang Úc đối với sự thành công của giải đấu cũng như bề dày kinh nghiệm của các nữ thành viên.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Cảnh sát Liên bang Úc, một lực lượng phản ứng toàn nữ được triển khai cho một sự kiện thể thao toàn nữ, do một nữ chỉ huy dẫn đầu.

Chiến dịch Tasman nêu bật sức mạnh của mối quan hệ phối hợp của Cảnh sát Liên bang Úc với cả các cơ quan đối tác là các cơ quan cảnh sát tiểu bang và quốc tế cũng như mối quan hệ của Cảnh sát Liên bang Úc với Liên đoàn bóng đá thế giới.

Hội đồng Olympic châu Á công bố các điểm bỏ phiếu cho cuộc bầu cử Ủy ban VĐV ở Hàng Châu 

Hội đồng Olympic châu Á đã công bố 06 địa điểm bỏ phiếu sẽ được sử dụng cho cuộc bầu cử Ủy ban VĐV trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Ngoài Làng VĐV chính ở Hàng Châu, cũng sẽ có các trạm bỏ phiếu tại năm làng VĐV ở các thành phố đồng đăng cai là Thiệu Hưng, Hồ Châu, Ninh Ba, Kim Hoa và Ôn Châu.

Thời gian bỏ phiếu từ ngày 18/9 đến ngày 6/10 và kết quả bầu cử sẽ được Hội đồng Olympic châu Á công bố vào ngày 7/10 – một ngày trước lễ bế mạc. Hội đồng Olympic châu Á đã nhận được 26 đề cử cho 10 vị trí trong Ủy ban VĐV. Một VĐV nữ và một VĐV nam từ mỗi khu vực trong số 05 khu vực của Hội đồng Olympic châu Á sẽ được bầu vào Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á. Đây là cuộc bầu cử đầu tiên trong lịch sử Hội đồng Olympic châu Á.

Hội đồng Olympic châu Á kêu gọi các VĐV hãy thể hiện tiếng nói của mình thông qua các lá phiếu.

Ủy ban Olympic quốc gia Zambia làm việc với Bộ Thanh niên, Thể thao và Nghệ thuật Zambia

Ủy ban Olympic quốc gia Zambia đã tổ chức các cuộc thảo luận với Bộ trưởng Thanh niên, Thể thao và Nghệ thuật Zambia Elvis Nkandu nhằm tăng cường hợp tác giữa hai tổ chức.

Một phái đoàn do Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Zambia Alfred Foloko dẫn đầu đã đến thăm Nkandu để tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, từ đó giải quyết các vấn đề về chính sách và thiết lập sự hợp tác để cải thiện bối cảnh thể thao.

Ủy ban Olympic quốc gia Zambia cho biết cuộc họp là một bước tiến đáng kể hướng tới thúc đẩy phát triển thể thao ở Zambia.

Cuộc thảo luận cũng tập trung vào các vấn đề kỹ thuật và chính sách của Bộ Thanh niên, Thể thao và Nghệ thuật và Ủy ban Olympic quốc gia Zambia.

Bộ trưởng Elvis Nkandu nhấn mạnh vai trò then chốt của Ủy ban Olympic quốc gia Zambia trong việc vận động phát triển thể thao, phù hợp với các mục tiêu của chính phủ.

Bộ Thanh niên, Thể thao và Nghệ thuật Zambia cũng khuyến khích Ủy ban Olympic quốc gia Zambia tiếp tục nỗ lực hỗ trợ sứ mệnh của Chính phủ thông qua các sáng kiến xây dựng năng lực đa dạng nhằm nuôi dưỡng các liên đoàn thể thao quốc gia.

Bộ trưởng Elvis Nkandu kêu gọi Ủy ban Olympic quốc gia Zambia hợp tác chặt chẽ với Bộ Thanh niên, Thể thao và Nghệ thuật Zambia trong việc giải quyết các thách thức mà các liên đoàn phải đối mặt, đặc biệt là về việc áp dụng các phương thức quản trị hiệu quả.

Một trong số đó là nội dung kêu gọi tài trợ có thể thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng thể thao trên toàn quốc và đóng vai trò là trung tâm phát hiện và nuôi dưỡng tài năng, thúc đẩy sự phát triển của các VĐV từ mọi nơi của Zambia.

Ủy ban Olympic quốc gia Zambia đã thống nhất với Bộ Thanh niên, Thể thao và Nghệ thuật để tạo ra một “khuôn khổ chính sách toàn diện”. Khuôn khổ này được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là kim chỉ nam cho mối quan hệ và hợp tác giữa hai cơ quan nhằm đảm bảo một cách tiếp cận thống nhất trong việc chỉ đạo các chiến lược phát triển thể thao.

Bộ trưởng Elvis Nkandu cũng tái khẳng định sự hỗ trợ của Chính phủ đối với việc Zambia chuẩn bị cho Thế vận hội năm tới tại Paris và đề xuất các cuộc họp thường xuyên để tăng cường hợp tác.

A.T biên dịch

Print
950 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top