TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Hoa Kỳ được trao quyền đăng cai tổ chức Đại hội thể thao điện tử toàn cầu từ 2024 đến 2026

736 Lượt xem

Thông tin trên đã được Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu đã xác nhận.

Quyết định này được công bố sau khi nhận được sự thống nhất thông qua của Hội đồng tại phiên họp Đại hội đồng do Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu Chris Chan chủ trì.

Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Hoa Kỳ vẫn chưa công bố thành phố đăng cai tổ chức. Liên đoàn thể thao điện tử tự hào với số lượng hơn 135 đối tác đã được ký kết và nhiều đối tác khác đang trong quá trình triển khai ký kết hợp tác.

Tại phiên họp Hội đồng quản trị lần thứ tư, Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã đặt trọng tâm tuyệt đối là mang Đại hội Thể thao điện tử toàn cầu đến với người hâm mộ ở trạng thái tốt nhất có thể.

Chính vì vậy, Đại hội thể thao điện tử toàn cầu 2021 ở Singapore đã được chuẩn bị và ra mắt thành công hơn mong đợi. Có được thành quả này là nhờ có sự làm việc không mệt mỏi của Ủy ban điều phối Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu, sự hỗ trợ hoàn toàn của Ban tổ chức chủ nhà và những cá nhân và tổ chức liên quan.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu cũng hướng đến các giá trị về bình đẳng giới khi xác nhận rằng tổ chức bao gồm 41% thành viên là nữ, cũng như tạo điều kiện để phụ nữ cảm thấy được chào đón, trao quyền và được bao gồm.

Trước Đại hội Thể thao điện tử toàn cầu tại Singapore, Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu cũng đã tổ chức Giải thể thao điện tử toàn cầu năm 2021 tại Los Angeles, Riyadh và Dubai từ tháng 9 đến tháng 11.

Ủy ban Olympic Jordan trình bày nghiên cứu điển hình tại hội thảo trên web truyền thông xã hội lần thứ ba của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia 

Ủy ban Olympic Jordan đã chia sẻ chiến lược của tổ chức này nhằm tăng lượng khán giả trực tuyến như một nghiên cứu điển hình trong hội thảo trên mạng xã hội mới nhất của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia. Đây là hội thảo trên web về truyền thông xã hội cuối cùng của năm 2021 và là hội thảo thứ ba trong năm.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Jordan Nasser Majali đã có bài thuyết trình, chia sẻ cách tổ chức này có thể vươn lên vị trí thứ sáu trên bảng truyền thông xã hội của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia về tổng số người theo dõi, với 1,1 triệu người. Đó là khoảng 10% dân số Jordan.

Tổng thư ký Nasser Majali Majali cũng giải thích chiến lược của Ủy ban Olympic Jordan được thiết lập để đáp ứng các mục tiêu cụ thể được đưa ra trong chiến lược quốc gia Jordan 2025 của Chính phủ.

Trong đó, Ủy ban Olympic Jordan tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất nội dung trong nhà với VĐV Jordan trên các kênh truyền thông khác nhau để thu hút sự quan tâm của khán giả.

Những sản phẩm này cũng bao gồm các tin tức trực tiếp về các sự kiện quốc gia cũng như các chiến dịch lấy VĐV làm trung tâm tại các sự kiện thể thao trực tiếp.

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Ủy ban Olympic Jordan đã đưa tin trực tiếp các cuộc phỏng vấn với các VĐV trước và sau các cuộc thi, các tin tức nổi bật hàng ngày và các thông tin khác từ Thế vận hội. Tổng số 157 bài đăng có tổng số lượt tiếp cận là 8,5 triệu và 2,7 triệu lượt tương tác.

Hội thảo trên web truyền thông xã hội Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia được tổ chức lần đầu tiên có các bài phát biểu của Ủy ban Olympic Brazil, trong khi hội thảo thứ hai có các nghiên cứu điển hình từ Ủy ban Olympic quốc gia của Puerto Rico và Malaysia cũng như bài thuyết trình của chuyên gia đối tác thể thao Meta Gabby Vidal Castillo.

Ủy ban Olympic quốc gia Croatia hỗ trợ dự án nâng cao tiếng nói của phụ nữ trong thể thao 

Ủy ban Olympic Croatia, Bộ Du lịch và Thể thao và Bộ Văn hóa và Truyền thông đã cùng nhau ký kết một thỏa thuận hợp tác để thực hiện dự án Tiếng nói của phụ nữ trong thể thao, nhằm nâng cao tính đại diện của phụ nữ trong thể thao trên các phương tiện truyền thông ở Croatia.

Thỏa thuận được ký kết bởi Helena Štimac Radin, Giám đốc Văn phòng Bình đẳng giới của Chính phủ Croatia, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Croatia Siniša Krajač, Chủ tịch Ủy ban Paralympic Croatia Ratko Kovačić và Josip Popovac, giám đốc Cơ quan Truyền thông Điện tử.

Dự án đặt mục tiêu tăng cường sự đại diện của các VĐV nữ trên các phương tiện truyền thông như thay đổi cách miêu tả, giảm bớt các thuật ngữ không phù hợp, phân biệt giới tính và định kiến.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Croatia kiêm chủ tịch Ủy ban bình đẳng giới trong thể thao của tổ chức này Morana Paliković Gruden bày tỏ mong muốn thực hiện bước tiến lớn nhất có thể trong lĩnh vực này cũng như kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu đặt ra thông qua phân công lao động và hiệu ứng sức mạnh tổng hợp.

Có tới 75% VĐV được khảo sát xác nhận rằng họ từng gặp phải định kiến ​​về việc phụ nữ không giỏi thể thao. Chủ tịch Ủy ban Paralympic Croatia Ratko Kovačić cho biết nhiệm vụ cơ bản là thu hút càng nhiều thanh niên tham gia thể thao càng tốt, đặc biệt là phụ nữ. Cần củng cố các CLB để thông qua đó giúp tăng tỷ lệ người khuyết tật tham gia thể thao. Các nữ VĐV người khuyết tật Croatia đã có sự thể hiện rất tốt tại Thế vận hội Paralympic ở Tokyo, khi chỉ với năm VĐV nữ đã đem về cho quốc gia ba huy chương.

Tại lễ ký kết, Nhà báo Marin Šarec đã trình bày về dự án đa phương tiện với tiêu đề "Để có tầm nhìn rõ hơn về thể thao nữ trên các phương tiện điện tử".

Xây dựng chương trình văn hóa để đưa ra giới thiệu tại Milan Cortina 2026 

Một chương trình văn hóa bao gồm âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, thời trang, thiết kế và bảo tàng sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026. Thông tin này được công bố sau khi các Ban tổ chức ký Biên bản ghi nhớ với Bộ Văn hóa Ý.

Chương trình văn hóa được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy các giá trị của thể thao, Olympic và Paralympic thông qua văn hóa và sự sáng tạo. Thúc đẩy thể thao và văn hóa là một trong những mục tiêu chính mà Milan Cortina 2026 hướng tới và Biên bản thỏa thuận hợp tác thể hiện một bước quan trọng đối với mục tiêu này của Thế vận hội.

Một loạt các dự án đã được đưa ra để đánh dấu sự khởi đầu của sáng kiến, trong đó có cuộc thi sáng tác ca khúc của Milan Cortina 2026. Các ban nhạc, dàn hợp xướng và nhạc viện của Ý cũng tích cực tham gia vào dự án.

Dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của nhạc sĩ Giuseppe Vessicchio, hai tác phẩm sẽ được lựa chọn và tác phẩm cuối cùng sẽ do công chúng định đoạt. Cuộc thi làm phim ngắn Milan Cortina 2026 cũng đã được khởi xướng và nhằm mục đích để các nhà làm phim, đạo diễn và nhà sáng tạo trẻ người Ý nói về mối quan hệ của họ với thể thao.

Ngoài ra còn có một dự án khác với tổng cộng 126 người Ý và 100 người nước ngoài tham gia sẽ cùng nhau tranh tài và những người đăng quang sẽ được công bố vào năm 2024. Các tác phẩm giành chiến thắng sẽ được trưng bày tại một cuộc triển lãm. Mục đích của dự án nghệ thuật này là để tỏ lòng tôn kính truyền thống sân khấu của Ý thông qua việc viết kịch bản tập trung vào thể thao và các giá trị của nó.

A.T

Print
736 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top