TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trao phần thưởng cho các VĐV Singapore giành huy chương SEA Games và Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung

234 Lượt xem

Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore và Hội đồng Tote đã trao phần thưởng cho 68 VĐV giành huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 2021 và Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022. Số tiền thưởng lên tới 610.000 đô la Mỹ.

Theo đó, tổng số tiền thưởng cho SEA Games 2021 là 350.000 đô la Mỹ và cho Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 là 260.000 đô la Mỹ.

Trao phần thưởng cho các VĐV Singapore giành huy chương SEA Games và Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung (Ảnh: ocasia)

424 VĐV đã đại diện cho thể thao Singapore tham gia thi đấu 33 môn thể thao tại Hà Nội. Qua đó giành  47 HCV, 46 HCB và 71 HCĐ, lập 5 kỷ lục SEA Games, 16 kỷ lục quốc gia và 41 cột mốc thành tích cá nhân.

245 VĐV lần đầu tiên tham dự một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á đã đóng góp 62 huy chương trong tổng số 164 huy chương mà đoàn thể thao Singapore đạt được. VĐV bơi Quah Jing Wen được công nhận là VĐV xuất sắc nhất, giành06 HCV và 01HCĐ tại Đại hội.

Tại Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham, 66 VĐV Singapore tham gia thi đấu ở chín môn thể thao, giành 4 HCV, 4 HCB và 4 HCĐ, 8 kỷ lục quốc gia và 16 thành tích cá nhân xuất sắc nhất.

50 VĐV lần đầu tiên ra mắt sân chơi Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung, trong khi VĐV Feng Tianwei trở thành VĐV bóng bàn nhiều thành tích nhất với 13 huy chương ở bốn lần tổ chức. Feng Tianwei cũng nhận được giải thưởng David Dixon cho VĐV xuất sắc nhất tại Đại hội.

Ông Tan Chuan-Jin, Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore chúc mừng các VĐV đã đạt được thành tích. Chủ tịch Tan Chuan-Jin nhấn mạnh sự ủng hộ ở quê nhà là chìa khóa cho sự phát triển của các VĐV. Ngoài ra còn phải kể đến sự ủng hộ quan trọng của Tote Board cho sự phát triển của thể thao Singapore.

Ủy ban Điều phối Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Los Angeles 2028

Chủ tịch Nicole Hoevertsz cho biết Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Los Angeles 2028 thực sự hy vọng và lạc quan sau chuyến thăm trực tiếp đầu tiên tới thành phố của Mỹ.

Chủ tịch Nicole Hoevertsz cũng là phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, đã dẫn đầu một phái đoàn đến Los Angeles để gặp các quan chức của Ban tổ chức và thăm các địa điểm được đề xuất cho Thế vận hội vào năm 2028.

Ủy ban điều phối đã được nghe báo cáo tài chính từ Ban tổ chức Los Angeles 2028 và được thông báo về 09 môn thể thao đang được xem xét bổ sung do Ban tổ chức đề xuất.

Ủy ban điều phối cũng được cung cấp một cái nhìn tổng quan về sự phát triển của Ban Tổ chức, hiện có hơn 130 thành viên.

Sau khi đến thăm Khu liên hợp thể thao Michelle và Barack Obama, Ban tổ chức Los Angeles 2028 đã có cái nhìn sâu sắc về sáng kiến ​​PlayLA nhằm mục đích làm cho trẻ em dễ tiếp cận hơn. Chủ tịch Nicole Hoevertsz tuyên bố rằng sáng kiến là một ví dụ về một di sản mà Thế vận hội Los Angeles 2028 tạo ra cho thế hệ tương lại ngay từ hôm nay.

Rất nhiều địa điểm của Los Angeles 2028 mang tính biểu tượng và đáp ứng yêu cầu đẳng cấp thế giới đó là điều mà Ủy ban điều phối cảm thấy rất rất vui mừng. Các địa điểm sẽ được sử dụng là sự kết hợp lịch sử khi đã từng phục vụ cho Thế vận hội Olympic 1932 và 1984. Các địa điểm hiện đại đẳng cấp thế giới đã được xây dựng trên nền tảng cũ, vì vậy có kết hợp đẹp đẽ giữa cái cũ và cái mới.

Các thành viên Ủy ban điều phối rất hài lòng và ấn tượng với sự tiến bộ cũng như sự lạc quan rõ ràng có thể cảm nhận được từ Ban tổ chức. Thế vận hội Olympic Los Angeles 2028 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 14- 30/ 7, tiếp theo là Paralympic từ ngày 15 -27/8.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Cameroon dự khai trương võ đường judo quốc gia 

Chủ tịch Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Cameroon Hamad Kalkaba Malboum là một trong những quan chức tham dự lễ khánh thành võ đường judo quốc gia mới ở Soa, ngoại ô thủ đô Yaoundé. Bộ trưởng Thể thao Narcisse Mouelle Kombi công bố khai trương cơ sở này.

Đại sứ Nhật Bản tại Cameroon Nozomu Takaoka và Chủ tịch Liên đoàn Judo Cameroon Alain Christian Kingue Dihang cũng tham dự sự kiện này. Chính phủ Nhật Bản đã cung cấp hỗ trợ tài chính cho Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Cameroon để xây dựng võ đường judo quốc gia.

Bộ trưởng Mouelle Kombi cho biết Liên đoàn Judo Cameroon được coi là một trong những liên đoàn xuất sắc nhất, luôn ý thức về sự cần thiết của việc làm đúng lúc và đúng chỗ.

Võ đường cao ba tầng gồm khu vực thi đấu, có phòng thay đồ, nhà vệ sinh, phòng y tế, phòng hội thảo, phòng hành chính, phòng lưu trữ và một nhà hàng, cùng với một bãi đậu xe bên ngoài.

Hiệp hội Olympic Jamaica ký thỏa thuận truyền thông mới với Jamaica Observer 

Hiệp hội Olympic Jamaica đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác được đánh giá là "quan hệ đối tác mang tính bước ngoặt" với nhóm truyền thông Jamaica Observer. Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ đưa Jamaica Observer trở thành đối tác truyền thông chính thức của Phong trào Olympic ở Jamaica.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Jamaica Christopher Samuda khẳng định sự hợp tác này rất đặc biệt. Là một phần của thỏa thuận, Jamaica Observer sẽ cung cấp hỗ trợ quảng cáo và cơ hội đào tạo phương tiện truyền thông cho các VĐV, huấn luyện viên và quan chức, đồng thời hỗ trợ truyền thông xã hội và kỹ thuật số, phát triển các ấn phẩm đặc biệt và hỗ trợ cho các dự án Thể thao Stamina và phụ nữ thể thao của Hiệp hội Olympic Jamaica.

Giám đốc điều hành Jamaica Observer, Julian Rogers bày tỏ sự vui mừng chào đón các đại diện của Hiệp hội Olympic Jamaica.

Thỏa thuận kéo dài nhiều năm nhằm đảm bảo sự gắn kết của tập đoàn truyền thông với các đoàn thể thao Jamaica tại Thế vận hội Olympic, Liên Mỹ và Trung Mỹ và Caribe.

Giám đốc, Julian Rogers cũng nhấn mạnh rằng Jamaica là một thương hiệu rất nổi tiếng và Hiệp hội Olympic Jamaica chắc chắn được ghi nhận vì đã củng cố giá trị của thương hiệu đó.

Chủ tịch Christopher Samuda cho biết Hiệp hội Olympic Jamaica khẳng định sự đổi mới trong thể thao là cần thiết và quan hệ đối tác với Jamaica Observer là một yếu tố góp phần thúc đẩy nhanh hơn mục tiêu này.

Ủy ban giám sát được thành lập cho Đại hội thể thao châu Âu Kraków-Małopolska 2023 

Một Ủy ban giám sát cho Đại hội thể thao châu Âu Kraków-Małopolska 2023 đã được thành lập với sự tham gia của đại diện các khu vực đăng cai. Ủy ban giám sát sẽ hoạt động như một cơ quan tư vấn.

Ủy ban giám sát gồm bảy thành viên do Chủ tịch Rafał Kosowski phụ trách. Rafał Kosowski cũng là Chủ tịch Ủy ban Giáo dục, Văn hóa Thể chất, Thể thao và Du lịch của khu vực. Stanisław Bisztygam đã được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch.

Chủ tịch Rafał Kosowski khẳng định hoạt động của Ủy ban giám sát và Ban tổ chức đang và sẽ minh bạch cũng như kêu gọi các thành viên của ủy ban giám sát hỗ trợ, tư vấn, đề xuất, nhưng cũng tích cực tham gia vào việc tổ chức Đại hội thể thao.

Marcin Nowak, Trưởng Ban tổ chức cũng chia sẻ rằng mỗi thành viên luôn làm việc chăm chỉ để đảm bảo Đại hội thể thao châu Âu sẽ được tổ chức với tiêu chuẩn cao khi được tổ chức từ ngày 21/6 -2/7 năm sau.

Trưởng Ban tổ chức Marcin Nowak cũng phân tích chi tiết khả năng của từng địa điểm và làm việc với các chuyên gia của từng bộ môn thể thao có trong chương trình để đảm bảo rằng các VĐV có thể thi đấu trong điều kiện thoải mái nhất.

Ban tổ chức đã phân tích mọi khía cạnh từ phương tiện đi lại nhằm đảm bảo sự thuận tiện trong tác nghiệp của phóng viên, đến những yếu tố cần thiết để tạo nên không khí của một Đại hội thể thao. Đó là một thách thức lớn và phức tạp, nhưng Ban tổ chức cam kết với kinh nghiệm và kỹ năng sẽ cho người tham dự trải nghiệm một sự kiện đặc biệt trong năm tới.

Kraków-Małopolska 2023 được coi là Đại hội thể thao châu Âu thứ ba, sau các phiên bản ở thủ đô Minsk của Belarus và thủ đô Baku của Azerbaijan.

A.T biên dịch

Print
234 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top