CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia nhấn mạnh tầm quan trọng của các tình nguyện viên đối với thành công của SEA Games 32

471 Lượt xem

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia Vath Chamroeun, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các tình nguyện viên trong việc làm nên thành công của SEA Games 32.

Campuchia sẽ làm nên lịch sử thông qua việc đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần đầu tiên kể từ khi đại hội thể thao khu vực được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959, và tiếp theo là Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 vào tháng 6.

Image

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia nhấn mạnh tầm quan trọng của các tình nguyện viên đối với thành công của SEA Games 32 (Ảnh: ocasia)

Vath Chamroeun, một VĐV Olympic và cũng là Tổng thư ký của ủy ban tổ chức nước chủ nhà, từ kinh nghiệm của chính mình đã khẳng định rằng các tình nguyện viên đóng vai trò rất lớn trong việc điều hành hiệu quả bất kỳ sự kiện thể thao quốc tế lớn nào. Và Campuchia đang tuyển dụng 7.000 tình nguyện viên để làm việc tại SEA Games và ASEAN Para Games.

Phát biểu tại buổi định hướng tình nguyện viên SEA Games và ASEAN Para Games, Tổng thư ký Vath Chamroeun cho biết, trong thể thao, tình nguyện viên là thành phần chính để sự kiện diễn ra suôn sẻ.

Tổng thư ký Vath Chamroeun đề nghị tất cả các tình nguyện viên - một phần của lịch sử - cố gắng hết sức để Đại hội thành công

Tổng thư ký Vath Chamroeun cũng khuyến khích các tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Đại hội và tự hào về bản thân vì đã hỗ trợ Vương quốc vào thời điểm lịch sử này cho phong trào thể thao Olympic ở Campuchia, Đông Nam Á, Châu Á và thế giới.

Tổng thư ký Vath Chamroeun nói thêm, SEA Games và ASEAN Para Games sẽ là một thời khắc lịch sử đối với tất cả các quốc gia trong khu vực. Đây là những sự kiện lớn nhất mà nhiều thành viên từ các quốc gia khác nhau sẽ tham dự .

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5-17/5 tại Phnom Penh và bốn tỉnh đồng đăng cai, trong khi ASEAN Para Games lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 3-9/6.

Các liên đoàn Judo của Pháp và Hoa Kỳ hợp tác chuẩn bị cho Paris 2024 và LA 2028 

Các liên đoàn Judo của Pháp và Hoa Kỳ tuyên bố quan hệ đối tác như một phần của quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và Los Angeles 2028.

Hai liên đoàn hợp tác để chia sẻ nguồn lực và chuyên môn nhằm đẩy nhanh việc quảng bá và phát triển judo ở Hoa Kỳ, tạo cơ hội giao lưu văn hóa và phát triển đào tạo chung ở Pháp và Hoa Kỳ.

Theo đó, các chương trình đào tạo Judo dành cho tất cả mọi người sẽ được thiết lập tại các trường học ở Hoa Kỳ.

Được hỗ trợ bởi Cơ quan Giáo dục Pháp ở nước ngoài và liên đoàn Judo của Pháp, các chương trình này sẽ có sự tham gia của 17.500 học sinh từ 47 trường Pháp - Mỹ trên khắp Hoa Kỳ.

Judo Pháp và Judo Hoa Kỳ đã lần lượt giành được 60 và 14 huy chương Olympic sẽ triển khai các đợt huấn luyện chung cho các đội thiếu sinh quân, thiếu niên và judo người khuyết tật quốc gia tại các võ đường và trung tâm đào tạo ở Hoa Kỳ và Pháp.

Stéphane Nomis, Chủ tịch liên đoàn Judo Pháp tin rằng quan hệ đối tác sẽ là yếu tố then chốt cho sự thành công của Thế vận hội Olympic Paris 2024 và Los Angeles 2028. Cũng như tạo ra mối liên kết chặt chẽ hơn giữa các cộng đồng thể thao của hai quốc gia và  tăng cường sự xuất hiện của judo trên trường quốc tế.

Liên đoàn Judo Pháp rất vinh dự được hợp tác với Judo Hoa Kỳ để biến sự kiện này thành một khoảnh khắc của sự chia sẻ và sự xuất sắc trong thể thao.

Keith Bryant, giám đốc điều hành của Liên đoàn Judo Hoa Kì cho biết, quan hệ đối tác rất thành công với Liên đoàn Judo Pháp là một ví dụ tuyệt vời về sự phát triển chung. Liên kết và chia sẻ các chương trình và nguồn lực ở Pháp tại Hoa Kỳ sẽ giúp thúc đẩy hai tổ chức.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain tham dự Diễn đàn Thể thao Trường học đầu tiên của đất nước 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain Sheikh Khalid bin Hamad Al Khalifa là một trong số các quan chức tham dự Diễn đàn Thể thao Trường học đầu tiên của Liên đoàn Thể thao Trường học và Đại học Bahrain.

Sheikh Khalid bin Hamad Al Khalifa cũng là phó chủ tịch thứ nhất của Hội đồng Tối cao về Thanh niên và Thể thao và Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain đánh giá cao các nhà tổ chức Diễn đàn Thể thao trường học đầu tiên vì đã góp phần tăng cường mối quan hệ giữa các trường học Bahrain và thúc đẩy thể thao học đường.

Chủ tịch Sheikh Khalid bin Hamad Al Khalifa cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thể thao học đường đối với việc phát triển tài năng ở Bahrain.

Bahrain sẽ đăng cai tổ chức sự kiện của Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế vào năm tới. Hơn 5.000 sinh viên từ 80 quốc gia dự kiến sẽ tham gia, với 25 môn thể thao được lên kế hoạch diễn ra tại 14 địa điểm ở Bahrain.

Vancouver vẫn đang thảo luận về việc đăng cai Thế vận hội mùa đông 

Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết thành phố Vancouver của Canada hiện vẫn đang thảo luận để tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông trong tương lai.

Nước chủ nhà năm của kì Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2010 đã hy vọng có được sự kiện năm 2030, nhưng hy vọng này đang gặp trở ngại khi chưa có được sự đồng thuận từ phía địa phương đăng cai.

Ủy ban Olympic và Paralympic Canada kêu gọi chính quyền địa phương xem xét lại quyết định. Giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic Ủy ban Olympic Quốc tế Christophe Dubi cho biết hai Bên vẫn đang trong quá trình đàm phán, bởi có một dự án khác vào thời điểm đó.

Đàm phán sẽ diễn ra một lần nữa giữa Ủy ban Olympic và Paralympic Canada và chính quyền địa phương trong vài tuần tới.

Vào tháng 12 năm 2022, Ủy ban Olympic Quốc tế đã hoãn kế hoạch xác nhận đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2030 tại Phiên họp năm nay ở Mumabi sau các vấn đề với một số bên quan tâm.

Sapporo ở Nhật Bản từng được coi là ứng cử viên hàng đầu cho Thế vận hội mùa đông và Paralympic 2030, nhưng đã phải tạm dừng sau làn sóng phản đối ngày càng tăng của công chúng đối với vụ bê bối hối lộ Tokyo 2020.

Thành phố Salt Lake ở Hoa Kỳ đã đưa ra ưu tiên cho Thế vận hội năm 2034 hơn là năm 2030 để tránh đụng độ với các nhà tài trợ cho Los Angeles 2028.

Tháng trước, Thụy Điển đã công bố đưa ra khả năng thực hiện một cuộc đấu thầu khác sau khi thua Milan và Cortina d'Ampezzo ở Ý cho năm 2026.

Có những lo ngại về tương lai của các môn thể thao mùa đông do tác động ngày càng tăng của biến đổi khí hậu. Ủy ban đăng cai tương lai của Ủy ban Olympic Quốc tế cho Thế vận hội mùa đông do Octavian Morariu của Rumani chủ trì đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu một số lựa chọn, bao gồm cả việc đăng cai luân phiên cố định và tổ chức chung phiên bản năm 2030 và 2034.

Chủ tịch Sheikh Khalid ban Hamad Al Khalifa đánh giá cao Cơ quan chống doping Bahrain sau khi được Cơ quan chống doping quốc tế công nhận 

Cơ quan Chống Doping Bahrain đã được Cơ quan Chống Doping Thế giới công nhận là một cơ quan độc lập toàn cầu trong lĩnh vực chống doping.

Danh hiệu trên được công nhận sau khi Cơ quan Chống Doping Bahrain được đánh giá là đã vượt qua tất cả các yêu cầu và áp dụng tất cả các tiêu chuẩn đặc biệt.

Chia sẻ về vấn đề này, Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain Sheikh Khalid ban Hamad Al Khalifa cho biết, việc Cơ quan chống doping Bahrain được công nhận là một thực thể độc lập phản ánh những nỗ lực của Vương quốc Bahrain và Ủy ban Olympic trong chống lại vấn nạn doping cũng như nỗ lực thực hiện các quy định và luật trong Hiến chương Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế và luật của Cơ quan Chống Doping Thế giới. Những nỗ lực này nhằm mục đích bảo tồn thể thao Bahrain

Cơ quan Chống Doping Bahrain là bên ký kết Bộ luật Chống Doping Thế giới, một bộ luật đảm bảo tính nhất quán trong các chính sách, quy tắc và quy định chống doping trong các tổ chức thể thao và cơ quan công quyền trên toàn thế giới.

A.T biên dịch

Print
471 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top