TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng thư ký Liên đoàn thể thao đại học quốc tế trình bày về nhận dạng hình ảnh tại Hội nghị của Hiệp hội báo chí thể thao quốc tế

474 Lượt xem

Tổng thư ký Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Eric Saintrond đã trình bày nhận dạng hình ảnh mới và logo của tổ chức này tại Hội nghị của Hiệp hội báo chí thể thao quốc tế diễn ra ở Budapest.

Nhận dạng hình ảnh mới đã được thông qua tại Hội nghị toàn thể của Liên đoàn thể thao quốc tế vào tháng mười Một năm ngoái, trước khi chính thức triển khai vào đầu năm nay. Logo hiện tại sẽ thay thế logo cũ. Logo cũ mang biểu tượng chữ "U" đại diện cho chữ cái tiếng Anh đầu tiên của từ "Đại học", cùng với năm ngôi sao đại diện cho năm châu lục. Biểu tượng của Liên đoàn thể thao quốc tế được thiết kế bởi Trung tâm thể thao Đại học Ý trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao sinh viên thế giới vào năm 1959 tại Turin.

Logo mới vẫn dựa trên hình ảnh chữ U, tuy nhiên có nét mới đó là chữ U này mang năm màu sắc khác nhau. Hệ thống giải đấu  của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế cũng được thông qua tên gọi mới. Các sự kiện thể thao sinh viên mùa hè và mùa đông đều sẽ được gọi với một tên chung là Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè và mùa đông. Hệ thống tên gọi mới và logo mới sẽ mang đến cho các tổ chức trực thuộc Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khả năng được biết đến nhiều hơn, thương hiệu cũng trở nên lớn mạnh hơn và đồng thời ra tính nhất quán của thông điệp đưa ra. Logo mới cũng thể hiện tính năng động, đại diện cho sức trẻ của sinh viên đại học, của mỗi cá nhân và của tập thể.

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế có hơn 170 Liên đoàn thành viên chịu trách nhiệm tổ chức các sự kiện thể thao tầm cỡ quốc gia và châu lục. Chính vì vậy, phối hợp chặt chẽ với nhau sẽ tạo nên một thế giới thống nhất trong thể thao đại học. Tổng thư ký Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Eric Saintrond cũng công bố hệ thống thi đấu của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế giai đoạn 2020 và 2021 gồm giải vô địch sinh viên thế giới lần thứ 29 dự kiến sẽ diễn ra vào năm nay. Ngoài ra còn có Đại hội thể thao sinh viên thế giới tại Lucerne và Chengdu đều sẽ diễn ra vào năm 2021.

Tổng thư ký Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Eric Saintrond cũng chia sẻ về dự án tập huấn sức khỏe của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế nhằm mục đích khuyến khích sinh viên đại học có một cuộc sống lành mạnh hơn. Liên đoàn thể thao đại học quốc tế cũng phối hợp với bảy trường đại học trong năm 2019 để xác định tiêu chí cho dự án nêu trên. Dự án dự kiến sẽ được triển khai trên toàn cầu từ tháng Năm.

Tại Hội nghị, Tổng thư ký Saintrond đã trao tặng Chủ tịch Hiệp hội báo chí thể thao quốc tế Gianni Merlo giải thưởng danh dự của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế, Primo Nebiolo, vì những đóng góp của ông cho cộng đồng thể thao thế giới.

Hội thảo thể thao Đại học liên châu Mỹ

Image

Hội thảo thể thao Đại học liên châu Mỹ đã được tổ chức tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil.(Ảnh: insidethegames)

Theo đó, Hội thảo thể thao Đại học liên châu Mỹ đã được tổ chức tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil. Sự kiện có sự tham gia của Liên đoàn thể thao Đại học Brazil, Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế và Liên đoàn thể thao Đại học châu Mỹ. Hội thảo này được tổ chức nhằm giúp cho Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế hỗ trợ cho quá trình phát triển của các Liên đoàn thành viên cũng như hiểu hơn về nhu cầu và nguyện vọng của các Liên đoàn thành viên.

Tại Hội thảo, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học Brazil kiêm Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Luciano Cabral đã tổ chức Hội đàm riêng với các đại diện của Liên đoàn quốc gia và các Viện đào tạo sau đại học. Giám đốc phát triển và giáo dục Lilia Barieva và Giám đốc quản lý phát triển của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Tarmo Jaakson đã phát biểu về sự cần thiết của việc kết nối với các sinh viên đại học, nhấn mạnh sự cần thiết của các Liên đoàn quốc gia như Liên đoàn thể thao Đại học Brazil trong quá trình giúp tạo nên sự kết nối.

Cũng tại Hội thảo, Giám đốc phụ trách Đại hội thể thao châu Mỹ của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Marisol Pedraza báo cáo về hệ thống thể thao tại thành phố Mérida của Mexico nơi sẽ diễn ra sự kiện thể thao từ ngày 31 tháng Năm tới ngày 10 tháng Sáu. Giám đốc phát triển và giáo dục Lilia Barieva cho biết, Hội thảo là cơ hội lớn để tất cả thành viên tham dự có thể học hỏi lẫn nhau. Đây là cơ hội lớn cho các Liên đoàn quốc gia để thấy được Liên đoàn thể thao Đại học Brazil đã phối hợp với Ủy ban Olympic quốc tế và sự phối hợp chặt chẽ giữa Liên đoàn thể thao Đại học Brazil với các Ủy ban tổ chức như thế nào.

Giải thể thao điện tử lần đầu tiên được tổ chức tại một tại tị nạn

Theo đó, một giải thể thao điện tử đã lần đầu tiên được tổ chức tại một trại tị nạn. Cúp thể thao điện tử đã được tổ chức bởi Quỹ Nhi đồng Liên đoàn Bóng đá châu Âu (cơ quan từ thiện của tổ chức này) và tổ chức giáo dục thư viện không biên giới. Hai trăm thanh thiếu niên đã tham gia trại tị nạn Zaatari ở Jordan, để trải nghiệm giải thể thao điện tử FIFA 20.

Giải đấu kéo dài một tuần. Facebook và PlayStation là một trong số những tổ chức ủng hộ dự án. Quỹ Liên đoàn Bóng đá châu Âu khẳng định rằng thực sự vô cùng ý nghĩa khi tổ chức này khi giải đấu thể thao điện tử đầu tiên ở Jordan. Giải thể thao điện tử là một sản phẩm văn hóa. Người tị nạn tham gia thi đấu có thể truy cập, trải nghiệm và trong thời gian tham gia giải đấu này họ có thể thoát khỏi những suy nghĩ về điều kiện sống khó khăn hàng ngày.

A.T

Print
474 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top