CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng thư ký Khối thịnh vượng chung đánh giá cao vai trò của thể thao trong các chương trình hòa bình

1013 Lượt xem

Tổng thư ký Khối thịnh vượng chung Patricia Scotland đã hoan nghênh các Bộ trưởng Thể thao tới tham dự Hội nghị Bộ trưởng Thể thao Khối thịnh vượng chung lần thứ 10 tại Birmingham cũng như đánh giá cao hiệu quả của các chương trình tập trung vào việc sử dụng thể thao để phát triển xã hội.

Tổng thư ký Patricia Scotland khẳng định giá trị của sự kiện vì là cuộc họp đầu tiên kể từ khi Togo và Gabon được thêm vào Khối thịnh vượng chung. Được truyền cảm hứng, Tổng thư ký Patricia Scotland bày tỏ sự vui mừng khi thấy các chương trình thể thao đang được sử dụng như thế nào để thúc đẩy quyền con người trên toàn cầu. Tổng thư ký Patricia Scotland cũng hoan nghênh về sự đổi mới trong lĩnh vực thể thao đã mang lại những dự án việc làm đáng kinh ngạc đang được thực hiện để cải thiện cuộc sống của những người bình thường tại cấp cơ sở.

Hội nghị Bộ trưởng Thể thao Khối thịnh vượng chung lần thứ 10 tại Birmingham (Ảnh: insidethegames)

Tổng thư ký Patricia Scotland cũng tin tưởng rằng những thay đổi trong Mô hình Lập pháp của Khối thịnh vượng chung sẽ có thể bảo vệ người dưới 18 tuổi trên toàn Khối thịnh vượng chung. Những thay đổi này sẽ được đưa ra báo cáo trước các Bộ trưởng Luật của Khối thịnh vượng chung vào cuối năm nay.

Tổng thư ký Patricia Scotland đã trao giải thưởng cho Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin, Bộ trưởng Thể thao, Văn hóa và Di sản Kenya Amina Mohamed và chủ tịch Cơ quan Cố vấn Khối thịnh vượng Chung về Thể thao Deryck Murray vì những đóng góp xuất sắc cho thể thao, vì sự phát triển và hòa bình ở Khối thịnh vượng chung.

Trong cuộc họp, các Bộ trưởng Thể thao đã nhất trí về danh sách các bước mà các quốc gia thành viên có thể thực hiện để tăng cường nhân quyền trong thập kỷ tới cho đến Thế vận hội Olympic Brisbane 2032.

Danh sách này còn được gọi là 10 Hành động Hướng dẫn thực hiện tuyên bố đồng thuận của Khối Thịnh vượng chung về thúc đẩy quyền con người trong và thông qua Thể thao.

Hướng dẫn kêu gọi việc thông qua các chính sách và can thiệp thể thao để đẩy nhanh Chương trình Nghị sự 2030 về phát triển bền vững của Liên hợp quốc và giảm tỷ lệ mắc các bệnh có thể phòng ngừa trên toàn Khối thịnh vượng chung.

Việc bảo vệ trẻ vị thành niên và tất cả mọi người trong thể thao được ưu tiên cũng như khuyến khích tăng cường tính minh bạch, quản trị tốt và liêm chính trong các giải đấu thể thao, tối đa hóa các cơ hội đầu tư và phát triển xã hội.

Bốn khuyến nghị đầu tiên nhằm tăng cường bình đẳng trong thể thao, chia sẻ các tiêu chuẩn nhân quyền, bác bỏ mọi hình thức bóc lột trong thể thao và cải thiện các biện pháp bảo vệ.

Tập trung vào việc thúc đẩy quản trị tốt và quan hệ đối tác trong thể thao, tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình, thực thi nghĩa vụ bảo vệ của nhà nước và trách nhiệm lớn hơn của các tổ chức phi nhà nước trong việc tôn trọng quyền con người.

Chính trực là trọng tâm của hai khuyến nghị cuối cùng đề xuất thiết lập các cơ chế độc lập cho thể thao an toàn và duy trì giá trị của thể thao bằng cách giữ cho thể thao không bị thao túng và tham nhũng.

Giám đốc điều hành Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu dự khán các sự kiện thể thao điện tử của Khối thịnh vượng chung 

Giám đốc điều hành của Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu Paul Foster đã đánh giá cao thành công của Diễn đàn Thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung và Giải vô địch. Những sự kiện được xem là tạo nên cột mốc lịch sử cho môn thể thao này.

Hai sự kiện này đã tôn vinh thể thao điện tử và thúc đẩy thể thao điện tử, cũng như ngành công nghệ lên vị trí cao hơn. Chia sẻ với insidethegames, Giám đốc điều hành Paul Foster khẳng định sự tự hào với giai đoạn phát triển hiện nay.

Đây là một trải nghiệm đặc biệt khi cả thế giới đến xem những trận thi đấu trực tiếp sau một thời gian gặp nhiều thách thức bởi đại dịch.

Diễn đàn Thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung và Giải vô địch theo đánh giá của Giám đốc điều hành Paul Foster đều là những sự kiện thăng hoa. Diễn đàn Thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung là một sự kiện đáng chú ý vì đã quy tụ cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời cũng là những nhà lãnh đạo tư tưởng và những người định hình ý tưởng trên khắp thế giới từ mọi châu lục. Những người thực sự cố gắng làm cho thể thao điện tử trở nên toàn diện nhất có thể.

Diễn đàn Thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung và Giải vô địch đang diễn ra tại Birmingham đã mang lại cho Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu một bệ phóng khác để mở rộng các mục tiêu dài hạn của mình.

Trong quá trình diễn ra, các sự kiện này đã tạo cơ hội cho Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu giao tiếp với các nước thuộc Khối thịnh vượng chung và tổ chức các cuộc thảo luận với West Midlands, tiếp tục xây dựng dựa trên việc ký kết khung chiến lược kéo dài một thập kỷ vào đầu năm nay.

Về tương lai trước mắt, Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu đang mong đợi sự tiếp tục của Global Esports Tour và Đại hội thể thao Esports toàn cầu Istanbul 2022. Giải đấu sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 9 và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tổ chức Đại hội vào tháng 12.

Giám đốc điều hành Paul Foster có một cách đặc biệt đối với con đường phát triển của môn thể thao điện tử. Thể thao điện tử có vẻ như rất phù hợp với những người ở Birmingham

Giám đốc điều hành Paul Foster khẳng định Thể thao điện tử có tiềm năng vô hạn về công nghệ và con người. Khi hai yếu tố này kết hợp với nhau có thể làm được một số điều đáng kinh ngạc.

Phó Thủ tướng New Zealand sẽ phát biểu tại buổi Lễ trao quyền đăng cai Hội nghị Thế giới về Phụ nữ & Thể thao

Phó Thủ tướng Grant Robertson đồng thời là Bộ trưởng Thể thao đã được mời đến để phát biểu chính thức tại buổi lễ trao quyền đăng cai Hội nghị Thế giới về Phụ nữ & Thể thao được tổ chức tại Birmingham cũng như nhận cờ đăng cai Hội nghị tiếp theo tại New Zealand.

Phó Thủ tướng Grant Robertson tham gia sự kiện được tổ chức tại Birmingham cùng một số quan chức thể thao chủ chốt gồm Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin, giám đốc điều hành Katie Sadleir và Bộ trưởng Thể thao Anh Nigel Huddleston để thảo luận về một số thách thức cấp bách nhất mà thể thao của phụ nữ phải đối mặt.

Auckland của New Zealand sẽ đăng cai Hội nghị Thế giới về Phụ nữ & Thể thao lần thứ tám từ ngày 14 -17/11. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.500 chuyên gia toàn cầu và là hội nghị lớn nhất thế giới phấn đấu vì bình đẳng giới trong hoạt động thể dục thể thao.

Anh đã được công bố là ban thư ký đăng cai tiếp theo cho Hội nghị Thế giới về Phụ nữ & Thể thao từ năm 2022 đến năm 2026. Đồng chủ tịch Hội nghị Thế giới về Phụ nữ & Thể thao Annamarie Phelps và Raewyn Lovett cũng sẽ tham dự cuộc họp ở Birmingham để thảo luận về kế hoạch của Anh cho sự kiện này trong 4 năm tới.

Giám đốc điều hành Katie Sadleir cho biết đã mời các Bộ trưởng Thể thao của cả Vương quốc Anh và New Zealand đến để tiến hành bàn giao và điều hành một diễn đàn, nơi nói về sự tiến bộ của thể thao nữ trong Khối thịnh vượng chung và nói về những thành công và một số thách thức trong tương lai. Thảo luận cũng tập trung vào vai trò lãnh đạo trong thể thao của phụ nữ cũng như chia sẻ nhiều thông tin hơn về thể thao của phụ nữ.

A.T biên dịch

Print
1013 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top