TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng thống Uzbekistan nghe báo cáo kế hoạch cho dự án "thành phố Olympic" của Thế vận hội Olympic châu Á trẻ

491 Lượt xem

Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev đã tham dự một buổi thuyết trình về kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng sắp tới cho Thế vận hội Olympic châu Á trẻ 2025. Các VĐV, các phái đoàn, huấn luyện viên và khán giả từ khắp châu Á sẽ đến thủ đô Tashkent để tham dự sự kiện này.

Dự án "thành phố Olympic" của Thế vận hội Olympic châu Á trẻ 2025 do công ty kỹ thuật Arup của Anh chịu trách nhiệm thi công sẽ được triển khai tại quận Yashnabad và sẽ là tâm điểm của Thế vận hội Olympic châu Á trẻ 2025. Theo kế hoạch, một sân vận động Olympic nổi tiếng sẽ được xây dựng ở giữa thị trấn. Các khu liên hợp thể thao trong nhà, một cung thể thao dưới nước, các khu vực tập huấn và một kênh chèo thuyền sẽ được xây dựng bao quanh Sân vận động Olympic.

Thuyết trình về kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng sắp tới cho Thế vận hội Olympic châu Á trẻ 2025 (Ảnh: insidethegames)

Dự án "thành phố Olympic" cũng sẽ hoạt động như một cơ sở đào tạo cho Viện Thể thao cấp cao, Liên đoàn thể thao quốc gia và các tổ chức khác của Uzbekistan trong lĩnh vực thể thao. Một khu nội trú, bảo tàng, khu đi bộ xanh và các cơ sở kinh tế, hành chính cũng sẽ được xây dựng. Các địa điểm sẽ được thi công theo thông số kỹ thuật của Hội đồng Olympic châu Á và Liên đoàn thể thao quốc tế.

Trong cuộc họp của Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á vào năm 2019, Phó chủ tịch danh dự của Hội đồng Olympic châu Á Wei Jizhong cho biết, Tashkent đã có các cơ sở thể thao cần thiết để đăng cai Thế vận hội Olympic châu Á trẻ 2025 mà không cần xây dựng các địa điểm mới.

Đó là kết luận mà các đại diện của Hội đồng Olympic châu Á đưa ra sau khi dành hai ngày ở Tashkent để đến thăm 21 địa điểm bao gồm các cơ sở thể thao.

Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trồng cây cảnh mang tên Yashil Zamin có nghĩa là "Trái đất xanh" bên lề một cuộc họp diễn ra trong chuyến thăm của đoàn cán bộ Hội đồng Olympic châu Á. 21 đường phố ở Tashkent đã được chọn để trồng cây, bao gồm Đường Vành đai Nhỏ, Mustakillik, Navoi, Islam Karimov, Afrosiab, Shakhrisabz, Oybek và Babur.

BTC  Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 phát hành bản đồ dịch vụ tình nguyện viên 

Ủy ban điều hành Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 đã công bố bản đồ các trạm dịch vụ tình nguyện viên của thành phố tại một buổi lễ được tổ chức ở thủ đô Tứ Xuyên. Các trạm dịch vụ tình nguyện sẽ cung cấp thông tin và lời khuyên cho các VĐV và du khách để đảm bảo Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 diễn ra thành công và suôn sẻ.

Ủy ban điều hành Ban tổ chức Thành Đô 2021 cũng đã công bố khởi động “Dự án tình nguyện viên”. Dự án là cơ sở tuyển dụng tình nguyện viên cho Đại hội và đã thu hút được sự hưởng ứng lớn từ công chúng, với gần 400 đơn đăng ký tình nguyện.

Các nhà vô địch thế giới bơi nghệ thuật và các đại sứ của Thành Đô 2021 Jiang Wenwen và Jiang Tingting đã góp mặt vào chương trình công bố Dự án được tổ chức tại Công viên Thể thao Jinquan.

Các VĐV Nga và Belarus sẽ bị loại khỏi Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 sau cuộc tấn công Ukraine. Các đoàn thể thao của Anh và Canada cũng sẽ vắng mặt với lý liên quan tới vấn đề hậu cần và lo ngại về COVID -19.

Thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế Sergey Bubka quyết tâm tạo điều kiện để các VĐV Ukraine tiếp tục thi đấu 

Thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế Sergey Bubka đã kêu gọi các VĐV Ukraine tiếp tục thi đấu thể thao bất chấp việc Nga và Belarus đang tấn công nước này.

Trong vai trò là Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia của Ukraine,  Chủ tịch Sergey Bubka đã được Ủy ban Olympic Quốc tế giao nhiệm vụ điều phối tất cả các hoạt động hỗ trợ nhân đạo do Phong trào Olympic cung cấp cho thể thao Ukraine.

Chủ tịch Sergey Bubka khẳng định các VĐV của Ukraine có thể truyền cảm hứng cho những người khác bằng cách thể hiện sự kiên cường của người dân Ukraine và giúp gửi đi thông điệp đoàn kết và hòa bình. Những màn trình diễn tuyệt vời gần đây của các VĐV Paralympic Ukraine đã được số huy chương cao thứ hai tại Thế vận hội Paralympic mùa đông ở Bắc Kinh, là một ví dụ điển hình cho điều này.

Các Liên đoàn thể thao quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia cũng đánh giá cao thành tích này và bày tỏ sự sẵn sàng chào đón các VĐV Ukraine cũng như tạo điều kiện để họ tham gia các sự kiện thể thao quốc tế.

Chủ tịch Sergey Bubka từng giành HCV Seoul 1988 cho biết đã phối hợp chặt chẽ với Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Ukraine Vadym Huttsait trong việc khuyến khích các VĐV tiếp tục thi đấu.

Bất chấp điều kiện khó khăn, các VĐV Ukraine vẫn tiếp tục tập luyện, qua đó thể hiện sức mạnh về tinh thần và hết mình vì chiến thắng. Ủy ban Olympic Quốc gia của Ukraine và Bộ Thanh niên và Thể thao mong muốn các VĐV Ukraine tham gia các cuộc thi thể thao quốc tế cũng như có cơ hội chiến thắng. Các tổ chức này mong muốn nhìn thấy lá cờ và nghe bài hát của Ukraine tại tất cả các địa điểm thể thao trên toàn thế giới.

Chủ tịch Sergey Bubka cũng thường xuyên liên lạc với các Ủy ban Olympic Quốc gia và các Liên đoàn thể thao Quốc tế nhằm tìm cách giúp đỡ các VĐV và phong trào thể thao của Ukraine.

Bất chấp hoàn cảnh khó khăn, các VĐV Paralympic Ukraine đã về nhì trong bảng tổng sắp huy chương taij Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 với 11 HCV, 10 HCB và 8 HCĐ.

Dự án thử nghiệm kiểm tra việc cung cấp các mẫu chống doping qua máy bay không người lái

Cơ quan kiểm tra quốc tế đã bắt đầu sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển các mẫu chống doping nhằm đánh giá tính khả thi của công nghệ và xác định xem việc này có ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của mẫu hay không.

Cơ quan kiểm tra quốc tế đã hợp tác với công ty máy bay không người lái của Thụy Sĩ RigiTech và Phòng thí nghiệm chống doping Qatar trong cuộc thử nghiệm kéo dài 04 ngày và chứng kiến ​​các máy bay không người lái thực hiện nhiều lần cất cánh, hạ cánh và bay trên khoảng cách lên đến 20 km ở Doha.

Mục đích chính là xác định xem liệu các mẫu có bị ảnh hưởng bởi việc vận chuyển bằng máy bay không người lái hay không. Do đó, việc này đã được kiểm tra theo các tiêu chuẩn phòng thí nghiệm của Bộ luật chống doping thế giới.

Tổng giám đốc Cơ quan kiểm tra quốc tế Benjamin Cohen bày tỏ sự tự hào khi đi tiên phong trong việc khám phá một phương pháp vận chuyển mẫu doping mới đầy thú vị

Nếu đánh giá kỹ thuật, phân tích và bảo mật của dự án thử nghiệm này được thông qua, sẽ dẫn đến lần đầu tiên triển khai chính thức việc gửi mẫu bằng máy bay không người lái và có thể đại diện cho một cột mốc quan trọng đối với cộng đồng thể thao sạch. Tác động đến tính linh hoạt và hiệu quả của việc vận chuyển mẫu trong tương lai có thể là đáng kể.

Tổng giám Benjamin Cohen cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả các đối tác liên quan ADLQ, RigiTech và PCC trong sự đổi mới này

Cơ quan kiểm tra quốc tế tuyên bố rằng việc giao hàng bằng máy bay không người lái có nhiều lợi thế hơn so với các phương thức vận chuyển hiện có. Máy bay không người lái không dựa vào cơ sở hạ tầng di động trên mặt đất có thể làm chậm quá trình giao hàng, chẳng hạn như tắc nghẽn và đèn giao thông, đồng thời có khả năng tiếp cận dễ dàng hơn đến các khu vực xa xôi khó đến như các địa điểm trên núi hoặc dưới nước.

Vận chuyển bằng máy bay không người lái cũng làm giảm lượng khí thải carbon và đồng nghĩa với việc các mẫu được xử lý bởi ít người hơn, giảm khả năng giả mạo và cải thiện độ an toàn.

A.T biên dịch

Print
491 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top