TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gặp gỡ Ban tổ chức Paris 2024 và lãnh đạo Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach

320 Lượt xem

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có buổi gặp mặt Ban tổ chức Paris 2024 và Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach để thảo luận về việc chuẩn bị cho kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic sắp diễn ra.

Tổng thống Emmanuel Macron đã bày tỏ cam kết của mình đối với việc thủ đô của Pháp tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic bao gồm Lễ khai mạc ở trung tâm thành phố trên sông Seine.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gặp gỡ lãnh đạo Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach (ảnh: insidethegames)

Công tác an ninh là một trong những chủ đề chính trong cuộc gặp giữa Tổng thống Emmanuel Macron với Ban tổ chức Paris 2024. Ngoài ra còn có các nội dung khác được dưa ra thảo luận như giao thông, ngân sách và tình hình công tác chuẩn bị.

Là một phần của các hoạt động hai năm sắp tới, Ouvrons grand les Jeux, đã được công bố là khẩu hiệu cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.

Lịch thi đấu đầy đủ của Olympic cũng được thông báo với màn khởi đầu là các trận đấu bóng bầu dục vào ngày 24/7.

Trong cuộc gặp mặt với Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet, Chủ tịch Thomas Bach cho biết Thế vận hội Olympic 2024 có thể là khởi đầu của một kỷ nguyên mới tại Paris, quê hương của người sáng lập ra phong trào Olympic, Pierre de Coubertin.

Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung công bố chính sách bảo vệ mới và cam kết nhân quyền mới 

Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung đã công bố Chính sách Bảo vệ mới, toàn diện nhất trong lịch sử của Phong trào cũng như Tuyên bố Chính sách Nhân quyền được cập nhật. Những đổi mới này được công bố trùng hợp thời điểm diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Thể thao Khối thịnh vượng chung lần thứ 10 tại Birmingham.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin cho biết, tổ chức tự hào công bố Chính sách bảo vệ và một cam kết mới để duy trì nhân quyền.

Chính sách bảo vệ và một cam kết mới được xây dựng dựa trên các giá trị nhân văn, bình đẳng và vận mệnh của tổ chức và được củng cố bởi Hiến chương Khối thịnh vượng chung.

Hiến chương tập hợp các giá trị và nguyện vọng đoàn kết các thành viên đa dạng của Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung, vạch ra cam kết chung của tổ chức đối với dân chủ, nhân quyền và pháp quyền, thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng và cải thiện cuộc sống của tất cả các thành viên trong Khối thịnh vượng chung.

Những nguyên tắc này được chia sẻ giữa các tổ chức thuộc Khối thịnh vượng chung. Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung vinh dự được hợp tác với thành viên để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho các VĐV và công dân của Liên đoàn trên toàn thế giới.

Chính sách Bảo vệ mới là kết quả của quá trình tham vấn sâu giữa nhiều bên liên quan và được đưa ra bảo vệ tại Hội đồng Bảo vệ Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung. Ngoài ra, Ban Điều hành đã thông qua Tuyên bố cập nhật về Chính sách Nhân quyền. Bản cập nhật được đưa ra sau Tuyên bố về Chính sách Nhân quyền đầu tiên của Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung được xuất bản tại Colombo, Sri Lanka vào tháng 10/2017.

Tuyên bố cập nhật được xây dựng dựa trên cam kết trong việc thực hiện các quyết định và hoạt động tuân thủ các nguyên tắc phổ quát về quản trị tốt, tôn trọng quyền con người, môi trường và tính bền vững, sức khỏe, an toàn, phúc lợi, và tính toàn diện.

Cam kết của Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung tập trung vào lĩnh vực là quản trị, quyền của VĐV, quyền trẻ em, bảo vệ tiếng nói của thanh thiếu niên, truyền thông, sự tham gia của các bên liên quan, mua sắm, quan hệ đối tác, thương mại có đạo đức, ứng xử và tố giác bình đẳng giới và không phân biệt đối xử...

Bộ trưởng Thể thao Khối thịnh vượng chung ủng hộ kế hoạch hành động nhân quyền tại Birmingham 2022

Các Bộ trưởng Thể thao từ khắp Khối thịnh vượng chung hoan nghênh việc ra mắt một kế hoạch hành động gồm 10 nội dung mũi nhọn nhằm thúc đẩy quyền con người thông qua thể thao.

10 nội dung mũi nhọn được triển khai trong 10 năm tới tương ứng với ba mảng chính trong công việc của Ban Thư ký Khối thịnh vượng chung về nhân quyền, quản trị và liêm chính.

Các nội dung này được thiết kế để giúp các quốc gia thành viên đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Kế hoạch đã được thông qua tại cuộc họp Bộ trưởng Thể thao Khối thịnh vượng chung lần thứ 10 được tổ chức tại Birmingham. Các nội dung hành động sẽ được triển khai tại các sự kiện thể thao lớn trong Khối thịnh vượng chung, ví dụ như Thế vận hội Olympic mùa hè 2032 ở Brisbane.

Các sự kiện thể thao quan trọng khác bao gồm FIFA Women’s World Cup 2023 sẽ do New Zealand và Úc tổ chức và FIFA Men’s World Cup 2026 sẽ do Canada đồng đăng cai.

Một tuyên bố từ Ban Thư ký Khối thịnh vượng chung chỉ rõ các chương trình kế thừa cho những sự kiện này có thể bao gồm sự nhấn mạnh vào việc thúc đẩy nhân quyền, cách quản lý tốt và sự liêm chính phù hợp với 10 nội dung hành động này. Trong số 10 nội dung hành động bao gồm cả việc thúc đẩy an toàn cho VĐV, tăng cường "không gian thể thao trực tuyến và ngoại tuyến an toàn" và tạo ra quyền tự do ngôn luận bằng cách khuyến khích "văn hóa bảo vệ an toàn ở mọi cấp độ".

Kế hoạch hành động cũng tăng cường bình đẳng, hạn chế mọi hình thức bóc lột bằng cách thúc đẩy tiền lương và điều kiện làm việc công bằng cho các VĐV và xem xét việc thiết lập các cơ chế độc lập cho các môn thể thao an toàn. Một phiên bản dự thảo của luật bảo vệ được xây dựng để cung cấp các biện pháp bảo vệ toàn diện cho trẻ vị thành niên trên khắp các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung cũng đã được Ban thư ký Khối thịnh vượng chung đưa ra trước các Bộ trưởng Thể thao.

Các Điều khoản Lập pháp theo Mô hình Khối thịnh vượng chung về Lạm dụng Chức vụ Tín nhiệm sẽ cung cấp một mô hình bảo vệ pháp lý cho người dưới 18 tuổi trong và ngoài thể thao. Điều khoản này sẽ được bảo vệ một lần nữa trước các Bộ trưởng Luật Khối thịnh vượng chung vào cuối năm nay trước khi chính thức được công bố.

Cuộc họp tại Birmingham cũng chứng kiến ​​các Bộ trưởng kêu gọi thông qua các chính sách và can thiệp thể thao để "đẩy nhanh" Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, giảm tỷ lệ mắc các bệnh có thể phòng ngừa trên toàn Khối thịnh vượng chung và khuyến khích tăng cường minh bạch, quản trị tốt và chính trực trong các cuộc thi.

Bà Patricia Scotland, tổng thư ký của Khối thịnh vượng chung cho biết cuộc họp của các Bộ trưởng Thể thao Khối thịnh vượng chung với sự thống nhất và mục đích cao hơn nữa là để thúc đẩy thể thao vì sự phát triển và ưu tiên hòa bình phù hợp với mục tiêu, giá trị và nguyện vọng của công dân Khối thịnh vượng chung.

Cùng với ảnh hưởng của COVID-19, biến đổi khí hậu và xung đột, thế giới của chúng ta phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, chồng chéo, liên kết với nhau. Nhưng thể thao có khả năng thúc đẩy sự thay đổi xuyên biên giới; thúc đẩy sức khỏe và thể trạng tốt hơn đồng thời thúc đẩy bình đẳng và xây dựng hòa bình.

Rõ ràng từ các cuộc thảo luận này, các Bộ trưởng hoàn toàn cam kết khai thác sức mạnh của thể thao để mang lại lợi ích trên toàn Khối thịnh vượng chung và Ban Thư ký đang tích cực hỗ trợ công việc này. Scotland tuyên bố Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung ở Birmingham sẽ mang đến cho tất cả chúng ta niềm hy vọng lớn, niềm vui và sự tin tưởng vào tinh thần con người.

Bộ trưởng Thể thao Anh Nigel Huddleston và Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin cũng tham gia cuộc họp. Cuộc họp có sự góp mặt của các diễn giả Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới và Chủ tịch Điền kinh Thế giới Sebastian Coe.

Biên dịch A.T

Print
320 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top