TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có thể tham dự Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020

208 Lượt xem

Giám đốc VHTTDL Hàn Quốc Hwang Hee cho biết: mặc dù chưa được xác nhận, tuy nhiên nhiều khả năng Tổng thống Moon Jae-in sẽ có mặt để dự Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè tại thủ đô Nhật Bản.

Giám đốc Hwang đã chia sẻ với các phóng viên ở Seoul rằng một cuộc gặp giữa Tổng thống Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga có thể diễn ra trong thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Theo báo cáo, Tổng thống Moon Jae-in có thể đến Tokyo vào ngày 23/7 - ngày Lễ khai mạc dự kiến ​​diễn ra. Tổng thống Hàn Quốc sẽ ở lại Nhật Bản trong 02 ngày.

Hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo đưa tin đây có thể là cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước kể từ tháng 12/2019, khi Tổng thống Moon Jae-in gặp Thủ tướng Nhật Bản lúc bấy giờ là Shinzō Abe.

Thủ tướng Suga bày tỏ sự tin tưởng về chuyến thăm tiềm năng của Tổng thống Moon Jae-in trong một cuộc họp báo.

Công bố 03 hợp đồng tài trợ cho đoàn thể thao Ấn Độ tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 

Hiệp hội Olympic Ấn Độ đã công bố các thỏa thuận tài trợ với MPL Sports Foundation, JSW Group và Amul cho đoàn thể thao Olympic Ấn Độ tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Theo đó, MPL Sports Foundation, đã được xác nhận là đối tác chính của Hiệp hội Olympic Ấn Độ cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, cũng như Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2022 ở Birmingham và Đại hội thể thao châu Á 2022 ở Hàng Châu.

MPL Sports Foundation là chi nhánh của Mobile Premier League một công ty thể thao điện tử. MPL Sports Foundation đã hỗ trợ các đoàn thể thao Ấn Độ mà điển hình là bộ đồ thi đấu chính thức cho đội tuyển cricket quốc gia Ấn Độ.

Hiệp hội Olympic Ấn Độ đã tiết lộ rằng thỏa thuận tài trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ có hiệu lực đến ngày 31/12 năm sau.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Narinder Batra và Tổng thư ký Rajeev Mehta bày tỏ sự vui mừng về thỏa thuận hợp tác được ký giữa Hiệp hội Olympic Ấn Độ và MPL Sports Foundation với tư cách là nhà tài trợ chính cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo, Đại hội thể thao châu Á 2022 và Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung. Không chỉ có Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo, trang phục cho đoàn thể thao Ấn Độ tham dự Đại hội thể thao châu Á 2022 và Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung cũng sẽ do MPL Sports Foundation tài trợ.

JSW Group sẽ tài trợ 134,000 đô la Mỹ. Hiệp hội Olympic Ấn Độ cho biết đã có sự khẳng định từ phía Giám đốc điều hành của JSW Group, Parth Jindal. Tập đoàn có trụ sở tại Mumbai hoạt động trong một số lĩnh vực bao gồm thép, năng lượng, cơ sở hạ tầng và xi măng.

JSW Group có một chi nhánh thể thao, hỗ trợ cho đội Delhi Capitals ở Giải Ngoại hạng Ấn Độ, cũng như Bengaluru FC, một đội bóng chuyên nghiệp chơi ở Indian Super League. Công ty còn hỗ trợ các VĐV điền kinh, quyền anh và vật.

Công ty sữa Ấn Độ Amul cũng tài trợ cho Hiệp hội Olympic Ấn Độ, 0134.000 đô la Mỹ. Công ty này từng là nhà tài trợ cho Hiệp hội Olympic Ấn Độ tại các Thế vận hội Olympic trước đây, bao gồm cả Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016.

Cuộc bầu cử của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được tiến hành theo hình thức trực tiếp 

Việc bỏ phiếu bầu cử của Ủy ban VĐV trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp cùng với việc thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp COVID-19 trong suốt sự kiện.

Ủy ban Olympic quốc tế đã xác nhận các VĐV sẽ có thể bỏ phiếu tại Làng Olympic ở thủ đô Nhật Bản cho đến ngày đến 3/8 (năm ngày trước Lễ bế mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020).

Các VĐV thi đấu tại các sự kiện bên ngoài Tokyo, bao gồm các VĐV Bơi và người xe đạp, sẽ bầu chọn ứng cử viên mà mình lựa chọn tại các địa điểm dành riêng tại làng vệ tinh mà các VĐV này lưu trú.

Đã có những gợi ý rằng cuộc bỏ phiếu có thể được được tiến hành bằng hình thức trực tuyến, tuy nhiên Ủy ban Olympic quốc tế cho biết việc bỏ phiếu sẽ được tiến hành bằng hình thức trực tiếp đồng thời tuân thủ một cách nghiêm túc các biện pháp an toàn mà sách hướng dẫn đã nêu ra.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng khẳng định các VĐV, những người đã được thông báo chỉ đến Làng sớm hơn 05 ngày trước khi thi đấu và khởi hành muộn nhất 02 ngày sau khi kết thúc thi đấu đều sẽ có đủ thời gian để bỏ phiếu.

Có 30 ứng cử viên ứng cử cho 04 vị trí có sẵn trong Ủy ban VĐV, đây cũng là nguồn nhân lực bổ sung cho tư cách thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Kirsty Coventry nằm trong số những người từ nhiệm, cùng với James Tomkins của Úc, Tony Estanguet của Pháp và Stefan Holm của Thụy Điển.

VĐV bắn súng người Slovakia Danka Barteková cũng hết nhiệm kỳ, nhưng phó chủ tịch Ủy ban VĐV đã xác nhận rằng Danka Barteková đang nỗ lực tái tranh cử và đủ điều kiện với vai trò là một VĐV tích cực.

Một cuộc bỏ phiếu riêng biệt sau cuộc bầu cử sẽ được tổ chức để xác định người thay thế Coventry làm chủ tịch, người cũng sẽ trở thành thành viên của Ban điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế.

Ngôi sao nhảy sào Hy Lạp Katerina Stefanidi, VĐV ba môn phối hợp người Anh Alistair Brownlee và VĐV bóng rổ Tây Ban Nha Pau Gasol chỉ là một số cái tên sáng giá.

Quốc vương Malaysia trao quốc kỳ cho đoàn thể thao Olympic và Paralympic tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 

Quốc vương Malaysia Abdullah Ahmad Shah đã trao quốc kỳ cho đoàn thể thao Olympic và Paralympic tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 tại Cung điện Quốc gia.

Datuk Seri Reezal Merican Naina Merican, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao, thay mặt cho đoàn thể thao Olympic và Paralympic Malaysia nhận lá quốc kỳ từ Quốc vương Abdullah Ahmad Shah

Quốc vương Abdullah Ahmad Shah đã nghe báo cáo tóm tắt về sự chuẩn bị của đội và bày tỏ hy vọng rằng các thành viên đoàn thể thao Olympic và Paralympic có được sự thể thể hiện và thành tích tốt nhất tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Điều này sẽ góp phần thu hút sự chú ý toàn cầu đến Malaysia. Quốc vương Abdullah Ahmad Shah cũng yêu cầu người Malaysia ở quê nhà và khắp nơi trên thế giới hỗ trợ các VĐV để họ đạt được mục tiêu đặt ra.

Để chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Ban điều hành Hội đồng Olympic Malaysia đã tiến hành phiên họp lần thứ 27 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Tan Sri Dato ’Sri Norza Zakaria.

Các chủ đề được thảo luận bao gồm công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho đoàn thể thao Olympic Malaysia tới Tokyo, đặc biệt là các biện pháp đối phó linh hoạt trước, trong và sau cuộc hành trình đối với các tình huống bất khả kháng phát sinh.

Trong số các biện pháp được thực hiện để đảm bảo an toàn và an ninh cho các VĐV và các quan chức có kiểm tra PCR trước khi khởi hành; giãn cách vật lý và đeo khẩu trang và tấm che mặt; Kiểm tra PCR khi đến nơi và hàng ngày sau đó, theo Quy trình do Ban tổ chức đề ra.

Malaysia sẽ có sự góp mặt của 30 VĐV ở 10 môn thể thao - bắn cung, điền kinh, cầu lông, xe đạp, lặn, golf, thể dục dụng cụ, chèo thuyền, bắn súng và bơi.

A.T

Print
208 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top