TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng thống Ghana bày tỏ quyết tâm sẽ khiến Ghana và châu Phi tự hào với việc đăng cai Đại hội thể thao châu Phi 2023

118 Lượt xem

Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo, đang xem xét công tác chuẩn bị cho việc đăng cai Đại hội thể thao châu Phi 2023, cũng như khẳng định quyết tâm với Chính phủ của mình rằng ông sẽ làm tất cả những gì cần thiết để khiến cho Ghana và châu Phi tự hào.

Tổng thống Nana Akufo-Addo đã phát biểu như trên sau khi biểu dương các thành viên của Ban Tổ chức vì những kết quả đạt được cho đến nay, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng về sự kiện được coi là một dự án quốc gia.

Tổng thống Nana Akufo-Addo cũng đảm bảo rằng chính phủ sẽ luôn hậu thuẫn, chính vì vậy Ban tổ chức cần cập nhật thường xuyên tiến độ của dự án, bao gồm cả việc xây dựng sân vận động mới theo kế hoạch. Trưởng Ban tổ chức Kwaku Ofosu-Asare và Tân Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Mustapha Ussif cũng đã có chuyến diện kiến Tổng thống Ghana về tiến độ công tác chuẩn bị cho Đại hội kể từ khi Ghana được trao quyền đăng cai cách đây 05 tháng. Trong số các chủ đề được thảo luận có nội dung liên quan tới việc xây dựng sân vận động đa năng cho Đại hội tại Borteyman.

Bên cạnh những nỗ lực nhằm cải thiện vị trí của Ghana trong bảng tổng sắp huy chương, các cuộc họp gần đây với các bên liên quan và giới truyền thông cũng được Ghana tổ chức nhằm quảng bá Đại hội thể thao châu Phi. Trưởng Ban tổ chức Kwaku Ofosu-Asare cho biết Tổng thống cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện để các hạng mục thi công tại công trình Sân vận động sẽ được triển khai sớm nhất có thể.

Ghana đã có kinh nghiệm tổ chức Đại hội thể thao vào tháng 10/2018 và tại Đại hội lần này dự kiến sẽ có hơn 5.000 VĐV từ hơn 50 quốc gia tham gia tranh tài. Thời gian diễn ra Đại hội, số lượng môn thể thao dự kiến sẽ được tổ chức tại Accra, Kumasi và Cape Coast cũng đang được tiến hành thảo luận.

Thành Đô 2021 bắt đầu tuyển chọn tình nguyện viên cho các buổi lễ của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 

Theo đó, Ban tổ chức của sự kiện này đã bắt tay vào công tác tuyển chọn các tình nguyện viên cho các buổi lễ trao giải và lễ thượng cờ của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè. Cũng theo Ban tổ chức, một tuyển chọn đã được triển khai tại Đại học Tứ Xuyên. Buổi tuyển chọn này đã thu hút sự tham gia, chứng kiến của hàng trăm ứng viên của trường Đại học.

Quá trình tuyển chọn được chia thành ba giai đoạn tuyển chọn sơ bộ, phỏng vấn trực tiếp trước khi đánh giá lần cuối. Ban tổ chức Thành Đô 2021 cho biết, chiều cao của các tình nguyện viên nữ phục vụ tại các lễ trao giải phải trên 168 cm, các tình nguyện viên nam phải cao trên 175 cm. Người cầm cờ được yêu cầu cao từ 177cm đến 183cm. Ban tổ chức cho biết thêm, các tình nguyện viên phải là sinh viên đại học có hạnh kiểm tốt. Các tình nguyện viên được chọn sẽ được đào tạo chuyên môn nhằm đảm bảo tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Ban tổ chức Thành Đô 2021 đã nhiều lần nhấn mạnh yếu tố nhiệt tình của các tình nguyện viên sẽ là ưu tiên hàng đầu. Số lượng tình nguyện viên nộp đơn tham gia phục vụ tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè đã vượt quá 690.000 người trong khi số lượng yêu cầu thực tế chỉ khoảng hơn 20.000 tình nguyện viên.

Đây sẽ là lần thứ ba Trung Quốc tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè, sau Bắc Kinh vào năm 2001 và Thâm Quyến năm 2011. Sẽ có 18 môn thể thao trong chương trình thi đấu chính thức của Thành Đô 2021.

Nga sẽ cung cấp vắc xin cho các VĐV của nước này trước thểm Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 

Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin cho biết các VĐV Olympic và Paralympic nước này có thể được tiêm vắc xin COVID-19 trên cơ sở tự nguyện. Bộ trưởng Matytsin chia sẻ cùng hãng thông tấn nhà nước chính thức TASS của Nga rằng Bộ Thể thao đang làm việc với các Liên đoàn Quốc gia liên quan tới vấn đề này. Theo đó việc chủng ngừa sẽ dựa trên nguyên tắc tự nguyện, đảm bảo rằng các VĐV chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic ở Tokyo không bị ảnh hưởng. Tiêm phòng COVID-19 là chủ đề chính trong quá trình chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic của bất cức quốc gia nào.

Nhật Bản có thể cho phép một số lượng ít tình nguyện viên nước ngoài có kỹ năng tham dự Tokyo 2020 

Nhật Bản có thể cho phép khoảng 500 tình nguyện viên nước ngoài với những kỹ năng cụ thể tham gia phục vụ tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Truyền thông Nhật Bản đã đưa tin rằng Ban tổ chức quyết định chỉ sử dụng một lực lượng nhỏ tình nguyện viên nước ngoài tham gia phục vụ Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, trong bối cảnh lo ngại COVID-19. 500 tình nguyện viên này phải có những kỹ năng cụ thể cần thiết đối với Thế vận hội Olympic và Paralympic, những kỹ năng mà các tình nguyện viên Nhật Bản chưa thể đáp ứng được, bao gồm cả vấn đề về ngôn ngữ.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã buộc phải đưa ra nhiều hạn chế để đảm bảo sự kiện ở thủ đô Nhật Bản có thể diễn ra an toàn trong bối cảnh đại dịch. Những hạn chế này bao gồm sách về các biện pháp phải tuân thủ trong quá trình tham dự Tokyo 2020 phát cho VĐV, quan chức và cơ quan truyền thông.

Ban tổ chức Nhật Bản cũng đưa ra quyết định "rất khó có khả năng" nhập cảnh vào Nhật Bản nhằm đảm bảo an toàn cho Tokyo 2020 trong thời gian diễn ra đại dịch COVID 19. Trước quyết định này, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng bày tỏ lời xin lỗi vì đã làm thất vọng gia đình và bạn bè của các VĐV, những người hiện sẽ không thể tham dự Thế vận hội. Tuy nhiên, Chủ tịch Thomas Bach cũng cho rằng quyết định đưa ra là cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho sự kiện.

Chủ tịch Bach lạc quan về khả năng tham gia của đội tị nạn tại Thế vận hội Olympic trẻ năm 2026 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã hoan nghênh chủ trương cho phép đội tị nạn tham dự Thế vận hội Olympic trẻ 2026 ở Dakar. Đó là đề xuất từ phía đại diện của Uganda William Blick. Ông William Blick cho biết việc cho phép  đội tị nạn được tham dự cần bắt đầu từ những sự kiện dành cho giới trẻ chứ không nhất thiết phải là những sự kiện lớn. Liên quan tới nội dung này, Chủ tịch Bach cho biết, đây thực sự là điều đang được xem xét khi Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đang đến gần và tiếp theo sẽ là Thế vận hội Olympic trẻ. Chủ tịch Bach cũng bày tỏ sự lạc quan về chủ trương này.

Diễn giải quan điểm của mình, ông William Blick đã nêu bật những tác động tích cực của việc cho phép đội tị nạn tham gia vào Thế vận hội Olympic trẻ. Ông William Blick cũng bày tỏ sự trân trọng đối với kết quả đạt được liên quan tới người tị nạn tại Uganda trong lĩnh vực thể thao. Uganda là một trong những nơi có lượng người tị nạn lớn nhất trên thế giới. Chương trình nghị sự 2020 và Tổ chức Người tị nạn Olympic đã tác động đến hơn 10.000 thanh niên từ các quốc gia xung quanh Đông Phi thông qua dự án kết nối mới khởi động trong ba năm trị giá 1,5 triệu đô la. Điều này sẽ thay đổi không chỉ những người tị nạn, mà còn cả các cộng đồng chủ nhà vì các cộng đồng chủ nhà cũng sẽ được hưởng lợi từ các chương trình cụ thể này.

Thanh niên sẽ có cơ hội tiếp cận những nơi an toàn thông qua thể thao, họ sẽ có quyền chơi thể thao, quyền được giáo dục thông qua thể thao. Đây là hy vọng đối với giới trẻ châu Phi.

Ông William Blick cũng đưa ra những ví dụ về các trường hợp đã có thể giành HCV vào những năm 70 nếu quy tắc cho phép người tị nạn tham dự sự kiện thể thao được thông qua.

A.T

Print
118 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top