CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng hợp tin SEA Games 2009

5660 Lượt xem

Theo một quan chức thể thao Indonesia, 4 quốc gia là Thái Lan, Lào, Philippines và Malaysia đã có cuộc gặp mặt với các đại diện từ phía nước chủ nhà Lào để thảo luận về khả năng có thể thêm một số môn thể thao vào danh sách thi đấu tại SEA Games 25 như: Bóng rổ, Bắn cung, Canoeing, Cử tạ và Xe đạp.

 

Đề xuất thêm môn thể thao tại SEA Games 2009

Theo một quan chức thể thao Indonesia, 4 quốc gia là Thái Lan, Lào, Philippines và Malaysia đã có cuộc gặp mặt với các đại diện từ phía nước chủ nhà Lào để thảo luận về khả năng có thể thêm một số môn thể thao vào danh sách thi đấu tại SEA Games 25 như: Bóng rổ, Bắn cung, Canoeing, Cử tạ và Xe đạp.

Tuy nhiên, phía nước chủ nhà đã cho biết khả năng không thể tổ chức các môn nêu trên do thiếu dụng cụ thi đấu và ngân sách tổ chức cũng khó có thể đáp ứng.

Cũng theo quan chức thể thao của Indonesia, những môn được đề xuất có thể đem lại cho Indonesia nhiều khả năng giành HCV. Bốn quốc gia trên sẽ tiếp tục thảo luận vấn đề này với nước chủ nhà vào tháng 11/2008 với hy vọng thuyết phục Ban tổ chức nâng tổng số môn thi lên nhiều hơn.

Nước chủ nhà của SEA Games 25 dự kiến sẽ tổ chức 25 môn thể thao (ít hơn nhiều so với con số 43 môn tại SEA Games Thái Lan năm 2007).

Để thực hiện mục tiêu nêu trên, Uỷ ban Thể thao quốc gia Lào cũng đã đưảpa những giải pháp nhằm nâng cao cơ cấu tổ chức Ban điều hành của môn thể thao này.

Karatedo Lào đặt mục tiêu cao tại SEA Games 2009

Một thoả thuận hợp tác giữa Liên đoàn Karatedo Nhật Bản và Lào đã được ký kết. Theo đó, phía Nhật sẽ giúp Lào nâng cấp khu tập luyện và trụ sở làm việc. Với 100.000 USD tài trợ từ phía Nhật sẽ giúp Lào có thêm những trang thiết bị tập luyện hiện đại, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều người tham gia tập luyện môn này hơn. Ngoài ra, phía Nhật Bản cũng sẽ cử các HLV sang hỗ trợ tập huấn cho các VĐV Lào trong thời gian dài.

Thành lập năm 1998 với tên gọi Hiệp hội Karatedo Lào, sau đó Uỷ ban Thể thao quốc gia Lào đã đổi tên tổ chức này thành Liên đoàn Karatedo Lào.

Từ khởi đầu là con số không khi tham dự SEA Games 22 tại Việt Nam, đến SEA Games 23 và SEA Games 24, Karatedo Lào đã giành được 1 HCĐ.. Năm 2004, khi tham dự giải Vô địch Karatedo thế giới tại Đức, VĐV Lào đã giành được 1 HCĐ.

Tham dự giải thể thao các trường Đại học châu Á lần thứ 13 tổ chức tại Việt Nam năm 2006, các VĐV Karatedo Lào cũng đã giành được 2 HCB và 10 HCĐ.

 

A.T (theo website SEA Games 25)

 

Print
5660 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top