CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng hợp tin Paralympic 2008(16:09 05/06/2008)

3824 Lượt xem

Ban tổ chức mong muốn với sự góp mặt của những Người khuyết tật, Lễ Khai mạc và Bế mạc của Thế vận hội sẽ là những giờ phút đáng nhớ, là món quà đặc biệt của nước chủ nhà dành cho quý khách tới tham dự.

Lô gô Olympic Bắc Kinh (Ảnh: Internet)

Paralympic, cơ hội toả sáng cho Người khuyết tật

Khi Paralympic Bắc Kinh chính thức diễn ra vào ngày 7/9, cũng là thời điểm cả thế giới được biết tới khả năng của Người khuyết tật. Tại Lễ Khai mạc Paralympic Bắc Kinh sẽ có phần trình diễn múa của khoảng 400 người khiếm thính.

Dự kiến chương trình Lễ Khai mạc sẽ kéo dài khoảng 170 phút với các tiết mục của 6.000 nghệ sỹ chuyên nghiệp và những Người khuyết tật. Lễ Bế mạc dự kiến diễn ra khoảng 2 giờ đồng hồ với sự tham dự của 2.000 nghệ sỹ.

Ban tổ chức mong muốn với sự góp mặt của những Người khuyết tật, Lễ Khai mạc và Bế mạc của Thế vận hội sẽ là những giờ phút đáng nhớ, là món quà đặc biệt của nước chủ nhà dành cho quý khách tới tham dự.

Hầu hết những tiết mục hát, múa được trình diễn tại hai buổi Lễ quan trọng của Paralympic sẽ mang đậm dấu ấn văn hoá lâu đời của đất nước Trung Hoa.

"Những ngôi nhà ngọt ngào" của Paralympic

Có tổng số 150 hoạt động đa dạng mang tên "Những ngôi nhà ngọt ngào" sẽ được tổ chức dành riêng cho Người khuyết tật tham dự Olympic và Paralympic. Tham dự các hoạt động này, những Người khuyết tật sẽ có cơ hội cùng nhau xây dựng kế hoạch giúp đỡ cộng đồng Người khuyết tật trên toàn thế giới.

Tư vấn tâm lý và việc làm cũng là một nội dung nổi bật tại những hoạt động nêu trên.

Bắc Kinh tổ chức diễn đàn Paralympic quốc tế

Diễn đàn được xây dựng nhằm hướng tới việc phát triển phong trào Paralympic và cũng vì lợi ích chung của Người khuyết tật. Với tôn chỉ mục đích "Kỳ vọng và Sẻ chia" những người tổ chức và tham gia sẽ mang tới đây nhiều sáng kiến cho Người khuyết tật.

Hướng tới Olympic và Paralympic mùa đông 2010, nhưng bài học kinh nghiệm, công tác tập huấn, những câu chuyện của Người khuyết tật... sẽ được nêu ra tại diễn đàn trên. Diễn đàn được đặt dưới sự quản trị của Đại học Renmin, Trung Quốc.

 

A.T

 

Print
3824 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top