CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam đánh giá cao vai trò của truyền thông châu Á

424 Lượt xem

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic Châu Á, Husain Al Musallam, đã bày tỏ lời cảm ơn các phương tiện truyền thông trên khắp Châu Á vì đã giúp khẳng định vị thế hàng đầu của thể thao Lục địa.

Trong thông điệp gửi tới Hội nghị Hiệp hội Báo chí Thể thao Quốc tế Châu Á lần thứ 24 tại Seoul, Tổng Giám đốc Husain Al Musallam đã nâng cốc chúc mừng giới truyền thông khu vực vì đã nêu bật vai trò và giá trị của hai Đại hội thể thao lớn sẽ được tổ chức trong năm nay tại châu Á là Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu và Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 ở Bangkok và Chonburi.

Image

Giám đốc Ban Truyền thông & Phát thanh của Hội đồng Olympic châu Á Jeans Zhou Jian phát biểu tại Hội nghị Hiệp hội Báo chí Thể thao Quốc tế Châu Á (Ảnh: ocasia)

Hội đồng Olympic châu Á tự hào với những sự kiện giúp khẳng định vị thế của châu Á trong phong trào Olympic toàn cầu. Đây cũng là những sự kiện mà Hội đồng Olympic châu Á và Hiệp hội Báo chí Thể thao Quốc tế Châu Á có thể hợp tác với nhau với tư cách là đối tác để thúc đẩy phong trào thể thao Olympic và trên hết là các VĐV.

Jeans Zhou Jian, Giám đốc Ban Truyền thông & Phát thanh của Hội đồng Olympic châu Á cho biết, Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao công việc của tất cả các phương tiện truyền thông thể thao châu Á, đặt biệt là ở những sự kiện được Hội đồng Olympic châu Á thiết lập tiêu chuẩn cao về dịch vụ truyền thông như: Đại hội thể thao châu Á, Đại hội thể thao châu Á mùa đông, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á, Đại hội thể thao bãi biển châu Á và Đại hội thể thao trẻ châu Á.

Bahrain được trao quyền tổ chức phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic vào tháng 9 

Manama ở Bahrain sẽ tổ chức phiên họp Đại hội đồng của Ủy ban Paralympic Quốc tế năm nay từ ngày 27- 29/ 9.

Lần cuối cùng sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 12/2021 khi các thành viên mới trong Hội đồng quản trị được bầu. Chính vì vây, phiên họp tại Manama sẽ không tiến hành bầu cử. Cuộc bầu cử tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2025.

Bahrain đã được chọn làm chủ nhà của phiên họp Đại hội đồng sau một quy trình đấu thầu cạnh tranh. Mike Peters, giám đốc điều hành của Ủy ban Paralympic quốc tế cho biết đã có rất nhiều ứng cử viên bày tỏ quan tâm tổ chức sự kiện này. Số lượng các quốc gia tham gia đấu thầu là một ví dụ nổi bật về sự tham gia tích cực của các thành viên trong việc thúc đẩy Phong trào Paralympic.

Ủy ban Paralympic quốc tế tin rằng Bahrain sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt chu đáo cho các thành viên của Ủy ban Paralympic quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Hướng tới Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024 sắp diễn ra, phiên họp Đại hội đồng lần này mang đến cơ hội tuyệt vời để tương tác với các thành viên của Ủy ban Paralympic quốc tế về các chủ đề quan trọng nhất.

Tăng cường sự tham gia của các VĐV trong các loại sự kiện như thế này, nơi các quyết định quan trọng được đưa ra và hỗ trợ sự phát triển của VĐV với tư cách là những người lãnh đạo trong Phong trào Paralympic là một phần quan trọng trong kế hoạch chiến lược hiện tại của Ủy ban Paralympic quốc tế.

Chỉ những thành viên Ủy ban Paralympic quốc tế mà cơ quan quản lý coi là "có tư cách tốt" mới có quyền tham gia với đầy đủ quyền đại diện và biểu quyết tại Hội đồng. Hơn 300 đại biểu từ 209 Ủy ban Paralympic thành viên của Ủy ban Paralympic quốc tế dự kiến sẽ tham dự phiên họp đại hội đồng.

Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác truyền thông tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 

Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc đã chính thức xác nhận sẽ hợp tác với Dịch vụ Phát thanh Truyền hình Olympic để cung cấp vùng phủ sóng tín hiệu quốc tế, được gọi là "Nguồn cấp dữ liệu thế giới" của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc đã được yêu cầu đưa tin về cầu lông, thể dục dụng cụ, leo núi thể thao và bóng bàn trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè. Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc dự kiến sẽ thành lập một đội sản xuất hơn 2.000 người, sử dụng công nghệ "5G+4K/8K+AI" để đưa tin về các môn thể thao ở Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với đại diện của Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc tại Bắc Kinh. Theo đó, Chủ tịch Thomas Bach đã mô tả Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc là một trong những đối tác truyền thông quan trọng nhất của Ủy ban Olympic Quốc tế trên toàn thế giới".

Sự hỗ trợ của Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc đối với sự phát triển của phong trào Olympic là rất quan trọng, sự hợp tác này nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần Olympic, đặc biệt là đối với những khán giả trẻ tuổi và thể hiện sức hấp dẫn độc đáo của các sự kiện thể thao này.

Vào năm 2021, Ủy ban Olympic Quốc tế cũng đã đồng ý cấp cho Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc quyền bao quát Thế vận hội cho đến Thế vận hội Brisbane 2032.

Về phần mình, Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc khẳng định rằng phạm vi đưa tin của họ là "trung lập, không thiên vị quốc gia hay VĐV cụ thể nào".

Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc cũng từng hợp tác chặt chẽ với Dịch vụ Phát thanh Truyền hình Olympic trong việc đưa tin về Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Ủy ban Olympic Quốc tế trên đường đạt được mục tiêu bình đẳng giới đối với huấn luyện viên Paris 2024 nhờ chương trình WISH

Ủy ban Olympic Quốc tế đang hoàn thành mục tiêu tăng cường tính đại diện và công bằng cho các huấn luyện viên nữ trước Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 với "những bước tiến đáng chú ý" đối với chương trình lộ trình dành cho Phụ nữ trong Thể thao thành tích cao (WISH).

Sáng kiến ​​này đang được hỗ trợ 1 triệu đô la (794.000 bảng Anh/913.000 euro) trong quỹ Đoàn kết Olympic. Paris 2024 dự kiến sẽ có tỷ lệ VĐV nữ cao hơn so với các kỳ Thế vận hội trước đây và do đó, Ủy ban Olympic Quốc tế đang tìm cách tăng số lượng huấn luyện viên nữ.

Tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020, chỉ có 13% huấn luyện viên nữ so với 48% VĐV nữ.

WISH đang đặt mục tiêu giúp 100 phụ nữ trở thành huấn luyện viên cấp cao vào năm 2024 và sẽ có bốn nhóm tham gia trong chu kỳ Olympic hiện tại với mỗi nhóm triển khai khoảng thời gian 21 tháng. Chương trình được thiết kế để giúp các huấn luyện viên nữ phát triển kỹ năng lãnh đạo, sự tự tin và sự nghiệp của họ.

Các huấn luyện viên được hưởng lợi từ việc tư vấn lãnh đạo trực tiếp cộng với sự hỗ trợ liên tục từ một người cố vấn dành riêng cho thể thao. Những lời khuyên và phản hồi của chuyên gia về những thách thức trong cuộc sống thực có thể là vô giá đối với bất kỳ huấn luyện viên nào.

Hiện tại, có gần 100 huấn luyện viên trong chương trình đến từ 17 môn thể thao và 53 quốc gia. Điền kinh Thế giới đã tham gia chặt chẽ vào chương trình này và có tám huấn luyện viên được giới thiệu từ tám hiệp hội thành viên khác nhau.

Điền kinh Thế giới cam kết tăng số lượng huấn luyện viên nữ tại Giải vô địch thế giới lên ít nhất 20% trước Giải vô địch điền kinh thế giới Tokyo 2025 bằng cách khuyến khích các liên đoàn thành viên cử thêm nữ huấn luyện viên và cung cấp lộ trình học tập ở các quốc gia mà phụ nữ ít được đại diện ở cấp độ huấn luyện.

A.T biên dịch

Print
424 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top