CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao sức mạnh của châu Á trên bảng xếp hạng thể thao thế giới

507 Lượt xem

Ảnh hưởng ngày càng tăng của châu Á trên bảng xếp hạng thể thao thế giới đã được Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam nhắc tới tại phiên họp thứ hai Ủy ban điều phối Đai hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á.

Tổng Giám đốc Husain Al Musallam cũng là Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước thế giới đã bày tỏ sự vui mừng khi 04 Chủ tịch của Liên đoàn Quốc tế đều đến từ châu Á. 30 năm trước, châu Á rất khó tiếp cận những vị trí này, nhưng ngày nay có nhiều nhà lãnh đạo đến từ châu Á hơn, Tổng Giám đốc Husain Al Musallam nhấn mạnh.

Image

Tổng Giám đốc Husain Al Musallam bày tỏ sự vui mừng khi bốn Chủ tịch của Liên đoàn Quốc tế đều đến từ châu Á (Ảnh: ocaisa)

Cùng với Chủ tịch Thể thao dưới nước Thế giới, các vị trí hàng đầu khác được nắm giữ bởi Tayyab Ikram - Chủ tịch Liên đoàn Khúc côn cầu thế giới, Vinod Tiwari - Chủ tịch Liên đoàn Kabaddi Quốc tế, Haider Farman - Chủ tịch Hiệp hội Kurash Quốc tế và Chris Chan - Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Toàn cầu. Tất cả họ đều là thành viên của Ban điều phối Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á

Tổng Giám đốc Husain Al Musallam lưu ý rằng sức mạnh kinh tế của châu Á là một trong những lý do cho sự hiện diện ngày càng tăng của các nhà lãnh đạo thể thao châu Á. Cuộc sống luôn thay đổi và châu Á đã thay đổi. Các nhà lãnh đạo đến từ châu Á, những người đang dẫn đầu để đóng góp cho lợi ích của thể thao

Võ thuật tổng hợp có 12 nội dung tranh huy chương tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 

Võ tổng hợp sẽ tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 tại Bangkok và tỉnh Chonburi vào cuối năm nay sau khi được chấp nhận tại cuộc họp của Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic châu Á.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam, người chủ trì cuộc họp thứ hai của Ủy ban điều phối tại thủ đô Thái Lan, hoan nghênh việc đưa môn võ tổng hợp vào chương trình thi đấu của Đại hội cũng như nhấn mạnh rằng môn thể thao này sẽ góp phần tăng thêm giá trị cho Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á.

Tổng giám đốc Husain Al Musallam khẳng định võ thuật tổng hợp sẽ là nội dung tranh huy chương, chính vì vậy số môn thể thao chính thức của Đại hội sẽ là 36 môn. Môn võ thuật tổng hợp được kì vọng sẽ là môn thể thao phổ biến với người hâm mộ Thái Lan, giống như Muay Thái. 

Ghi nhận mối quan hệ lâu dài giữa Thái Lan và thể thao châu Á, Tổng giám đốc Husain Al Musallam cho rằng; Vương quốc Thái Lan đã đóng một vai trò to lớn trong thể thao ở châu Á khi đã tổ chức bốn Đại hội thể thao châu Á trước đây, một Đại hội thể thao bãi biển và bây giờ là hai Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á. Điều này cho thấy sự cam kết và tình yêu của người dân Thái Lan đối với thể thao. Tổng giám đốc Husain Al Musallam chia sẻ với những khó khăn của Ban tổ chức trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện. Mọi khó khăn đã được Ban tổ chức chủ nhà xử lý một cách thân thiện, làm nổi bật văn hóa của châu Á.

Võ thuật tổng hợp đã được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á vào tháng 12 năm ngoái với sự chấp thuận của Hội đồng Olympic châu Á. Ban tổ chức chủ nhà đã tỏ thái độ hoan nghênh môn thể thao vận động toàn năng này với niềm tin rằng võ thuật tổng hợp sẽ nhận được sự yêu thích của công chúng Thái Lan.

Sẽ có 12 nội dung thi đấu của võ thuật tổng hợp, 6 nội dung dành cho nam và 6 nội dung dành cho nữ, tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 từ ngày 17 - 26/ 11. Võ thuật tổng hợp là một môn thể thao đối kháng khắc nghiệt, sử dụng các kỹ thuật chiến đấu của vật và quyền anh, cũng như các kỹ thuật của kickboxing, judo và karate.

David Thong, Tổng giám đốc Hiệp hội võ thuật tổng hợp châu Á bày tỏ sự vui mừng khi võ thuật tổng hợp sẽ góp mặt tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6. Môn thể thao này đang được chứng minh là phổ biến rộng rãi và về mặt hậu cần, sẽ không thành vấn đề vì môn thể thao này không cần bất kỳ cơ sở vật chất nào. Võ thuật tổng hợp có thể diễn ra ở bất cức địa điểm nào giống như vật, quyền anh và jiu-jitsu vốn đã nằm trong lịch trình thi đấu,

Tổng giám đốc Hiệp hội võ thuật tổng hợp châu Á David Thong cũng tin rằng võ thuật tổng hợp sẽ mang lại lợi thế cho nước chủ nhà.

Bộ trưởng Thể thao Ma-rốc xác nhận tham gia vận động đăng cai FIFA World Cup 2030 với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha 

Quốc gia Bắc Phi tham gia với tư cách là sự thay thế cho Ukraine đã rút lui do chiến tranh với Nga và những lo ngại về quản trị trong Hiệp hội bóng đá của nước này.

Bộ trưởng Chakib Benmoussa thông báo rằng Vương quốc Ma -rốc đã quyết định, cùng với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, đưa ra một nỗ lực chung để tổ chức World Cup 2030, tại Lễ trao giải Thành tích Xuất sắc của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Châu Phi tại thủ đô Kigali của Rwandan.

Theo Bộ trưởng Chakib Benmoussa, một cuộc đấu thầu thành công sẽ kết nối châu Phi và châu Âu, phía bắc và phía nam Địa Trung Hải, cũng như châu Phi, Ả Rập và châu Âu-Địa Trung Hải.

Ma-rốc có quan hệ tốt với Liên đoàn bóng đá thế giới sau khi tổ chức thành công Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ khi được trao quyền chưa đầy hai tháng. Ma rốc cũng có sự thể hiện xuất sắc trên sân cỏ, với đội tuyển nam quốc gia đã lọt vào bán kết Qatar 2022, sau khi loại cả Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trên.

Chủ nhà cho World Cup 2030 sẽ được quyết định tại Đại hội của Liên đoàn bóng đá thế giới vào năm tới.

Tân Bộ trưởng Thể thao Pizarro được giao trách nhiệm đặc biệt cho Đại hội Thể thao Liên Mỹ 2023 

Cựu ngôi sao bóng đá Jaime Pizarro đã tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Thể thao mới của Chile và được Tổng thống Gabriel Boric giao trách nhiệm đặc biệt trong công tác chuẩn bị ở giai đoạn cuối cùng cho Đại hội Thể thao Liên châu Mỹ Santiago 2023.

Tổng thống Gabriel Boric gửi gắm Bộ trưởng Jaime Pizarro  có thể làm cho Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mĩ trở thành bữa tiệc lục địa mà cả đất nước Chile cảm thấy được tham gia. Sự nhiệt tình này sẽ lan tỏa không phải ở mọi địa điểm tổ chức, mà còn ở những phần còn lại của đất nước.

Jaime Pizarro  cũng được ví như cầu thủ vĩ đại người Đức Franz Beckenbauer, với biệt danh "Hoàng đế" trong sự nghiệp thi đấu của mình. Jaime Pizarro đã chỉ huy Colo Colo trong chiến thắng chung cuộc Copa Libertadores năm 1991 trước Paraguay.

Jaime Pizarro cũng đã có 53 lần ra sân cho Chile và là thành viên của đội lọt vào trận chung kết Copa America năm 1987.

Với tư cách là một huấn luyện viên, Jaime Pizarro đã dẫn dắt Colo Colo đến chức vô địch quốc gia vào năm 2002 mặc dù câu lạc bộ đang gặp khủng hoảng tài chính.

Jaime Pizarro  là thứ trưởng thể thao và tổng giám đốc của Viện Thể thao Quốc gia, đồng thời là giám đốc phát triển và giám đốc điều hành của La Araucana, một tập đoàn văn hóa và thể thao.

Đại hội thể htao Liên châu Mỹ Santiago 2023 sẽ khai mạc vào ngày 20 tháng 10.

A.T biên dịch

Print
507 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top