CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng diễn tập tại Làng Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu

368 Lượt xem

Làng Đại hội Thể thao Châu Á là địa điểm không thi đấu lớn nhất dành cho Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu và sẽ phục vụ nhiều cá nhân nhất trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Làng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã tổ chức buổi diễn tập tổng thể để kiểm tra một cách có hệ thống công tác chuẩn bị, vận hành cho tất cả các lĩnh vực chức năng cũng như đánh giá mức độ sẵn sàng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Image

Tổng diễn tập tại Làng Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu (Ảnh: hangzhou2022)

Buổi diễn tập được thực hiện dựa trên hệ thống chỉ huy điều hành như trong thời gian diễn ra Đại hội với sự tham gia của Trung tâm Điều hành Làng Đại hội Thể thao Châu Á, Trung tâm Điều hành Lễ Khai mạc và Bế mạc, Trung tâm Chỉ huy Giao thông, Nhóm Dịch vụ Ủy ban Olympic quốc gia và đại diện của Ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu.

Với tổng số 6200 người, nhóm mô phỏng được chia thành ba nhóm: 3.600 người được phân vào Làng VĐV, 1.000 người đến Làng cán bộ kỹ thuật và 1.600 người đến Làng truyền thông. Người dân được chia thành 45 đoàn, 50 đội chính thức phụ trách các chương trình thể thao và 59 đội truyền thông để kiểm tra hoạt động của ba làng.

Buổi diễn tập đầy đủ các yếu tố bao gồm buổi diễn tập đầu tiên của Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và buổi diễn tập của Văn phòng điều hành Trung tâm điều hành chính bao gồm năm kịch bản chính về việc nhóm khách hàng đến, hoạt động hàng ngày, tập trung lễ khai mạc, sự kiện thể thao tiêu biểu. hoạt động trong ngày và khởi hành.

Tổng thể khung cảnh tại Làng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Để có thể vào Làng Đại hội cần hoàn tất các thủ tục cần thiết và qua kiểm tra an ninh,khách tham quan làng đã được các linh vật của Đại hội Thể thao Châu Á chào đón đầu tiên. Các linh vật này cũng được đưa vào hiển thị trên hệ thống đèn giao thông bên trong Làng.

Theo đó, đèn giao thông màu xanh lá cây là linh vật Chenchen, chiếu sáng lối qua đường dành cho người đi bộ, mang đến cho du khách sự chào đón đầy sáng tạo. Các linh vật có mặt khắp nơi trong làng, thậm chí một số con đường còn được đặt theo tên chúng.

Có hai loại xe đưa đón bên trong Làng gồm: xe buýt tham quan chạy điện thường thấy và xe buýt tự lái mới ra mắt gần đây. Loại hình thứ hai không có người lái nhưng được trang bị nhân viên an toàn.

Một chiếc xe đưa đón hành lý được bố trí theo xe đưa đón hành khách, giúp giảm bớt gánh nặng mang hành lý. Hành lý đã được chuyển trực tiếp đến chỗ ở.

Các tình nguyện viên trẻ chào đón khách thăm Làng bằng nụ cười và cái cúi đầu, tạo nên bầu không khí ấm áp và hiếu khách. Từ ban công căn hộ lưu trú tại Làng có thể ngắm nhìn Sông Tiền Đường với những chuyến tàu cao tốc chạy ngang qua khung cảnh đô thị hiện đại.

Phòng ốc sạch sẽ và ngăn nắp, được trang bị tiện nghi chu đáo như máy sấy tóc, máy giặt và giá treo quần áo.

Hu Chuangang, Phó giám đốc dịch vụ ăn uống tại Trung tâm Quản lý và Điều hành Làng Đại hội Thể thao Châu Á, cho biết nhà ăn bao gồm các khu vực phục vụ suất ăn nóng, suất ăn nguội và hâm nóng, đồ uống và quầy trưng bày. Khu vực đồ ăn nóng cung cấp nhiều món ăn đa dạng bao gồm hương vị Trung Quốc, Đông Á, Nam Á, Trung Đông và châu Âu, trong khi quầy trưng bày có các món nướng mới như bít-tết.

Trung tâm thương mại có hệ thống ngân hàng, siêu thị, tiệm giặt là và trạm chuyển phát nhanh. Các VĐV nước ngoài sẽ được đổi tiền tại ngân hàng và mua đặc sản Trung Quốc cũng như đồ lưu niệm tại siêu thị. Trung tâm thể dục có nhiều thiết bị tập thể dục khác nhau và hồ bơi.

Một trung tâm văn hóa cũng được thiết lập trong làng, trưng bày nghệ thuật văn hóa truyền thống với đặc điểm địa phương và giới thiệu những trải nghiệm dựa trên công nghệ như khắc dấu thông minh, mang đến sự kết hợp giữa văn hóa và công nghệ.

Các địa điểm của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đều đã sẵn sàng 

Trung tâm điều hành Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, các trung tâm điều hành chuyên môn, trung tâm điều hành phụ, địa điểm thi đấu và các địa điểm huấn luyện độc lập đã tiến hành một cuộc diễn tập toàn diện tập trung vào các dịch vụ đến và đi, hoạt động của Làng Đại hội thể thao châu Á, truyền thông, an ninh sự kiện, tổ chức thi đấu và trao giải.

Trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, Nhà thi đấu Công viên thể thao kênh Gongshu sẽ tổ chức các cuộc thi bóng bàn và nhảy breakdance. Đội ngũ điều hành địa điểm liên tục tinh chỉnh mọi khía cạnh để đảm bảo rằng hoạt động của địa điểm đáp ứng các yêu cầu của Đại hội thể thao châu Á.

Địa điểm thi đấu là sân khấu để các VĐV thể hiện tài năng của mình. Gần đây, các phóng viên đã đến thăm một số địa điểm ở các thành phố như Hàng Châu, Ninh Ba, Ôn Châu và Thiệu Hưng, nơi các cuộc thi sẽ được tổ chức. Khái niệm “xanh”, “thông minh”, “tiết kiệm” và “văn minh” được thể hiện rõ ràng trong từng chi tiết đặc biệt là ở hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên sẵn sàng chào đón Đại hội thể thao châu Á sắp tới.

Tọa lạc tại khu nghỉ dưỡng du lịch Núi Songlan của huyện Tương Sơn, Trung tâm Thuyền buồm Tương Sơn Ninh Ba được bao quanh bởi hai đê chắn sóng ôm lấy vịnh. Những chiếc thuyền buồm lần lượt ra khơi, vòng qua ngọn hải đăng và hướng về phía biển. Là địa điểm duy nhất liên quan đến xây dựng hàng hải cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, nơi này sẽ tổ chức trận thi đấu đầu tiên vào ngày 20/9.

Phó Tổng chỉ huy Trung tâm Thuyền buồm Tương Sơn Ninh Ba giải thích rằng khi ASIAD 19 đến gần, các nhiệm vụ khác nhau tại địa điểm sẽ trở nên phức tạp hơn, từ việc hoàn thành các dự án xây dựng địa điểm và tổ chức diễn tập kế hoạch khẩn cấp cho đến thực hiện nhiều cuộc diễn tập cứu hộ và sơ tán khác nhau. Từ ngày 29 - 30/ 8, ban tổ chức địa phương cũng đã thấy được các khía cạnh và nhân sự, thử nghiệm tất cả các yếu tố và thực sự kiểm tra tính thực tiễn và quy trình làm việc.

Địa điểm tổ chức sự kiện trên biển duy nhất cho Đại hội thể thao châu Á này là ở Ninh Ba. Do điều kiện khí tượng và thủy văn biển phức tạp, Nhóm Hỗ trợ Đại hội Thể thao Châu Á Khí tượng Ninh Ba đã nâng cấp thiết bị phát hiện như radar phân tích gió, giúp nhóm hỗ trợ giám sát và dự báo chính xác cho khu vực thi đấu Ninh Ba..

Tại Trung tâm leo núi thể thao Thiệu Hưng Keqiao Yangshan, hạng mục điều chỉnh cách bố trí ánh sáng của địa điểm đang được tiến hành. Phó Giám đốc Truyền thông của Trung tâm Leo núi Thể thao cho biết, sau khi thử nghiệm, đã xem xét và nhận thấy bố cục ánh sáng ban đầu cần phải điều chỉnh. Ngoài ra, phải làm dịu ánh sáng trong phòng họp báo.

Sức chứa của trung tâm leo núi cho mỗi trận đấu là hơn 500 khán giả. Sau khi bán vé trực tuyến cho 9 trận đấu, gần 5.000 vé đã được bán hết trong thời gian ngắn.

Một trong những địa điểm thi đấu bóng đá, Sân vận động Trung tâm Thể thao Ôn Châu, là cơ sở thể thao đã hoạt động hơn 10 năm và chính quyền địa phương đã nâng cấp, chuyển đổi để đáp ứng yêu cầu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 là “thông minh” và “tiết kiệm”.

A.T biên dịch

Print
368 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top