TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tokyo được xác nhận là chủ nhà Grand Slam 2023 của Liên đoàn Judo Quốc tế

662 Lượt xem

Sau Lễ kí kết giữa Liên đoàn Judo Quốc tế và Liên đoàn Judo Nhật Bản tại Tashkent, World Tour của Liên đoàn Judo Quốc tế sẽ chính thức trở lại với thủ đô Tokyo vào năm 2023.

Chủ tịch Liên đoàn Judo Quốc tế Marius Vizer đã gặp Chủ tịch Liên đoàn Judo Nhật Bản Yasuhiro Yamashita tại thủ đô của Uzbekistan để tiến hành kí kết và thảo luận về sự kiện này.

Tokyo được xác nhận là chủ nhà Grand Slam 2023 của Liên đoàn Judo Quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Thời gian cụ thể vẫn chưa được công bố cho sự kiện năm 2023, tuy nhiên Biên bản thỏa thuận hợp tác đã xác nhận cam kết Tokyo sẽ tổ chức sự kiện vào cuối năm nay từ ngày 3 -4 /12.

Chủ tịch Liên đoàn Judo Quốc tế Marius Vizer bày tỏ sự vui mừng khi chuỗi sự kiện Grand Slam sẽ được tiếp tục tại Tokyo.

Sau giai đoạn COVID-19, Liên đoàn Judo Quốc tế muốn thể hiện sự thống nhất và truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo trên thế giới khi tìm ra giải pháp cho những thách thức của thế giới.

Grand Slam 2023 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Thủ đô Tokyo và sẽ là sự kiện thi đấu vòng loại cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Tất cả các kết quả của World Tour từ ngày 24/ 6 năm nay đến ngày 23 /6 /2024 sẽ có hiệu lực phân bổ hạn ngạch cho judo. 17 quốc gia hàng đầu có đại diện trong bảng xếp hạng thế giới ở mỗi hạng cân sẽ có một suất tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Nhật Bản đang chứng tỏ sự thống trị của mình trên đấu trường thế giới ở môn thể thao này. Chủ tịch Marius Vizer cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ của Liên đoàn Judo Quốc tế với Liên đoàn Judo Nhật Bản rằng đó là một mối quan hệ lâu dài và hiệu quả, một mối quan hệ đã kéo dài và sẽ kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Grand Slam tiếp theo dự kiến ​​diễn ra tại thủ đô Abu Dhabi của Tiểu vương quốc Ả Rập Saudi từ ngày 21 đến 23/10 trước khi đến Baku và sau đó là Tokyo lần thứ 11 dưới thương hiệu World Tour.

Goa là chủ nhà của Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 37 của Ấn Độ vào năm 2023 

Theo đó, Goa sẽ tổ chức phiên bản thứ 37 của Đại hội thể thao toàn quốc vào tháng 10/2023.

Tổng thư ký Hiệp hội Olympic Ấn Độ Rajeev Mehta đã viết trong thư gửi Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Ajit Roy rằng: Hiệp hội Olympic Ấn Độ vui mừng ghi nhận sự ủng hộ hết lòng của chính quyền Goa trong việc tổ chức Đại hội Thể thao Quốc gia lần thứ 37 tại Goa vào năm 2023. Đây cũng là lần đầu tiên Goa đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Quốc gia.

Phái đoàn Goa sẽ nhận cờ đăng cai tại Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Quốc gia lần thứ 36 tại Surat, Gujarat.

Hiệp hội Olympic Ấn Độ thời gian cụ thể của Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 37 sẽ được quyết định sau. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ được tổ chức sau khi Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu lần thứ 19 kết thúc vào ngày 8/10 /2023.

Đại hội thể thao quốc gia đang diễn ra ở Gujarat có hơn 7.000 VĐV tham gia tranh tài ở hơn 30 môn thể thao, bao gồm cả các môn thể thao không thuộc Olympic.

Đại hội thể thao quốc gia là dịp để tìm kiếm những VĐV có tiềm năng đại diện cho quốc gia tại Thế vận hội Olympic. Neeraj Chopra và PT Usha, những VĐV điền kinh nổi tiếng của Ấn Độ đều là nhân tài được tìm thấy từ các kì Đại hội thể thao quốc gia.

Nam VĐV Neeraj Chopra giúp Đoàn Thể thao Ấn Độ giành HCV đầu tiên ở môn điền kinh trong lịch sử tham dự Thế vận hội Olympic. Neeraj Chopra đánh bại cả hai VĐV người CH Czech là Jakub Vadlejch (HCB với thành tích 86,67 m) và cựu vô địch thế giới Vitezslav Vesely giành (HCĐ với thành tích 85,44 m). Huy chương cao quý nhất Ấn Độ từng giành được ở môn điền kinh tại các kỳ Olympic là HCB. Đó là khi cựu VĐV Norman Pritchard về nhì hai lần liên tiếp ở nội dung chạy 200 m và 200 m vượt rào tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris năm 1900.

Neeraj Chopra giúp Ấn Độ giành HCV điền kinh đầu tiên ở Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Neeraj Chopra cũng là VĐV thứ hai giành HCV Olympic cho Ấn Độ ở các nội dung thi đấu cá nhân. Abhinav Bindra là VĐV Ấn Độ mang HCV Thế vận hội Olympic đầu tiên về cho Ấn Độ ở nội dung 10 m súng trường hơi vào năm 2008.

Còn nữ VĐV điền kinh PT Usha xếp hạng nổi tiếng thứ 49335 trên thế giới và thứ 96 trong danh sách VĐV điền kinh nổi tiếng.

Sẽ có các nội dung hỗn hợp nam và nữ tại sự kiện bơi nghệ thuật của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Thông tin này vẫn đang chờ sự xác nhận của Ủy ban Olympic quốc tế. Đại hội kỹ thuật của Liên đoàn Bơi Quốc tế đã đưa ra gần 99% số phiếu ủng hộ về những thay đổi quy tắc đối với bơi nghệ thuật từ năm 2022 đến năm 2025. Một trong số đó đã chấp thuận số lượng thành viên thi đấu ở nội dung này sẽ là 08 VĐV với tối đa một VĐV dự bị và số VĐV nam tối đa là hai.

Chia sẻ về những thay đổi quy định với insidethegames, Chủ tịch Liên đoàn Bơi Quốc tế Husain Al-Musallam cho biết tổ chức cam kết bình đẳng giới và tạo nhiều cơ hội hơn cho nam và nữ thi đấu trong các môn thể thao dưới nước. Sự thay đổi quy tắc này phản ánh cam kết đó và là một phần trong tầm nhìn của Liên đoàn Bơi Quốc tế nhằm tối đa hóa sức hấp dẫn toàn cầu của môn bơi nghệ thuật.

Chủ tịch Husain Al-Musallam cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy các VĐV nữ và nam có thể cùng nhau thi đấu trong nội dung đồng đội tại các sự kiện của Liên đoàn Bơi Quốc tế. Các quy tắc sẽ áp dụng cho các sự kiện của Liên đoàn Bơi Quốc tế có hiệu lực ngay lập tức.

Để nội dung này có thể tham gia vào Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, cần có sự chấp thuận của Ủy ban Olympic Quốc tế. Sự hiện diện của VĐV nam trong nội dung đồng đội sẽ không được coi là bắt buộc.

Biểu tượng giải vô địch Trượt tuyết thế giới Bắc Âu Trondheim 2025 được lấy cảm hứng từ trẻ em

Ban tổ chức Giải vô địch Trượt tuyết thế giới Bắc Âu Trondheim 2025 đã công bố biểu tượng cho sự kiện, được lấy cảm hứng từ một cuộc thi vẽ thu hút sự tham gia của hàng nghìn trẻ em.

Chủ đề mọi người nắm tay nhau là trọng tâm cuộc thi vẽ đã thu hút hàng nghìn người tham gia từ những người trẻ tuổi ở vùng Trøndelag và cả Na Uy nói chung. Sáu dấu chấm đại diện cho các mục tiêu bền vững được chọn của Liên hợp quốc và sắc màu phong phú biểu thị sự đa dạng và bình đẳng.

Trưởng bộ phận marketing và thương hiệu của Trondheim 2025 Jensen cho biết, biểu tượng của Giải vô địch Trượt tuyết thế giới Bắc Âu Trondheim 2025 cho thế giới thấy một bức tranh rõ ràng về một giải đấu hướng tới tương lai.

Giải vô địch Trượt tuyết thế giới Bắc Âu Trondheim vào năm 2025 được tổ chức dựa trên cộng đồng, là lễ kỷ niệm cộng đồng, hòa nhập và bền vững và với mục tiêu rõ ràng là sử dụng sự kiện để tạo ra các giá trị lâu dài cho môn trượt tuyết nói riêng và xã hội nói chung.

Trưởng bộ phận marketing và thương hiệu của Trondheim 2025 Jensen cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy hàng nghìn trẻ em và thanh niên mang đến cho Giải vô địch Trượt tuyết Thế giới những ý tưởng độc đáo thông qua nét vẽ của mình.

Thị trưởng của thành phố Trondheim Rita Ottervik tuyên bố rằng biểu tượng là một bức tranh tổng quát về những gì mà Ban tổ chức hy vọng sẽ đạt được thông qua việc tổ chức Giải vô địch thế giới.

Đây là biểu tượng của một sự kiện sẽ là một lễ hội dân gian cho tất cả mọi người, thân thiện với môi trường và kết hợp các giá trị quan trọng như sự đa dạng. Vì vậy, biểu tượng của Giải vô địch thế giới mang đến thêm một ý nghĩa là tốt đẹp.

A.T biên dịch

Print
662 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top