TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tokyo 2020 sẽ "thực sự, thực sự khó khăn" đối với các VĐV

631 Lượt xem

Nhà vô địch nhảy xa Olympic 2012 Greg Rutherford thừa nhận các hạn chế COVID-19 tại Tokyo 2020 có thể sẽ hạn chế trải nghiệm Olympic đối với nhiều VĐV. 

Khoảng 18.000 VĐV và quan chức dự kiến ​​sẽ ở tại Làng VĐV. Các VĐV chỉ được đến không sớm hơn 05 ngày trước khi thi đấu và rời đi không quá 02 ngày sau khi sự kiện thi đấu kết thúc. Greg Rutherford cho biết: “Điều sẽ xảy ra với các VĐV trong kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè này là sẽ có một mức độ tách biệt cho các quốc gia khác nhau và cho các VĐV khác nhau. Như vậy, các VĐV thực sự sẽ không có được trải nghiệm về khoảng thời gian tuyệt vời."

Greg Rutherford đã có trải nghiệm tại ba kỳ Thế vận hội để khẳng định rằng thời gian ở tại Làng VĐV là “thực sự đặc biệt". Greg Rutherford cho biết mình đã có được tình bạn và sự gắn bó với các VĐV khác, tạo ra một cộng đồng nơi mọi người cùng nhau và tất cả ở đó vì cùng một lý do.

Còn kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ thực sự khó khăn đối với các VĐV, Greg Rutherford cảm thấy buồn và tiếc cho các VĐV khi phải chờ đợi để thi đấu, chờ đợi đế hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng ngược lại, nhờ khó khăn, có thể thấy được bản lĩnh của các VĐV.

Greg Rutherford cũng hy vọng một tỷ lệ lớn các VĐV, tham dự Thế vận hội Olympic lần này sẽ có cơ hội trở lại thi đấu tại Olympic trong những năm tiếp theo."

Greg Rutherford sẽ là thành viên của một nhóm làm việc sẽ tham gia thực hiện các cuộc phỏng vấn cho Discovery + và Eurosport tạo ra phạm vi phủ sóng cho 50 quốc gia trên khắp châu Âu bằng 19 ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời cũng sẽ là là một trong 30 VĐV đoạt HCV tham gia nói các cuộc trò chuyện với các VĐV trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic.

“Là một tham vọng, chúng tôi chắc chắn muốn đảm bảo rằng các Thế vận hội Olympic mùa hè này được nhiều người trên khắp châu Âu xem hơn bất kỳ kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè nào trong lịch sử, đó là một tham vọng táo bạo và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đạt được điều đó. Một trong những lý do mà chúng tôi nghĩ sẽ đạt được điều đó là bởi Discovery, Discovery + và Eurosport có được mức độ phủ sóng thực sự lớn”,  Greg Rutherford chia sẻ.

Georgiou tin rằng phạm vi phủ sóng toàn châu Âu có thể giúp tăng cường hỗ trợ cho đội tuyển Olympic tị nạn tham gia kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè thứ hai liên tiếp.

Có hàng triệu người đang trong tình cảnh tị nạn trên khắp thế giới. Kể câu chuyện của họ và cách họ có mặt tại kỳ Thế vận hội Olympic này cũng như tạo ra sự ủng hộ của khán giả quê nhà đối với những VĐV tị nạn là một mục tiêu thực sự lớn.

Hoàn thành hạng mục thi công các địa điểm thi đấu cho Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 

Việc xây dựng các địa điểm thi đấu cho Đại hội thể thao trẻ châu Á 2021 tại Sán Đầu đã được hoàn thành. Ban tổ chức cho biết hiện tại mọi công việc xây dựng liên quan đến địa điểm thi đấu đã xong.

Phiên bản thứ ba của Đại hội thể thao trẻ châu Á dự kiến ​​diễn ra từ ngày 20 đến 28 tháng 11 tại tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch và không bị ảnh hưởng bới đại dịch COVID-19.

Nhiều sự kiện thể thao ở Trung Quốc  bao gồm Đại hội thể thao bãi biển châu Á ở Tam Á và Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Thành Đô 2021 đều đã bị hoãn.

Thành phố Nam Kinh ở Trung Quốc đã tổ chức kỳ Đại hội thể thao trẻ châu Á lần gần đây nhất là vào năm 2013. Sán Đầu được công bố là thành phố đăng cai Đại hội năm nay vào tháng 3 năm /2019 và tự hào có Làng VĐV cũng như các địa điểm thi đấu mới xây dựng.

Hội đồng Olympic châu Á hồi tháng 3 bày tỏ sự đánh giá cao trước những nỗ lực của Ban tổ chức và Ban tổ chức đã có thể hoàn thành thành công mọi công việc xây dựng vào cuối tháng 6, thời điểm khánh thành Trung tâm Thể thao cơ sở Đông của Đại học Sán Đầu và Làng VĐV.

Trung tâm Thể thao cơ sở Đông của Đại học Sán Đầu sẽ là địa điểm chính, có sân vận động 22.000 chỗ ngồi, phòng tập thể dục 8.000 chỗ ngồi, cơ sở tập luyện và trung tâm hội nghị, trong khi một trung tâm chính khác là Cơ sở công nghiệp Thể thao, sẽ là nơi phục vụ thi đấu cảuủa tám môn thể thao.

Ban Tổ chức Đại hội thể thao trẻ châu Á 2021 cho biết: "Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc 'Đơn giản, An toàn và Xuất sắc', Sán Đầu đã nỗ lực hết sức để ưu tiên sử dụng các địa điểm hiện có trong thành phố. Một Làng VĐV và hai cụm địa điểm - Trung tâm Thể thao cơ sở Đông Đại học Sán Đầu và Cơ sở Công nghiệp Thể thao cùng với 23 địa điểm khác của Đại hội đã được cải tạo, mở rộng hoặc sẽ được xây dựng tạm thời để sử dụng phục vụ Đại hội.

Hội đồng Olympic châu Á cũng khẳng định tất cả các địa điểm sẽ tiếp tục phục vụ mục đích sử dụng công cộng hoặc hoạt động như các cơ sở thể thao của trường đại học sau khi Đại hội kết thúc.

Thị trưởng Istanbul công bố cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè 2036 

Istanbul đã khởi động nỗ lực hướng tới mục tiêu giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2036. Thành phố thủ đô của Thổ ​​Nhĩ Kỳ đã từng tham gia vận động giành quyền đăng cai các kỳ Thế vận hội 2000, 2004, 2008, 2012 và 2020 nhưng đều không thành công.

Istanbul mặc dù đã hết sức nỗ lực nhưng đành chịu lùi bước trước Tokyo tại kỳ họp lần thứ 125 của Ủy ban Olympic quốc tế ở Buenos Aires tại vòng bỏ phiếu cuối cùng với 60 so với 36 phiếu.

Với việc Brisbane được xác nhận là chủ nhà năm 2032 tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế vào cuối tháng này, mục tiêu của Istanbul đã buộc phải chuyển sang năm 2036.

Thành phố thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ được khẳng định rằng phần lớn cơ sở hạ tầng cần thiết tại đây để tổ chức Thế vận hội đã có sẵn và chỉ một số ít địa điểm cần được xây dựng.

Phát biểu với Nikkei Asia, Thị trưởng Istanbul Ekrem İmamoğlu cho biết "các cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng còn lại có thể được hoàn thiện một cách thoải mái trong phạm vi ngân sách của thành phố".

"Để đảm bảo Istanbul có được vị trí xứng đáng trên bản đồ thể thao thế giới, chúng tôi đang tập trung vào mục tiêu lớn nhất", Thị trưởng İmamoğlu nhấn mạnh.

Istanbul là thành phố được ghé thăm nhiều thứ chín trên thế giới, vì vậy sẽ không có khó khăn gì với mục tiêu có một lượng lớn du khách dự kiến ​​sẽ đồng hành cùng Thế vận hội.

Theo Nikkei Asia, İmamoğlu khẳng định: "Cách duy nhất của chúng tôi là làm cho 16 triệu người dân Istanbul tin vào tinh thần Olympic và khiến họ tin rằng chúng tôi có thể vô địch Thế vận hội. Mọi tổ chức vì điều này mà cùng nhau làm việc, vì vậy tôi không có chút lo lắng nào về vấn đề này."

Brisbane sẽ được xác nhận là chủ nhà của Thế vận hội Olympic và Paralympic  mùa hè 2032 tại phiên họp Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế ở Tokyo vào cuối tháng này. Nếu đúng như vậy, thành phố này sẽ trở thành thành phố đầu tiên được tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic theo quy trình đã được cải tiến.

Ủy ban Olympic quốc tế đã phải đối mặt với những chỉ trích về sự thiếu minh bạch trong quá trình dẫn đến khuyến nghị rằng Brisbane nên tổ chức Thế vận hội 2032, nhưng Chủ tịch Thomas Bach đã nhấn mạnh rằng đó là một "thủ tục rất minh bạch"

A.T

Print
631 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top