TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tokyo 2020 công bố các biện pháp đối phó bổ sung trong trận chiến để đánh bại nhiệt độ cực cao

455 Lượt xem

Theo đó, các giai đoạn làm mát bổ sung trong khi thi đấu sẽ được Ban tổ chức Tokyo 2020 thực hiện sau các cuộc thảo luận với Liên đoàn quốc tế về các biện pháp đối phó nhiệt cho Olympic Tokyo 2020.

Trong vài tháng qua, một loạt các biện pháp đã được đưa vào triển khai trên thực tế tại các sự kiện thi đấu tiền Tokyo 2020 để bảo vệ sức khỏe cho các VĐV, khán giả và các quan chức.

Một đợt nắng nóng ở Nhật Bản vào tháng Bảy và tháng Tám vừa qua đã khiến cho ​​hơn 50 người tử vong và hơn 18.000 người phải nhập viện trong điều kiện nhiệt độ tăng vọt lên tới 40 độ.

Vòi phun sương làm mát và lều che nắng đã trở nên phổ biến cùng với đó là một hệ thống cảnh báo say nắng đã được công bố trên một trang web thử nghiệm.

Ban tổ chức Tokyo 2002 phối hợp cùng với Chính quyền thành phố Tokyo để xem xét một loạt các biện pháp và bổ sung một số biện pháp đối phó mới.

Nghỉ giải lao đầy đủ cũng là một sự cân nhắc đặc biệt đối với khán giả dự khán các cuộc thi ngoài trời, chẳng hạn như quần vợt, chèo thuyền và cưỡi ngựa.

Ngòa ra, Ban tổ chức cũng cam kết tăng số lượng lều che nắng và hệ thống phun sương làm mát. Cụ thể, hệ thống phun sương làm mát sẽ được bố trí tại các địa điểm gồm Công viên Shiokaze, dự kiến ​​tổ chức bóng chuyền bãi biển tại Tokyo 2020.

Khán giả cũng sẽ được phép mang đồ uống không cồn dưới 750 ml vào các địa điểm thi đấu. Ngoài ra, quạt giấy và khăn làm mát cổ: cả hai đều được cho phép mang vào tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội trong thời gian qua dự kiến cũng ​​sẽ được sử dụng.

Tấm che nắng và mũ cũng sẽ được bán dưới dạng sản phẩm được cấp phép chính thức, trong khi thông tin về say nắng và phòng ngừa sẽ có sẵn tại các địa điểm của Thế vận hội.

Một số mặt hàng, được phân loại là hàng giảm thiểu nhiệt, sẽ bao gồm kem, khăn ướt và túi làm mát. Một dự án mang tên COOLING Tokyo 2020 đã được đưa ra thảo luận vào tháng Sáu để thu thập các sáng kiến ​​hỗ trợ các VĐV, khán giả và quan chức tại Thế vận hội.

Chiến dịch bắt đầu với 13 công ty đối tác, nhưng đã tăng lên 24, với mỗi công ty chuyên trách trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Trong số các công ty mới nhất tham gia dự án có ASICS Corporation, Nomura Holdings Inc, Fujitsu Limited và Google Japan G.K.

ASICS sẽ cung cấp đồng phục cho các tình nguyện viên tại địa điểm thi đấu nhằm giảm tác động của nhiệt, kết hợp vải chống ẩm và các phần lưới thoáng khí, trong khi bốn bộ điều hòa không khí tại các gian hàng mở đã được Google Nhật Bản lắp đặt trong một sự kiện đếm ngược tới Paralympic.

Các tình nguyện viên sẽ được huấn luyện về các biện pháp đối phó nhiệt để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nhiệt độ cực cao.

Sau phản hồi từ các sự kiện thử nghiệm rằng một số tình nguyện viên không thể nghỉ ngơi, chính sách thay đổi luân phiên sẽ được xem xét.

Ủy ban Olympic quốc tế đã đưa ra quyết định chuyển các cuộc đua marathon và các cuộc đua từ Tokyo đến Sapporo. Thời gian bắt đầu cho sự kiện marathon đã được đề xuất thay đổi và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại cuộc họp Ban điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng mười Hai.

Màn hình dưới nước cũng sẽ được lắp đặt để đảm bảo chất lượng nước và nhiệt độ trong khi Chính quyền thành phố Tokyo và Tokyo 2020 sẽ tiếp tục phân tích nguyên nhân của chất lượng nước và mùi hôi.

Người máy linh vật của Tokyo 2020 ra mắt học sinh tiểu học

Image

Người máy linh vật của Tokyo 2020 lần đầu tiên được ra mắt khoảng 600 học sinh của Trường tiểu học Hoyonomori ở thủ đô của Nhật Bản (Ảnh: insidethegames)

Người máy linh vật của Tokyo 2020 lần đầu tiên được ra mắt trước các học sinh Trường tiểu học Hoyonomori ở thủ đô của Nhật Bản.

Khoảng 600 học sinh của ngôi trường này đã tỏ ra vô cùng thích thú trước những màn biểu diễn của người máy linh vật với tính năng điều khiển từ xa và nhận dạng giọng nói.

Các học sinh có thể đặt câu hỏi cho các người máy và người máy sẽ trả lời bằng tiếng Nhật và tiếng Anh. Các người máy này cũng sẽ thể hiện những biểu cảm trên khuôn mặt của người đối diện và làm theo mệnh lệnh.

Các người máy được chế tạo dựa theo linh vật Miraitowa và Someity sẽ tạo nên sự mới mẻ tại Olympic và Paralympic năm tới. Các người máy này sẽ chào đón các VĐV và khách mời bằng các động tác giống như con người như: bắt tay, vẫy tay và với nhiều biểu cảm trên khuôn mặt.

Máy ảnh gắn trên trán cho phép các người máy nhận ra khi có người ở gần để có thể phản ứng. Các người máy của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 được phát triển bởi hãng xe hơi khổng lồ Nhật Bản Toyota và cũng là nhà tài trợ hàng đầu của cả Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế.

Sở dĩ Trường tiểu học Hoyonomori được chọn làm địa điểm ra mắt các người máy là vì đây là ngôi trường mà Miraitowa và Someity chính thức được công bố là linh vật của Tokyo 2020 vào tháng Hai.

Ngôi trường này cũng đứng đầu về số học sinh bỏ phiếu cho linh vật trong số hàng nghìn trường học trên khắp Nhật Bản. Miraitowa là linh vật Olympic và Someity đại diện cho Paralympic.

A.T

Print
455 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top