CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổ chức thể thao nữ Sharjah được đánh giá cao tại Hội nghị quốc tế lần thứ 20

209 Lượt xem

Hội nghị quốc tế lần thứ 20 của Hiệp hội các nhà nghiên cứu về hoạt động thể chất và thể thao có sự tham dự của hơn 500 chuyên gia và nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.

Hội nghị cũng đánh dấu lần đầu tiên một tổ chức của các Tiểu vương quốc Ả rRập thống nhất tham gia diễn đàn quốc tế về nghiên cứu hoạt động thể chất và thể thao.

Image

Các đại diện của Tổ chức thể thao nữ Sharjah là Maryam Al-Shahhi và Aisha Abu Al-Zoud đã có những bài thuyết trình ấn tượng tại Hội nghị (ảnh: insidethegames)

Đại diện Quỹ thể thao nữ Sharjah, Phó Giám đốc Quỹ Hanan Al Mahmoud cho biết: việc tham gia và các chủ đề nghiên cứu được thảo luận sẽ có tác động tích cực đến cách tiếp cận của quỹ cũng như các mục tiêu của quỹ trong tương lai gần.

Bà Hanan Al Mahmoud cũng nhấn mạnh hội nghị đã cung cấp cho các thành viên những trải nghiệm khoa học, kỹ thuật và kinh doanh tốt nhất.

Mục đích là để phát triển một thế hệ đầy triển vọng được trang bị kiến thức toàn diện về thể thao và góp phần hình thành các nhà lãnh đạo thể thao cũng như các đội ngũ quản lý và kỹ thuật có trình độ, có khả năng đạt được trình độ xuất sắc trên toàn cầu.

Khi tham dự hội nghị ở Paris, phái đoàn của Tổ chức Thể thao Phụ nữ Sharjah đã đến thăm Viện Thể thao, Chuyên môn và Hiệu suất Quốc gia để khám phá tổ hợp y tế và các phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học.

Phái đoàn cũng đã đến thăm tất cả các cơ sở vật chất, bao gồm các khoa đào tạo và phục hồi chức năng, đồng thời làm quen với phòng thí nghiệm và phòng nghiên cứu khoa học. Tiến sĩ Almoutasr Sharara, Trưởng phái đoàn của Quỹ, cho biết: trong chuyến thăm, đã gặp gỡ các sinh viên tốt nghiệp và những người tham gia hội nghị. Tất cả đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với phái đoàn của quỹ, trong đó có Maryam Al-Shahhi và Aisha Abu Al-Zoud.

Tiến sĩ Almoutasr Sharara nói thêm về việc trình bày một nghiên cứu về 'Mối quan hệ giữa sự bất đối xứng và sự thay đổi tốc độ định hướng ở các kiếm sĩ hạng ưu và hạng trung.' Maryam Al-Shahhi, chuyên gia sinh lý học, đã trình bày một nghiên cứu về 'Các phép đo nhân trắc học tiêu chuẩn và điểm thể chất ở học sinh nữ ở Sharjah.' Aisha Abu Al-Zoud, chuyên gia vật lý trị liệu của tổ chức, đã trình bày một nghiên cứu có tựa đề 'Mối quan hệ giữa sự thăng bằng khi bắn cung và sức mạnh chi trên ở nữ cung thủ'.

Tất cả các thành viên trong phái đoàn của quỹ đều bày tỏ sự hài lòng rất lớn khi được tham gia Hội nghị tại Paris và những tác động tích cực đáng kể mà Hội nghị sẽ mang lại đối với các hoạt động của quỹ trong thời gian tới.

Hội nghị thường niên Thuyền buồm Thế giới năm 2023 tại Málaga 

Từ ngày 13 - 18/11, Hội nghị thường niên Thuyền buồm Thế giới năm 2023 sẽ diễn ra tại Málaga.

Hơn 300 đại biểu, tình nguyện viên, thành viên Ủy ban và Hội đồng Thuyền buồm Thế giới sẽ tham dự với mục đích xem xét và thảo luận về chiến lược của Thuyền buồm Thế giới cho năm 2024 và các vấn đề liên quan. Cuộc họp này xác định nhiều quyết định quan trọng sẽ tác động đến hoạt động chèo thuyền ở mọi cấp độ, từ các chuyên gia ưu tú đến các thủy thủ không chuyên. Các đại biểu bao gồm các thủy thủ, người tổ chức sự kiện, Cơ quan quản lý quốc gia thành viên, thành viên ủy ban, Hiệp hội, nhà sản xuất thuyền, VĐV và đại diện từ các đối tác của Thuyền buồm Thế giới.

Hội nghị còn thiết lập các nền tảng có ảnh hưởng đến tất cả các cấp độ của môn thể thao này, từ thi đấu đỉnh cao đến chèo thuyền cơ sở. Trước Hội nghị, Thuyền buồm Thế giới đã nhận được 189 đề xuất thay đổi các quy định, chính sách và nội quy. Hội đồng Thuyền buồm Thế giới sẽ họp vào ngày 15 -18/11 để phê duyệt, bác bỏ hoặc trì hoãn một số khuyến nghị và đề xuất của Ủy ban. Các đề xuất sẽ được thông qua tại phiên họp Đại hội đồng thường niên vào ngày 18/11, cuộc họp cuối cùng của Hội nghị thường niên.

David Graham, Giám đốc điều hành của Thuyền buồm Thế giới nhấn mạnh: năm 29024 một năm rất quan trọng đối với môn thể thao chèo thuyền. Hội nghị thường niên về thuyền buồm là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng đến với nhau, chia sẻ các đề xuất để cải thiện môn thể thao này, suy ngẫm về những thành công và nói chuyện cởi mở về những cơ hội và thách thức. Hội nghị thường niên năm nay có ý nghĩa quan trọng đối với Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Cũng tại Hội nghị , một số giải thưởng quang trọng sẽ được trao như: Giải thưởng Thủy thủ Thế giới của Năm của Rolex, giải thưởng bền vững, giải thưởng đội của năm và thuyền của năm cũng sẽ được trao. Thuyền buồm thế giới bao gồm 147 Cơ quan quốc gia thành viên, cơ quan quản lý quốc gia về chèo thuyền trên toàn thế giới và 119 Hiệp hội đẳng cấp thuyền buồm thế giới.

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 sẽ không bị ảnh hưởng bởi các xung đột giữa các quốc gia

 

Trước đây, Thế vận hội đã bị hủy ba lần vì chiến tranh vào các năm 1916, 1940 và 1944, nhưng Chủ tịch Thomas Bach hôm thứ Hai cho biết rằng: Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2024 ở Paris sẽ không bị hoãn vì xung đột giữa các quốc gia. Một bên là Nga và Ukraine và một bên là Israel chống lại Palestine.

Chia sẻ tại một Diễn đàn ở Đức, Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh: “Mặc dù có căng thẳng địa chính trị rất mạnh mẽ nhưng nếu nói rằng chúng tôi hy sinh Thế vận hội sẽ là một cách tiếp cận hoàn toàn sai lầm. Đã từng xảy ra nhiều cuộc chiến tranh giữa các chính phủ và các quốc gia, nhưng các VĐV vẫn tham gia Thế vận hội. Điều đó phù hợp với sứ mệnh của Olympic. Việc đi ngược lại ý tưởng cơ bản của thể thao là không thể đối với Ủy ban Olympic quốc tế. Vì các VĐV và thể thao. Chúng tôi cố gắng tính đến điều này. Cũng cần một điều gì đó để đoàn kết các VĐV lại".

Chủ tịch Thomas Bach trước đây đã nói rằng các VĐV không nên bị trừng phạt vì hành động của chính phủ, nhưng ông cũng thừa nhận rằng việc có cho phép các VĐV Nga và Belarus thi đấu với tư cách trung lập ở Paris là "một vấn đề nan giải".

Vào tháng 9, Bơi thế giới đã chấp thuận sự tham gia của các VĐV Nga và Belarus với tư cách trung lập và một số VĐV bơi Belarus đã thi đấu ở loạt trận World Cup ở Budapest, Hungary.

Chưa có VĐV bơi người Nga nào trở lại đấu trường quốc tế nhưng có lẽ sẽ có cơ hội tại Giải vô địch thế giới 2024 ở Doha, Qatar vào tháng 2 đã đang cho phép một VĐV Nga và một VĐV Belarus tham gia các cuộc thi quốc tế với tư cách VĐV trung lập.

Để được tham gia, các VĐV phải đáp ứng một số tiêu chí nghiêm ngặt bao gồm việc không ủng hộ cuộc chiến ở Ukraine và không có hợp đồng với quân đội Nga hoặc Belarus.

Chủ tịch Thomas Bach giải thích: “Thể thao không thể và không được phi chính trị, nhưng phải trung lập về mặt chính trị. Nếu thể thao đảm nhận vai trò trọng tài trong mọi xung đột, đó là sự kết thúc của thể thao quốc tế”.

A.T biên dịch

Print
209 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top