TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổ chức sinh viên Pháp và Ban tổ chức Paris 2024 xây dựng quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy sự kiện trong sinh viên

1042 Lượt xem

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 đã công bố mối quan hệ đối tác với Hiệp hội sinh viên quốc gia nhằm thu hút lượng lớn sinh viên của đất nước tham gia sự kiện này.

Quan hệ hợp tác đã được lãnh đạo cao nhất của hai tổ chức là Chủ tịch Hiệp hội sinh viên quốc gia Loïc Rosetti và Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet thống nhất thông qua tại Đại hội toàn quốc của  Hiệp hội sinh viên quốc gia.

Thỏa thuận hợp tác là một phần của chương trình thế hệ 2024 và nhằm mục đích thúc đẩy vị trí của sinh viên trong công tác tổ chức Paris 2024. Chương trình thế hệ 2024 tập trung vào cách thể thao hành động hướng tới mục tiêu hạnh phúc, giáo dục và gắn kết.

Sự hợp tác cũng nhằm mục đích phát triển hoạt động thể chất và thể thao ở trường đại học, tạo điều kiện tiếp cận thể thao cho càng nhiều cá nhân càng tốt, phát triển văn hóa thể thao, Olympic và Paralympic và thúc đẩy sự tham gia của sinh viên tại Paris 2024.

Được thành lập vào năm 1999, Hiệp hội sinh viên quốc gia nhằm mục đích đại diện cho lợi ích và đạo đức của sinh viên. Ban tổ chức Paris 2024 hy vọng sự hợp tác có thể giúp nâng cao cuộc sống của những sinh viên quan tâm đến việc làm việc trong các ngành thể thao.

Nga đặt mục tiêu tổ chức Đại hội thể thao điện tử vào năm 2023 

Theo Phó Thủ tướng Dmitry Chernyshenko, Nga có kế hoạch tổ chức một sự kiện mang tên "Đại hội thể thao điện tử của tương lai" vào năm 2023.

Theo đề xuất của Chính phủ Nga, sự kiện này sẽ bao gồm 15 bộ môn công nghệ cao như thể thao điện tử, đua máy bay không người lái và thể thao trực tuyến.

Chernyshenko, giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2014 ở Sochi, chia sẻ với hãng thông tấn nhà nước chính thức TASS của Nga rằng chính phủ đang nỗ lực thông báo về sự kiện tại Hội nghị thượng đỉnh thể thao và kinh doanh ở Yekaterinburg vào tháng 5 tới.

Địa điểm tổ chức sự kiện dự kiến là tại Saransk, nằm cách Moscow khoảng 630 km về phía đông. Phó Thủ tướng Dmitry Chernyshenko cho biết: “Saransk có mọi cơ hội để cạnh tranh danh hiệu thành phố đăng cai tổ chức sự kiện này vào năm 2023. Việc tuyển chọn sẽ được tiến hành trên cơ sở cạnh tranh, kết quả sẽ được công bố vào tháng 5 năm sau”.

Phó Thủ tướng Dmitry Chernyshenko cũng tin tưởng rằng "Đại hội thể thao điện tử của tương lai" sẽ có thể thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả cũng như góp phần kích thích sự phát triển của khoa học và những thành tựu kỹ thuật số mới nhất”.

Ý tưởng này lần đầu tiên được đưa ra trong diễn đàn quốc tế lần thứ 9 được tổ chức vào tháng 9 vừa qua tại Nga.

Tổ chức thể thao dành cho người bại não khai trương cửa hàng trực tuyến nhằm mục đích ủng hộ 

Tổ chức thể thao dành cho người bại não đã khai trương một cửa hàng trực tuyến bán quần áo và bộ dụng cụ cho người lớn và trẻ em. Toàn bộ số tiền thu được sẽ trực tiếp giúp những người bị bại não tiếp cận với thể thao.

Cửa hàng trực tuyến được mang thương hiệu Tổ chức thể thao dành cho người bại não nhằm mục đích tạo ra một môi trường mà tất cả các thành viên của cộng đồng bại não đều có thể tham gia. Adi Fawcett, giám đốc điều hành của Tổ chức thể thao dành cho người bại não bày tỏ sự vui mừng về việc ra mắt cửa hàng trực tuyến mới và một dịch vụ hoàn toàn mới có thể cung cấp cho tất cả những ai quan tâm đến việc tham gia vào thể thao dành cho người bại não

Trước khi ra mắt cửa hàng, tổ chức đã tích cực làm việc với các nhà tài trợ của như JMW và Target HR để phát triển bộ phụ kiện riêng. Nhóm làm việc của tổ chức này đã cùng với Kinect-International thực hiện một công việc tuyệt vời để phát triển dịch vụ thể thao dành cho người bại não theo hình thức mới này.

Đây là lần đầu tiên Tổ chức thể thao dành cho người bại não mở một cửa hàng trực tuyến với hy vọng sẽ khuyến khích nhiều người tham gia với cộng đồng hơn và cho phép tổ chức từ thiện tiếp tục hỗ trợ những người bị bại não.

Thông điệp được gửi đi là khuyến khích mọi người mặc trang phục với niềm tự hào để nâng cao nhận thức về người bại não. Nhiều loại áo thun, áo hoodie, túi xách và mũ được bày bán tại cửa hàng trực tuyến.

Tổ chức thể thao dành cho người bại não là tổ chức thể thao dành cho người khuyết tật quốc gia của Anh hỗ trợ ước tính khoảng 160.000 người bị bại não của nước này hoạt động thể chất.

Tổ chức chống doping thế giới đang tìm hiểu các chiến lược mới để đảm bảo "người tố cáo" được ẩn danh 

Các chiến lược mới cho phép những người cung cấp thông tin bí mật phát hiện lạm dụng doping được ẩn danh đang được Tổ chức chống doping thế giới tích cực tìm hiểu.

Giám đốc tình báo và điều tra của Tổ chức chống doping thế giới Gunter Younger cho biết chưa thể chia sẻ thông tin chi tiết về chiến lược bởi đối phương có thể đưa ra giả định của mình và điều đó sẽ gây nguy hiểm cho người báo tin.

Tổ chức chống doping thế giới cũng đã thảo luận với bộ phận pháp lý về những gì có thể làm để bảo vệ cho người báo tin cũng như đảm bảo không dò rỉ danh tính.

Giám đốc Gunter Younger cũng cho biết thêm một yếu tố chính trong hệ thống hiện tại được sử dụng để khuyến khích những người tố cáo. Ví dụ về cơ chế mà theo đó các VĐV vi phạm quy tắc chống có thể giảm nhẹ hình phạt đơi với mình bằng cách cung cấp thông tin chứng minh hữu ích cho cơ quan tình báo và điều tra của Tổ chức chống doping thế giới. Giám đốc Gunter Younger cũng chỉ ra khó khăn ở đây là nếu một VĐV được hỗ trợ thì vẫn cần phải công bố tên và hình thức xử phạt giảm của VĐV đến các Liên đoàn thể thao quốc tế chủ quản.

Đó là một thách thức đối với Tổ chức chống doping thế giới để bảo vệ danh tính của một nguồn cung cấp tin bí mật. Từ thực tế này, Tổ chức chống doping thế giới  thấy rằng lĩnh vực này cần được phát triển hơn nữa để bảo vệ nhiều hơn nữa những khách hàng, những người giúp tạo ra một nền thể thao trong sạch.

Ông Prawit Wongsuwon tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai là Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia của Thái Lan 

Ông Prawit Wongsuwon đã được bầu lại nhiệm kỳ thứ hai với vai trò là Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan trong thời gian 4 năm nữa, kể từ lần đầu tiên nhậm chức vào năm 2017.

Ông Prawit Wongsuwan sinh ngày 11 tháng 8 năm 1945 là Phó thủ tướng đương nhiệm kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan từ ngày 31 tháng 8 năm 2014. Ngoài ra, ông còn là Phó chủ tịch Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia. Từ năm 2004 đến năm 2005, ông là Tổng tham mưu trưởng của Quân đội hoàng gia Thái Lan

Ông Prawit còn có hai chức danh Chủ tịch danh dự đã được Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan thông qua đó là nguyên Chủ tịch Yutthasak Sasiprabha và Charouck Arirachakaran, 89 tuổi người sắp từ chức tổng thư ký.

Theo Bangkok Times, Wit Devahastin na Ayudhya, một phụ tá thân cận của ông Prawit Wongsuwon đã được bổ nhiệm làm tổng thư ký mới.

Thana Chaiprasit đã được bầu làm phó chủ tịch kiêm thủ quỹ và 25 người đã được bầu trở thành thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan.

Thái Lan giành huy chương vàng thứ 10 trong lịch sử tham dự Thế vận hội Olympic tại Tokyo 2020 nhờ chiến thắng của Panipak Wongpattanakit ở nội dung dưới 49 kg nữ môn taekwondo.

Quốc gia này sẽ đăng cai Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á vào năm tới, nhưng sự kiện này đã bị hoãn lại cho đến năm 2023 vì đại dịch COVID 19

A.T

Print
1042 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top