TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổ chức nhân đạo Taekwondo giúp đỡ những người tị nạn trẻ tuổi ở Paris

127 Lượt xem

Tổ chức Nhân đạo Taekwondo đang tăng cường phối hợp với Liên đoàn Taekwondo và Các  môn thể thao liên kết của Pháp để cải thiện hòa nhập xã hội cho những người trẻ tị nạn hoặc những người phải di dời ở vùng Île-de-France của đất nước trong đó có thủ đô Paris

Bộ trưởng Thể thao Pháp, Roxana Maracineanu đã tham gia vào một nhóm làm việc cho dự án tại Viện Thể thao, Chuyên môn và Hiệu suất Quốc gia của Pháp. 05 người tị nạn, người nhập cư và người từng xin tị nạn đã được chọn để lãnh đạo dự án với tư cách là nhân viên xã hội, nhân viên thể thao hoặc nhân viên truyền thông và nghiên cứu tại Centers d'Accueil de Demandeurs d'Asile.

Tổ chức nhân đạo Taekwondo phối họp với Liên đoàn Taekwondo và Các bộ môn liên kết của Pháp để giúp đỡ những người tị nạn trẻ tuổi ở Paris (Ảnh: insidethegames)

Bộ trưởng Roxana Maracineanu Maracineanu, Tổ chức Nhân đạo Taekwondo và các tổ chức đối tác của dự án - Club Hanok, Jess Van Thuyne Gentilly, Liên đoàn Taekwondo Ile de France và Hiệp hội Đào tạo Tâm thần Pháp ngữ đã ký các thỏa thuận song phương về các hợp đồng làm việc trong tương lai với năm chuyên gia nêu trên.

Giai đoạn đầu tiên của sáng kiến ​​này là tập trung vào việc khôi phục sự tự tin và lòng tự trọng với một chu trình học tập kéo dài 12 buổi. Tiếp theo, giai đoạn hai giới thiệu xã hội hóa, tạo cơ hội để học tiếng Pháp. Giai đoạn cuối cùng tìm cách liên kết các VĐV với các câu lạc bộ, cho phép tham gia miễn phí.

Tổ chức Nhân đạo Taekwondo được thành lập vào tháng 9/2015 bởi Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue và được chính thức thành lập vào tháng 4/2016, hoạt động như một cách để giúp đỡ những người tị nạn, những người xin tị nạn và những người di cư khác thông qua thể thao.

Tổ chức chống doping thế giới cảnh báo các VĐV thận trọng khi ăn thịt trong thời gian lưu trú Bắc Kinh 2022 

Các VĐV sẽ tham gia thi đấu tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2022 sắp diễn ra ở Bắc Kinh đã được yêu cầu hết sức thận trọng khi ăn thịt ở Trung Quốc vì lo ngại thịt có thể bị nhiễm chất cấm.

Cơ quan chống doping thế giới đã nhắc lại lời cảnh báo đối với các VĐV liên quan đến thịt có khả năng bị ô nhiễm trong nước, được biết là có chứa hàm lượng steroid clenbuterol thấp.

Động thái này diễn ra sau khi Cơ quan chống doping quốc gia Đức cảnh báo các VĐV tránh tất cả các loại thịt của Trung Quốc và tìm kiếm một giải pháp thay thế.

Một phát ngôn viên của Cơ quan chống doping thế giới cho biết hướng dẫn của tổ chức đối với các VĐV là chỉ được ăn ở những nơi đã được ban tổ chức sự kiện chỉ định. Cảnh báo của Cơ quan chống doping thế giới có thể chỉ là sự lo xa khi các VĐV phần lớn sẽ ăn trong Làng VĐV.

Tất cả những người tham gia Olympic sẽ không thể tiếp cận với thế giới bên ngoài trong thời gian ở Bắc Kinh như một phần của hệ thống quản lý khép kín nghĩa là họ không thể có cơ hội ghé thăm các nhà hàng nơi có thể bán thịt nhiễm độc.

Cơ quan chống doping thế giới khẳng định trách nhiệm của Ban tổ chức chủ nhà và chính phủ là đảm bảo thịt dành cho các VĐV không bị ô nhiễm.

Người phát ngôn cho biết thêm, các trường hợp liên quan đến thịt bị ô nhiễm thường liên quan đến mức độ rất thấp của clenbuterol.

Clenbuterol từ lâu đã gây ra nhiều vấn đề cho những VĐV phải kiểm tra doping do sự hiện diện của nó trong thịt mà các VĐV tiêu thụ ở các quốc gia khác nhau, chủ yếu là Trung Quốc và Mexico.

Cơ quan chống doping thế giới đã thay đổi chính sách của mình trong việc đối phó với những trường hợp như vậy vào năm 2019, trong khi Ủy ban điều hành đã chấp thuận các khuyến nghị từ Nhóm công tác về chất gây ô nhiễm của tổ chức về mức báo cáo tối thiểu đối với thuốc lợi tiểu và chất kích thích tăng trưởng.

Việc sửa đổi có nghĩa là trong trường hợp phát hiện thấy mức clenbuterol thấp, một cuộc điều tra về các trường hợp phát hiện sẽ được tiến hành. Chỉ sau khi cuộc điều tra này hoàn tất, người ta mới quyết định VĐV được đề cập có vi phạm quy tắc chống doping hay không.

Theo hướng dẫn mới này, đối với các trường hợp clenbuterol ở nồng độ bằng hoặc dưới 5ng / mL, các phòng thí nghiệm được Cơ quan chống doping thế giới công nhận sẽ báo cáo kết quả là một phát hiện không điển hình.

Khi các trường hợp dương tính cho thấy VĐV đã ở một trong những quốc gia được xác định nơi thịt nhiễm clenbuterol là đáng kể, cộng đồng chống doping cho rằng việc đặt nghĩa vụ chứng minh lên VĐV là không hợp lý.

Tuy nhiên, trước khi một trường hợp được ghi nhận do mức clenbuterol thấp phù hợp với ô nhiễm, Cơ quan chống doping thế giới khuyến nghị điều tra cẩn thận từng trường hợp, xem xét những điều như lượng thịt ăn vào và liệu có tiếp xúc với khu vực địa lý nơi thịt bị ô nhiễm được biết là phổ biến hay không. Sau khi thực hiện theo các hướng dẫn và các bước điều tra thích hợp, Tổ chức chống doping có thể kết luận các trường hợp và cho phép VĐV giữ lại thành tích (đối với các mẫu được thu thập khi thi đấu) nếu xác định được rằng việc phát hiện chất này trong mẫu của họ là phù hợp với thịt ô nhiễm.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iran gặp gỡ Đại sứ Trung Quốc

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran Seyad Reza Salehi Amiri đã có buổi gặp mặt Đại sứ Trung Quốc tại Tehran để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á 2022 Hàng Châu.

Chủ tịch Seyad Reza Salehi Amiri đã mời Đại sứ Chang Hua tới thăm Bảo tàng Thế vận hội Thể thao Quốc gia và Paralympic ở thủ đô Iran. Tại đây, hai Bên đã cùng nhau chia sẻ về mối quan hệ giữa hai nước và lịch sử hàng nghìn năm tuổi về giao lưu văn hóa, chính trị và kinh tế dọc theo Con đường Tơ lụa.

Chủ tịch Seyad Reza Salehi Amiri nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã chứng tỏ là nước đăng cai thành công một số sự kiện thể thao quốc tế và bày tỏ sự lạc quan rằng Hàng Châu 2022 cũng sẽ đạt được kết quả tương tự.

Cũng theo Chủ tịch Seyad Reza Salehi Amiri, Ủy ban Olympic Quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran sẽ cử một đoàn thể thao với số lượng thành viên tham dự lớn hơn so với Đại hội thể thao châu Á ở Jakarta

Chính vì lý do này, tịch Seyad Reza Salehi Amiri mong muốn Đại sứ quán Trung Quốc và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu có sự hỗ trợ và phối hợp, tạo điều kiện cho chuyến bay của đoàn thể thao Iran tới Thượng Hải để đến Hàng Châu.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Chang Hua đã cảm ơn Ủy ban Olympic Quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran đã hỗ trợ Trung Quốc đăng cai Đại hội thể thao châu Á và Thế vận hội Olympic mùa đông.

Đánh giá cao vị thế của thể thao Iran tại khu vực và là một trong những trung tâm thể thao châu Á đã giành được ba HCV, hai HCB và hai HCĐ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Đại sứ Chang Hua đã chúc các VĐV Iran thi đấu thành công trong Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh và Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu.

Hàng Châu sẽ là thành phố thứ ba của Trung Quốc đăng cai Đại hội thể thao châu Á sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010.

Peyman Fakhri sẽ đảm trách vai trò trưởng đoàn thể thao Iran tham dự Hàng Châu 2022 vào tháng 10. Tại Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta và Palembang ở Indonesia, đoàn thể thao Iran có tổng cộng 378 VĐV đại diện tham dự, giành 20 HCV, 20 HCB và 22 HCĐ.

A.T biên dịch

Print
127 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top