CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổ chức diễn tập cho Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

198 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã tiến hành buổi tổng duyệt lần thứ ba Lễ khai mạc Asiad 19. Buổi tổng duyệt cũng thu hút sự tham gia của gần 50.000 khán giả.

Buổi tổng duyệt diễn ra suôn sẻ ở tất cả các khâu thử nghiệm bao gồm cả các tiết mục biểu diễn nghệ thuật. Phần khởi động diễn ra tốt đẹp, phần lễ và biểu diễn nghệ thuật đảm bảo hoàn thành đúng thời gian, kết nối liền mạch, không có vấn đề về an toàn hay sai sót. Các diễn viên, nhân viên vận hành phối hợp chặt chẽ. Tất cả những điều này đã góp phần tạo nên hiệu ứng hình ảnh của lễ tổng duyệt.

Image

Tổ chức diễn tập cho Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu (Ảnh:hangzhou2022)

Theo nhóm thiết kế, Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ được tổ chức vào ngày thu phân, thể hiện ý tưởng sáng tạo nhằm quảng bá văn hóa truyền thống tốt đẹp của Trung Quốc và thể hiện nền văn minh hiện đại của dân tộc Trung Hoa.

Được biết, sau buổi diễn tập này, đội ngũ thiết kế sẽ điều chỉnh lại một số video, trang phục, đạo cụ, thiết bị và một buổi tổng duyệt toàn diện khác sẽ được tổ chức trước khi diễn ra chính thức.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu – sự kiện công nghệ xanh, thông minh và bền vững 

56 địa điểm của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã sẵn sàng chào đón các VĐV trong và ngoài nước. Qiu Peihuang, Giám đốc Tiểu ban Cơ sở vật chất của Ban tổ chức Đại hội cho biết, việc xây dựng các địa điểm cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu thể hiện đầy đủ các khái niệm về xanh, thông minh, tiết kiệm và văn hóa.

Trong số 56 địa điểm, chỉ có 12 địa điểm được xây mới, còn lại trong số các địa điểm được xây dựng lại và xây dựng tạm thời. Tất cả điện được sử dụng là điện xanh, các địa điểm đều phải sử dụng điện xanh trong quá trình thi đấu. Trong quá trình thi công, công nghệ BIM (là một quy trình liên quan tới việc tạo lập và quản lý những đặc trưng kỹ thuật số trong các khâu thiết kế, thi công và vận hành các công trình ) được sử dụng từ thiết kế, thi công đến vận hành và bảo trì. Bên cạnh đó, Hàng Châu 2022 cũng sử dụng các thiết bị đặc biệt công nghệ truy vết để giám sát toàn bộ quá trình thi công. Công nghệ thông minh này sẽ cho phép truy vết ngay cả sau khi trận đấu diễn ra để đảm bảo chất lượng xây dựng của toàn bộ địa điểm, đây cũng là ứng dụng quan trọng nhất của công nghệ thông minh.

Cũng tại Đại hội lần này, nhiều địa điểm mới trông rất đẹp và sẽ trở thành những tòa nhà mang tính bước ngoặt của một số thành phố. Những tòa nhà này góp phần tích cực phản ánh và truyền tải văn hóa Trung Quốc đến các VĐV và khán giả nước ngoài.

Cụ thể, sân vận động chính của Hàng Châu 2022 với 80.800 chỗ ngồi có hình một bông sen lớn, phản chiếu hoa sen của Tây Hồ ở Hàng Châu. Toàn bộ hình dạng phản ánh chức năng của dải băng giống như lụa này. Mỗi tòa nhà trong toàn bộ nhóm địa điểm đều có những đặc điểm riêng, phản ánh một số nền văn hóa của khu vực này và di sản của các thành phố.

Địa điểm ở thành phố Ôn Châu có hình thuyền rồng, phản ánh đặc điểm của mỗi thành phố một cách đầy đủ.

Ngoài giá trị sử dụng, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng xem xét đầy đủ việc tái sử dụng các địa điểm trong giai đoạn quy hoạch và xây dựng. Nhiều địa điểm sẽ trở thành trung tâm thể dục cho người dân ở một số khu vực. Nhiều địa điểm sẽ hợp tác với các công ty thương mại. Trên thực tế vận hành thử nghiệm trong năm qua, nhiều địa điểm đã tổ chức hòa nhạc, tiệc tùng, hoạt động thể thao, tất cả các chỗ ngồi đều đã được đặt trước. Chi phí vận hành và bảo trì có thể được cân bằng. Sau hơn một năm hoạt động thử nghiệm, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 rất tự tin về khả năng vận hành và bảo trì lâu dài của tất cả các địa điểm.

Các cơ quan vận tải ký Biên bản thỏa thuận hợp tác nâng cấp kết nối cho Milan Cortina 2026 

Người đứng đầu các cơ quan giao thông công cộng ở Sondrio và Brescia đã nhấn mạnh quyết tâm cải thiện khả năng kết nối ở khu vực Lombardy cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026.

Đại diện của hai cơ quan gần đây đã tổ chức một cuộc họp để ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác hướng tới Milan Cortina 2026.

Giovanni Gianotti và Giancarlo Gentilini, người đứng đầu các cơ quan giao thông công cộng địa phương Sondrio và Brescia cũng đã tổ chức các cuộc gặp mặt cùng với các giám đốc Quirino Gianoli và Massimo Lazzarini để thảo luận về kế hoạch tăng cường liên kết cũng như đề xuất mở rộng dịch vụ đường sắt trên các tuyến Tirano-Sondrio-Milan và Brescia-Iseo-Edolo.

Các nhà lãnh đạo hi vọng rằng những nỗ lực trên sẽ đảm bảo sự cải thiện mạng lưới giao thông công cộng cho Milan Cortina 2026 và hơn thế nữa.

Sân vận động San Siro ở Milan, thủ đô của vùng Lombardy sẽ tổ chức Lễ khai mạc của Thế vận hội Olympic mùa đông cũng như các môn trượt băng và trượt tuyết.

Nhà lãnh đạo Giovanni Gianotti của Sondrio cho biết: Cơ quan Giao thông Công cộng Địa phương của lưu vực Sondrio đã thảo luận với lãnh đạo tỉnh để phân tích mạng lưới giao thông công cộng liên quan đến Thế vận hội Olympic mùa đông. Cơ quan Giao thông Công cộng Địa phương của lưu vực Sondrio cũng mong muốn tăng cường hợp tác với cơ quan Brescia để cải thiện kết nối với trung tâm Valcamonica, đến Brescia và Bergamo, nhằm hạn chế giao thông cá nhân vì lợi ích của đường công cộng và vận tải đường sắt.

Nhà lãnh đạo Giancarlo Gentilini cho biết các cơ quan Brescia và Sondrio muốn đảm bảo “mạng lưới giao thông hiệu quả, đáng tin cậy và bền vững với môi trường” cho Milan Cortina 2026.

Sự hợp tác giữa các Bên sẽ có thể củng cố việc tăng cường mạng lưới giao thông công cộng để hỗ trợ người dân sống ở các thung lũng và khách du lịch.

Cơ quan Môi trường nêu lên mối lo ngại về kế hoạch taxi bay cho Paris 2024 

Công ty phụ trách kế hoạch ra mắt taxi bay trong Thế vận hội Olympic năm tới ở Paris đã được kêu gọi "xem xét lại phạm vi của dự án" do lo ngại về tác động đến môi trường.

Cơ quan Môi trường Pháp đã kêu gọi nhà điều hành sân bay Groupe ADP, đơn vị đang phụ trách dự án, thực hiện các thay đổi sau khi phán quyết rằng nghiên cứu tác động của dự án chưa đầy đủ.

Theo báo cáo từ Le Monde của Pháp, Cơ quan Môi trường đã kêu gọi Groupe ADP xem xét lại phạm vi của dự án và phân tích các tác động để đánh giá đầy đủ những hậu quả đối với người dân bị ảnh hưởng và tác động có thể xảy ra đối với môi trường tự nhiên. Các mối quan ngại khác được Cơ quan Môi trường bày tỏ bao gồm mức độ "âm thanh" và "ô nhiễm thị giác". Cơ quan Môi trường cho biết thêm: “Dự án cũng cần đưa ra những thách thức về an ninh và an toàn cho người dân được bay qua”.

Groupe ADP tuyên bố vào tháng 6 rằng nỗ lực phóng chiếc Volocopter đầu tiên vào mùa hè năm 2024 đã "đi đúng hướng" sau 18 tháng thử nghiệm máy bay cũng như hy vọng sẽ khởi động với ba tuyến kết nối và hai chuyến bay khứ hồi du lịch. Máy bay Volocopter yên tĩnh hơn bốn lần so với trực thăng khi đang bay.

Edward Arkwright, phó giám đốc điều hành của Groupe ADP cho biết, tất cả các chỉ số đều xanh. Tất cả những người thực hiện đều có chung niềm tin rằng du lịch hàng không không có carbon sẽ lại những dịch vụ mới.

Groupe ADP đang điều hành dự án cùng với nhà sản xuất máy bay Volocopter của Đức và khu vực Île-de-France. Dự án có hoạch sử dụng các phương tiện Volocopter chạy bằng điện, chưa nhận được chứng nhận từ Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu để cho phép đưa vào hoạt động.

A.T biên dịch

Print
198 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top