TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổ chức chống doping thế giới khởi động quá trình tìm kiếm chủ nhà của Hội nghị thế giới về phòng chống doping trong thể thao năm 2025

1027 Lượt xem

Tổ chức chống doping thế giới đã bắt đầu khởi động quá trình tìm kiếm một thành phố để tổ chức Hội nghị thế giới về phòng chống doping trong thể thao vào năm 2025.

Tổ chức chống doping thế giới đã bắt đầu khởi động quá trình tìm kiếm một thành phố để tổ chức Hội nghị thế giới về phòng chống doping trong thể thao vào năm 2025.

Cơ quan giám sát toàn cầu đã đặt ra thời hạn là ngày 22 tháng /3 để các thành phố ứng cử viên đệ trình mong muốn đăng cai tổ chức Hội nghị.

Tổ chức chống doping thế giới cho biết năm 2025 là thời điểm để cộng đồng toàn cầu tập hợp lại dưới một mái nhà nhân dịp Hội nghị thế giới giới về phòng chống doping lần thứ sáu.

Tổng giám đốc Tổ chức chống doping thế giới Olivier Niggli cho biết t một cuộc đánh giá thực chất về Bộ luật chống doping thế giới sẽ diễn ra tại sự kiện này. Các cuộc họp của Ủy ban điều hành Tổ chức chống doping thế giới hay việc Ban tổ chức sẽ được đổi thành Ban điều hành và Đại hội đồng theo một loạt thay đổi quản trị được thông qua tại Paris, sẽ được tổ chức bên lề hội nghị.

Hội nghị năm 2025 sẽ đánh dấu sự kết thúc của nhiệm kỳ Chủ tịch và Phó Chủ tịch. Tổ chức chống doping thế giới cho biết Hội nghị năm 2025 sẽ thu hút sự tham gia của cộng đồng chống doping vào thảo luận cấp cao về chương trình, thực tiễn và quy trình chống doping toàn cầu, đồng thời là sự kiện cho phép cộng đồng ghi nhận những tiến bộ đang đạt được đối với Tuyên bố Katowice tháng 11/ năm 2019".

Tuyên bố Katowice kêu gọi tất cả các bên liên quan trong cuộc chiến chống doping trong thể thao tăng cường nỗ lực tăng cường hợp tác theo mọi cách có thể; thể hiện một mặt trận thống nhất để phấn đấu xóa bỏ doping trong thể thao; tăng cường các nguồn lực dành riêng cho việc bảo vệ thể thao trong sạch.

Hội đồng thành phố Birmingham công bố kế hoạch di sản của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 

Hội đồng thành phố Birmingham đã công bố kế hoạch kế thừa của Đại hội thể thao thịnh vượng chung Birmingham 2022. Tài liệu dài 72 trang, mang tên " di sản độc đáo Birmingham" cho thấy chi tiết cách mà Đại hội thể thao thịnh vượng chung Birmingham 2022 có thể giúp ứng phó với những thách thức chính mà thành phố của Anh đang phải đối mặt.

Đại hội thể thao thịnh vượng chung Birmingham 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 28/ tháng 7 -đến ngày 8/ tháng 8 năm sau. Kế hoạch kế thừa của sự kiện nhằm góp phần cung cấp một chiến lược để nắm bắt lợi ích của việc tổ chức sự kiện bằng cách vạch ra một loạt chương trình ngắn hạn, mục tiêu trung hạn và nguyện vọng dài hạn.

Kế hoạch nhấn mạnh Đại hội mang đến cơ hội biến Birmingham trở thành một thành phố thịnh vượng, đầy khát vọng, lành mạnh và tăng trưởng xanh.

Trong đó có các hoạt động tăng cường khả năng của thành phố để thu hút các sự kiện thể thao đẳng cấp thế giới, cung cấp chương trình học tập tại các trường học để nâng cao kiến ​​thức về di sản và lịch sử của Khối thịnh vượng chung và khởi động một chiến lược thể thao mới nhằm phát triển con đường thể thao và tận dụng tốt nhất tài sản có được.

Hội đồng thành phố cũng đang đặt mục tiêu tạo ra một sự kiện văn hóa thường niên khả thi và bền vững vào năm 2023, được gọi là Lễ hội quốc tế Birmingham, và đảm bảo sự tái sinh lâu dài của Perry Barr bằng cách cung cấp nhà việc làm và cơ sở hạ tầng mới.

Ian Ward, lãnh đạo của Hội đồng thành phố Birmingham, đã trình bày các phiên bản của kế hoạch di sản cho các thành viên của Ủy ban điều phối Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung trong chuyến thăm địa điểm đến Sân vận động Alexander. Ủy ban điều phối được giao nhiệm vụ giám sát Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm tới để đảm bảo luôn đúng tiến độ và ngân sách.

Ian Ward cho biết, khi xác định tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung cho Birmingham, thành phố đã nắm bắt cơ hội để đảm bảo mức đầu tư chưa từng có và cơ hội thể hiện những tham vọng táo bạo trên trường quốc tế. Đó là mục tiêu tổ chức 11 ngày thể thao đẳng cấp thế giới và một chương trình văn hóa sáu tháng với tác động tích cực cho tất cả mọi người dân ở Birmingham không chỉ các địa điểm và khu vực đăng cai sự kiện.

Kế hoạch kế thừa phác thảo cách thành phố dự định thúc đẩy đầu tư vào Birmingham thông qua tăng trưởng xanh, thu hút mọi người ở mọi lứa tuổi phát triển các chương trình nhằm cải thiện sức khỏe và hạnh phúc cũng như gắn kết cộng đồng với nhau. Kế hoạch cũng sẽ cho thấy ý nghĩa của việc trở thành một thành phố chủ nhà đáng tự hào

Hội đồng Thành phố cho biết một loạt các thước đo sẽ được sử dụng để theo dõi tiến độ giải quyết những thách thức mà Birmingham phải đối mặt trong những tháng và năm tới.

Deborah Cadman, giám đốc điều hành lâm thời của Hội đồng thành phố Birmingham cho biết, mang lại một di sản độc đáo cho Birmingham không chỉ là tiêu đề của một tài liệu. Đó chính xác là điều đang thúc đẩy mọi thứ đã được làm để chuẩn bị cho Đại hội thể thao thịnh vượng chung. Như đã tuyên bố, Hội đồng thành phố Birmingham cần đảm bảo lợi ích của việc đăng cai Birmingham 2022 được cảm nhận ở mọi phường, khu phố và đường phố của thành phố cũng như cho thấy Hội đồng thành phố Birmingham đang thực hiện điều này một cách thiết thực và có ý nghĩa như thế nào.

Tổng thư ký  Ivar Sisniega bày tỏ sự quan tâm tham gia vận  động  giành quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ trẻ năm 2025 

Tổng thư ký cơ quan thể thao liên châu Mỹ Ivar Sisniega cho biết hiện có nhiều thành phố đang xếp hàng tham gia vận động giành quyền tổ chức Đại hội thể thao liên châu Mỹ trẻ vào  năm 2025.

Quan chức người Mexico nhấn mạnh cách thức tổ chức Đại hội thể thao liên châu Mỹ trẻ đã giúp thu hút sự quan tâm của nhiều nước chủ nhà mới, với quy mô của sự kiện nhỏ hơn so với Đại hội thể thao liên châu Mỹ.

Tổng thư ký Ivar Sisniega chỉ ra một thách thức lớn là làm thế nào để tổ chức các sự kiện thể thao dành cho thể hệ trẻ với chi phí thấp hơn nhiều so với các Đại hội thể thao thông thường. Điều này sẽ giúp thu hút nhiều quốc gia hơn tham gia tổ chức. 

Hầu hết các ứng cử viên vẫn là các quốc gia lớn nhưng đã có sự xuất hiện của một số thành phố mới và quốc gia mới. Đây là những yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ quan thể thao liên châu Mỹ.

Tổng thư ký Ivar Sisniega mong muốn Đại hội thể thao liên châu Mỹ trẻ sẽ mang đến một liên kết cho các VĐV thi đấu cấp cơ sở và cấp cao hơn và loại bỏ khả năng các VĐV không nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Chủ tịch cơ quan thể thao liên châu Mỹ Neven Ilic đã nhấn mạnh về sự thiếu hụt mối liên kết trong sự phát triển của các VĐV đồng thời chỉ ra rằng có một khoảng cách giữa độ tuổi 18 và 23 khi một số trong đó không phải là VĐV thành tích cao nhưng lại quá tuổi của VĐV trẻ. Các đối tượng này không nhận được sự hỗ trợ từ Ủy ban Olympic quốc gia hay từ chính phủ. Và việc tổ chức những Đại hội như thế này là nỗ lực nhằm làm cầu nối cho các VĐV để họ tiếp tục trưởng thành và phát triển.

Đại hội thể thao liên châu Mỹ trẻ được thiết kế đặc biệt để tạo ra một con đường cao hơn cho các VĐV. Ví dụ điển hình là những VĐV giành HCV tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ trẻ Cali 2021 đủ điều kiện trực tiếp tham dự Đại hội thể thao liên châu Mỹ năm 2023 ở thủ đô Santiago của Chile.

Ban tổ chức cũng đặt mục tiêu biến Santiago 2023 trở thành sự kiện bước đà cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Tổng thư ký Ivar Sisnieg cho biết nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các VĐV, huấn luyện viên, từ các quốc gia và từ các liên đoàn thể thao liên quan tới Đại hội thể thao liên châu Mỹ trẻ Cali 2021.

A.T

Print
1027 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top