TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tinh thần phối hợp là chìa khóa cho mọi tiến trình của Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020

957 Lượt xem

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã nhận được báo cáo cập nhật về kế hoạch và công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 từ phía Ban tổ chức sự kiện.

Một nội dung nổi bật của báo cáo là Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 đã phân công nhiệm vụ, xây dựng lại kế hoạch lại và lộ trình đến Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2021.

Báo cáo nêu trên cũng cập nhập những tác động của đại dịch Covid-19 đối với sự kiện này. Rất nhiều hoạt động đã được triển khai kể từ khi quyết định hoãn Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 được đưa ra. Các đầu mục công việc cũng đã được đưa ra thao luận, xem xét nhằm tối ưu hóa và hợp lý hóa phạm vi và mức độ dịch vụ của Thế vận hội cũng như nhằm giảm tối thiểu các tác động do việc hoãn tổ chức sự kiện mang lại.

Các nguyên tắc tái lập kế hoạch, lộ trình cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo vào năm 2021 cũng đã được Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế thống nhất về chủ trương. Nguyên tắc đặt vận động viên và các môn thể thao làm trung tâm của kế hoạch cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 cũng như định hướng đơn giản giản hóa, tối ưu hóa công tác chuẩn bị và tổ chức sự kiện.

Báo cáo cũng chỉ ra các hoạt động chính, các sáng kiến và những mốc quan trọng từ ngay cho tới khi diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Để có được những kết quả như hiện nay, là nhờ có sự phố hợp chặt chẽ giữa Ban tổ chức sự kiện, Ủy ban Olympic quốc tế và các đối tác của phong trào Olympic đặc biệt là các Liên đoàn quốc tế, các Ủy ban Olympic quốc gia, các đối tác và truyền thông.

Tất cả các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế tại Sận vận động Ninoy Aquino đều đã được về nhà

Image

Sân vận động Ninoy Aquino là một trong những địa điểm thể thao thuộc sự quản lý của Ủy ban Thể thao Philippines (Ảnh: ocasia)

Sân vận động Ninoy Aquino là một trong những địa điểm thể thao thuộc sự quản lý của Ủy ban Thể thao Philippines và đã được chuyển đổi mục đích sử dụng trở thành Trung tâm Y tế phục vụ các bệnh nhân Covid-19t trong thời gian diễn ra đại dịch. 123 bệnh nhân được chữa trị tại đây đã trở về nhà và không có bất cứ một trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Quan sát viên an ninh của Ủy ban Thể thao Philippines Angel Dayag cho biết, 123 trường hợp nêu trên đều đã bình phục trong đó bệnh nhân nhiều tuổi nhất là 63 tuổi và bệnh nhất ít tuổi nhất là 18 tuổi. Sau khi tất cả các bệnh nhân này xuất viện, sân vận động trong nhà sẽ ngay lập tức được khử trùng, sửa chữa để trả lại nguyên chức năng sử dụng ban đầu.

Có rất nhiều hạ tầng cơ sở thuộc quyền quản lý của Ủy ban Thể thao Philippines vẫn đang là địa điểm lưu trú cho các đối tượng đang bị nghi ngờ nhiễm Covid-19 và những người có triệu chứng nhiễm bệnh nhẹ. Công trình Rizal Memorial Coliseum tại Manila có 67 bênh nhân còn khu vực thi đấu đa năng trong khuôn viên của Khu liên hợp PhilSports tại Pasig City có 34 bệnh nhân.

Trong cuộc chiến chống lại Covid-19, các hạ tầng cơ sở thuộc sự quản lý của Ủy ban Thể thao Philippines đều quán triệt khẩu hiệu "Chúng ta cùng nhau chữa lành" để hướng tới chiến thắng cũng giống như câu khẩu hiệu mà thể thao Philippines đã sử dụng tại SEA Games 30 vừa qua "Chúng ta cùng nhau chiến thắng", khẩu hiệu đã làm nên thành công của nước chủ nhà tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực vào năm ngoái.

Liên đoàn Cử tạ quốc tế tổ chức Hội thảo trực tuyến về đại dịch Covid-19

Liên đoàn Cử tạ quốc tế và Liên đoàn Cử tạ châu Mỹ đã cùng nhau phối hợp tổ chức một Hội thảo trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Y học và chống doping Liên đoàn Cử tạ thế giới Mike Irani. Hội thảo đề cập tới nội dung làm thế nào để thích nghi và sống trong đại dịch Covid-19 khi hầu hết các quốc gia tiếp tục duy trì những biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Chủ tịch Irani cũng chia sẻ những kiến thức cơ bản để đảm bảo an toàn trong giai đoạn này đối với những người yêu thích môn Cử tạ. Cũng theo Chủ tịch Irami, hiện vẫn chưa có cách chữa trị loại vi rút này, hy vọng họ sẽ có vắc-xin cho loại bệnh này vào cuối năm tới, vì vậy sẽ phải chờ gần 18 tháng trước khi chúng tôi có thể phòng ngừa. Việc điều trị với mỗi bệnh nhân khác nhau cũng khác nhau.

Một số nhóm tuổi nhất định dễ bị ảnh hưởng hơn, đặc biệt là trên 70 tuổi và có một số bậc thầy của môn cử tạ cũng đang ở trong độ tuổi này. Bệnh nhân gốc Phi-Caribbean hoặc châu Á dễ mắc bệnh hơn và nam giới mắc bệnh nặng hơn nữ giới. Một số bệnh nhân đã khỏi bệnh rất nhanh với triệu chứng bệnh nhẹ.

Bạn có thể bị nhiễm corona vi rút và lây cho người khác, đặc biệt là y tá hoặc bác sĩ đang chăm sóc mình. Nguyên tắc cơ bản cơ bản là rửa tay, tránh chạm vào mặt vì nó có thể lây nhiễm bệnh; một điểm khác là tránh tiếp xúc gần với mọi người bằng cách giữ khoảng cách ít nhất hai mét. Tránh đi ra ngoài. Đến nay, đã có hơn 6,28 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm corona vi rút và hơn 374.000 người tử vong.

A.T

Print
957 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top