TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tính bền vững được chú trọng tại Diễn đàn Thế giới của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế

290 Lượt xem

Diễn đàn Thế giới của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã khai mạc tại Costa Rica với chủ đề phát triển bền vững.

Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Verena Burk đã phát biểu tại Diễn đàn rằng đây là một chủ đề có tầm quan trọng nổi bật trên toàn thế giới trong và ngoài thể thao. Để bảo tồn các nguồn tài nguyên toàn cầu trong dài hạn, tính bền vững phải là nền tảng của mọi quyết định chính trị - kể cả trong thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Verena Burk (Ảnh:insidethegames)

Diễn đàn kéo dài một tuần đã thu hút 160 đại diện 45 quốc gia tham gia. Các đại biểu sẽ tham gia vào các hội thảo và hoạt động, một số trong số đó sẽ liên quan đến Đại hội thể thao các trường đại học thế giới mùa đông 2023 ở Lake Placid.

Chủ tịch Verena Burk cho biết: chủ đề bền vững mà Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Diễn đàn Thế giới Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đưa ra là nhằm khuyến khích các hiệp hội thành viên và trường đại học phát triển các chiến lược và dự án bền vững của riêng họ.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế muốn truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo hiện tại và các nhà lãnh đạo tương lai, từ đó tác động tích cực đến các cộng đồng trên toàn thế giới thông qua thể thao đại học có thể được duy trì cho các thế hệ mai sau.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã đăng ký Khung hành động thể thao vì khí hậu của Liên hợp quốc và khẳng định rằng tính bền vững là một trụ cột quan trọng trong tài liệu Chiến lược 2027 cũng như chương trình Khuôn viên lành mạnh của tổ chức này.

Ủy ban Olympic quốc gia Singapore nhận định thành tích thi đấu không phải là tiêu chí duy nhất để lựa chọn các VĐV đại diện quốc gia 

Chris Chan, Tổng thư ký Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore chia sẻ quan điểm rằng việc tuyển chọn VĐV cho một sự kiện thể thao lớn không chỉ nên dựa trên năng lực và kết quả.

Phát biểu tại Diễn đàn khu vực đoàn kết châu Á ở Riyadh, Tổng thư kí Chris Chan nhấn mạnh các VĐV cũng nên là những đại sứ tốt cho đất nước và là một hình mẫu tích cực cho giới trẻ.

Chúng ta thường nhìn vào việc các VĐV dưới góc độ thành tích trong các trận đấu, nhưng chúng ta thường bỏ qua khía cạnh khác, đó là cách VĐV trở thành hình mẫu cho phần còn lại của giới trẻ”, Tổng thư kí Chris Chan nhận định.

Có một VĐV được cử tham dự bất cứ sự kiện nào chỉ để giành huy chương nhưng VĐV đó có thể lại là tấm gương rất xấu cho những thanh niên khác.

Tư cách của VĐV là rất quan trọng, đặc biệt là khi VĐV đại diện cho Ủy ban Olympic Quốc gia của đất nước. Giới trẻ ngưỡng mộ họ và họ có nghĩa vụ là hình mẫu cho Ủy ban Olympic quốc gia.

Thay đổi địa điểm tổ chức môn điền kinh Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung 

Các nhà tổ chức Đại hội thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung năm 2023 đã tiết lộ rằng môn điền kinh hiện sẽ diễn ra tại Sân vận động Hasely Crawford ở Mucurapo, Port of Spain. Ban đầu, môn thể thao này được tổ chức tại Sân vận động Dwight Yorke ở Tobago.

Trưởng Ban tổ chức Ephraim Serrette giải thích về thay đổi này rằng, Sân vận động Hasely Crawford là một địa điểm tuyệt vời, nó có sức chứa lớn hơn và nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận hơn với vị trí ở thủ đô. Sự thay đổi địa điểm này cũng có nghĩa là nhiều cộng đồng địa phương có thể đến dự khán các trận đấu của Đại hội.

Địa điểm được đặt theo tên của Hasely Crawford, người đã trở thành nhà vô địch Olympic đầu tiên của Trinidad và Tobago khi giành HCV 100 mét tại Thế vận hội Montreal 1976. Được khai trương lần đầu vào năm 1982, địa điểm có sức chứa 23.000 người.

Đại hội thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung là Trinbago năm 2023 sẽ có bảy môn thể thao gồm: xe đạp, bơi và lặn tại khu liên hợp thể thao đa năng ở Couva, cách Port of Spain khoảng 35 km; Bóng bầu dục bảy người, bóng lưới fast5, bóng chuyền bãi biển và ba môn phối hợp đều được lên kế hoạch tổ chức tại Tobago.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago, Diane Henderson, đã khuyến khích các bạn trẻ từ 6 đến 17 tuổi gửi thiết kế linh vật của Thế vận hội. Hạn cuối cùng để gửi các bài dự thi là vào ngày 1/1.

Linh vật luôn là một phần quan trọng của bất kỳ sự kiện nào và sẽ tạo ra sự phấn khích trong giới trẻ trên khắp Khối thịnh vượng chung. Trinbago 2023 dự kiến thu hút khoảng 1.000 VĐV đến từ 72 quốc gia.

Chính phủ Maldives thúc đẩy Taekwondo trở thành môn thể thao quốc gia 

Phát biểu nhân dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Maldives và Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Thanh niên, Thể thao và Trao quyền Cộng đồng Ahmed Mahloof tiết lộ rằng chính phủ đang nỗ lực để đưa Taekwondo trở thành môn thể thao cấp quốc gia.

Bộ trưởng Ahmed Mahloof cho biết Maldives và Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác để phát triển hơn nữa quan hệ, cũng như tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và thể thao. Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Maldives đã tổ chức Lễ hội Maldives - Hàn Quốc nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Một màn trình diễn Taekwondo đặc biệt đã được biểu diễn và một bộ phim Hàn Quốc đã được chiếu tại sự kiện này.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Hàn Quốc tại Maldives Jeong Woon Jin ghi nhận mối quan hệ ngoại giao chặt chẽ giữa hai nước và nỗ lực hợp tác song phương trong các lĩnh vực mà hai Bên cùng quan tâm.

Ủy ban Olympic Úc tổ chức chuỗi sự kiện An sinh với phần thảo luận về thể thao bền vững 

Phiên cuối cùng của chuỗi sự kiện An sinh do Ủy ban Olympic Úc đăng cai tổ chức đã đề cập đến cách thức mà thể thao có thể đóng góp cho một tương lai bền vững.

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll cho biết: cuộc họp đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thể thao trong việc tích hợp tính bền vững giữa các tổ chức của Ủy ban Olympic Úc. Phong trào Olympic Úc có nhiệm vụ và cơ hội đóng góp tích cực cho sự bền vững toàn cầu phù hợp với tầm nhìn của Ủy ban Olympic Úc về xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua thể thao.

Là một trong các bên ký kết Khung hành động thể thao vì khí hậu của Liên hợp quốc, Ủy ban Olympic Úc đang hỗ trợ các mục tiêu của Thỏa thuận Paris và cam kết thực hiện hành động tích cực và thiết thực vì sự bền vững. Chuỗi sự kiện An sinh được tổ chức đã quy tụ các VĐV Olympic và các chuyên gia từ các môn thể thao thành viên của Ủy ban Olympic Úc để chia sẻ hiểu biết về tính bền vững trong thể thao.

Giám đốc Matt Carroll cũng gửi lời cảm ơn tới đối tác Allianz vì sự hỗ trợ đáng kinh ngạc trong việc khơi dậy những cuộc trò chuyện ý nghĩa và trao quyền cho các VĐV Olympic chia sẻ câu chuyện về các vấn đề an sinh có ảnh hưởng đến tất cả các cộng đồng ở Úc.

Ủy ban Olympic Úc mong muốn tiếp tục hợp tác với nhóm công tác tư vấn bền vững, các Liên đoàn thể thao thành viên và các bên liên quan khác để đạt được các mục tiêu bền vững đặt ra. Chuỗi sự kiện An sinh được tổ chức tại Brisbane và được phát trực tiếp trên các kênh của Ủy ban Olympic Úc.

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện, chuyên đề Sức khỏe đã tập hợp những tiếng nói quan trọng để chia sẻ các cuộc trò chuyện về sức khỏe tinh thần, hòa nhập xã hội thông qua thể thao và cách vượt qua nỗi sợ hãi.

Renee Davidson, Tổng giám đốc tiếp thị của Allianz Australia cho biết, chuỗi chương trình An sinh không chỉ bình thường hóa mà còn tôn vinh tầm quan trọng của những cuộc trò chuyện cởi mở về sức khỏe tâm thần, cũng như làm sáng tỏ những chủ đề tích cực hướng tới một tương lai bền vững.

A.T biên dịch

Print
290 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top