CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tiết lộ ngày khai trương Trung tâm báo chí chính của Thế vận hội Olympic mùa hè

143 Lượt xem

Theo đó, Trung tâm báo chí chính cho Thế vận hội Olympic năm tới tại Palais des Congrès de Paris sẽ khai trương vào ngày 9 tháng 7.

Buổi khai trương Trung tâm báo chí chính, tọa lạc tại Porte Maillot, quận 17, hữu ngạn sông Seine về phía tây bắc thủ đô nước Pháp, sẽ chứng kiến sự xuất hiện của 25.000 nhà báo và kỹ thuật viên đưa tin về Thế vận hội Olympic.

Image

Trung tâm báo chí chính cho Thế vận hội Olympic năm tới tại Palais des Congrès de Paris sẽ khai trương vào ngày 9/7 (Ảnh: insidethegames)

Trung tâm báo chí chính sẽ mở cửa lúc 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 10 giờ tối cho đến ngày 20/7, sáu ngày trước Lễ khai mạc, khi đó sẽ hoạt động suốt ngày đêm cho đến khi đóng cửa vào ngày 12/ 8, một ngày sau khi Thế vận hội Olympic dự kiến kết thúc.

Ban đầu Trung tâm báo chí chính được đặt tại Parc des Expositions du Bourget, sau đó đã được chuyển đến Palais des Congrès. Một trong những yếu tố quan trọng trong quyết định di dời Parc des Expositions du Bourget, theo Truyền thông và PR Quốc tế Paris 2024, là mong muốn sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có để giảm chi phí và thời gian cung cấp địa điểm.

Trung tâm báo chí chính sẽ được bố trí ở các tầng một, hai và ba của Palais des Congrès de Paris và có diện tích khoảng 22.000 mét vuông, trong đó 4.500 mét vuông được giao cho các văn phòng tư nhân.

Palais des Congrès de Paris, ban đầu được thiết kế bởi Christian de Portzamparc, là một phần của khu phức hợp giống như khách sạn chọc trời, Hyatt Regency Paris Étoile. Tầng trệt và tầng dưới sẽ vẫn mở cửa cho công chúng trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Cơ sở vật chất sẽ bao gồm ba nhà hàng và hai quán cà phê, một siêu thị, hiệu thuốc và dịch vụ giặt là. Trung tâm báo chí chính cũng nằm ở vị trí trung tâm giao thông chính, có các dịch vụ giao thông công cộng, bao gồm tàu điện ngầm, đường sắt, xe buýt và xe điện, nằm gần đó. Các đại diện cơ quan truyền thông cũng sẽ có thể đặt hàng giao đồ ăn. Sẽ có 4 phòng họp báo được đặt tên theo các dòng sông ở Pháp. WiFi sẽ miễn phí, cà phê và trà cũng như nước có sẵn từ các đài phun nước xung quanh Trung tâm báo chí chính.

Palais des Congrès đã tổ chức Cuộc thi Bài hát Eurovision vào năm 1978 khi ca sĩ người Israel Izhar Cohen giành chiến thắng với bài hát có tên A-Ba-Ni-Bi. Đây cũng là địa điểm tổ chức lễ công bố tuyến đường hàng năm cho Tour de France năm sau.

Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quốc tế, nơi sẽ tiếp đón khoảng 15.000 người từ Dịch vụ Phát thanh Truyền hình Olympic và các đài truyền hình chính thức, là các nhà báo và đội kỹ thuật, đã xác nhận có mặt tại Parc des Expositions - Paris - Le Bourget (Seine-Saint-Denis) trong Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Đối với Thế vận hội dành cho người khuyết tật, Trung tâm báo chí chính sẽ được đặt tại Trung tâm Thể thao dưới nước Olympic ở Seine-Saint-Denis. Địa điểm có sức chứa 6.000 người theo kế hoạch là một trong những cơ sở mới đang được xây dựng cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và được thiết kế để làm địa điểm tổ chức các môn bơi nghệ thuật, nhảy cầu và bóng nước.

Trung tâm báo chí chính của Thế vận hội dành cho người khuyết tật sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 22/8, sáu ngày trước khi Thế vận hội Paralympic khai mạc. Không giống như Thế vận hội Olympic, Trung tâm báo chí chính sẽ không mở cửa 24 giờ một ngày trong thời gian diễn ra Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Thay vì đó, Trung tâm báo chí chính sẽ mở cửa lúc 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 1 giờ sáng ngày hôm sau.

Trung tâm báo chí chính của Thế vận hội dành cho người khuyết tật sẽ đóng cửa vào giữa trưa ngày 9/9, một ngày sau Lễ bế mạc Paralympic.

Giám đốc Hiệp hội Đường sắt Quốc gia Pháp Gares & Connexions hứa hẹn các ga quan trọng ở Paris 2024 sẽ sẵn sàng để đưa vào phục vụ 

Một quan chức giao thông hàng đầu của Pháp đã hứa rằng 67 nhà ga phục vụ các địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 sẽ có thể phục vụ 100% công suất trong thời gian diễn ra sự kiện vào năm tới.

Khả năng tiếp cận các nhà ga dành cho người sử dụng xe lăn là mối quan tâm chính trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Chỉ tuyến mới nhất trong số 14 tuyến của Paris Métro là hoàn toàn phù hợp cho người sử dụng xe lăn và Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons trước đây đã kêu gọi luật pháp địa phương linh hoạt hơn để cho phép nâng cấp các trạm chính phục vụ cho Thế vận hội Paralympic.

Phát biểu với đài phát thanh dịch vụ công cộng France Info, Marlène Dolveck, giám đốc điều hành của Hiệp hội Đường sắt Quốc gia Pháp Gares & Connexions, hứa rằng công việc được lên kế hoạch cho Paris 2024 sẽ được hoàn thành đúng thời hạn.

67 ‘trạm Thế vận hội Olympic’ sẽ sẵn sàng và 737 trạm trên toàn lãnh thổ có thể tiếp cận được vào thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Giám đốc điều hành Marlène Dolveck chia sẻ với France Info về việc tổ chức Giải bóng bầu dục thế giới nam ở Pháp vào thứ Sáu (8 tháng 9) và kéo dài đến ngày 28 tháng 10 sẽ là một cuộc diễn tập cho Paris 2024. Khoảng 2,5 triệu khán giả trong đó có 600.000 người từ nước ngoài dự kiến sẽ tham dự các trận đấu tại Giải bóng bầu dục thế giới.

Ước tính có tới 15 triệu khách du lịch có thể ghé thăm Paris 2024 từ ngày 26/7 -11/ 8 và Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic từ ngày 28/8 - 8 / 9.

Thủ đô của Pháp đã không tổ chức Thế vận hội Olympic Mùa hè kể từ năm 1924 và chưa bao giờ tổ chức Thế vận hội dành cho người khuyết tật.

Cảnh sát Quần đảo Solomon tham dự chương trình trao đổi trước thềm Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 

Lực lượng Cảnh sát Quần đảo Hoàng gia Solomon đã gặp gỡ Cảnh sát Liên bang Úc tại Queensland trong khuôn khổ chương trình trao đổi nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023.

Lực lượng Cảnh sát Quần đảo Hoàng gia Solomon đã được thăm quan các sân bay ở Brisbane và Gold Coast, nơi Cảnh sát Liên bang Úc chia sẻ cách quản lý đám đông trong các sự kiện lớn.

Các thành viên của Lực lượng Cảnh sát Quần đảo Hoàng gia Solomon cũng đã đến thăm các khu vực trong văn phòng sân bay Cảnh sát Liên bang Úc bao gồm trung tâm điều hành khẩn cấp, hoạt động của sân bay, khu vực hoạt động của đội phản ứng, cơ sở chó nghiệp vụ và năng lực của sĩ quan đánh giá nhanh.

Kế hoạch an ninh là trọng tâm khi Lực lượng Cảnh sát Quần đảo Hoàng gia Solomon tham dự một chương trình tương tự ở Canberra vào đầu năm nay.

Cảnh sát cấp cao hàng đầu Will Varga cho biết, ngoài việc có thể nêu bật công việc mà Cảnh sát Liên bang Úc thực hiện ở đây, công tác phối hợp còn mang đến cho các thành viên có trụ sở tại Úc cơ hội được nghe trực tiếp cách thức hoạt động của Lực lượng Cảnh sát Quần đảo Hoàng gia Solomon và học hỏi các kỹ năng và kỹ thuật mới từ họ.

Cảnh sát cấp cao hàng đầu Will Varga cũng đánh giá cao mối quan hệ lâu dài với Cảnh sát Liên bang Úc và sẵn sàng hỗ trợ để đảm bảo tổ chức một kì Đại hội thể thao Thái Bình Dương an toàn và đảm bảo.

Việc tăng số lượng cảnh sát Úc sẽ giúp đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên Đại hội thể thao Thái Bình Dương được tổ chức tại Quần đảo Solomon. Sự kiện thể thao đa môn dự kiến khai mạc vào ngày 19/11 và kết thúc vào ngày 2/12, với hơn 5.000 VĐV tham gia tranh tài.

A.T biên dịch

Print
143 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top