CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thúc đẩy bình đẳng giới tại World Cup nữ 2023

1442 Lượt xem

Phụ nữ của Liên Hợp Quốc và Liên đoàn bóng đá thế giới đang làm việc cùng nhau nhằm nêu bật các vấn đề chính về bình đẳng giới trong chiến dịch Bóng đá đoàn kết thế giới.

Chiến dịch bao gồm hai lời kêu gọi hành động lớn, trong đó lời kêu gọi đầu tiên là Đoàn kết vì Bình đẳng giới nhằm hiện thực hóa bình đẳng giới như một quyền cơ bản của con người và có ý nghĩa quan trọng đối với một thế giới hòa bình và bền vững.

Image

Phụ nữ của Liên Hợp Quốc và Liên đoàn bóng đá thế giới phối hợp thúc đẩy bình đẳng giới tại World Cup nữ 2023 (Ảnh: insidethegames)

Lời kêu gọi thứ hai là Đoàn kết để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, nhằm đối phó với một số vi phạm nhân quyền phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Sima Bahous- Giám đốc điều hành Phụ nữ của Liên Hợp Quốc cho biết: các VĐV nữ thi đấu tại World Cup là hình mẫu cho mọi cô gái trên hành tinh này. Sức mạnh và kỹ năng của họ là nguồn cảm hứng. Đồng thời, giải đấu này là một lời nhắc nhở rằng có quá nhiều phụ nữ và trẻ em gái bị loại khỏi thế giới thể thao và ngay cả những người tham gia thường xuyên cũng phải chịu sự phân biệt đối xử và thậm chí trong một số trường hợp còn bị lạm dụng.

World Cup nữ cho thấy cả thế giới đã bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội khi không tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái như nam giới và trẻ em trai. Mối quan hệ đối tác của Phụ nữ của Liên Hợp Quốc và Liên đoàn bóng đá thế giới đang gồm cả chiến dịch Bóng đá toàn cầu Đoàn kết Thế giới, phản ánh cam kết nghiêm túc và tham vọng giải quyết vấn đề đó vì lợi ích của mọi người.

Các lời kêu gọi hành động về bình đẳng giới sẽ được quảng bá thông qua băng tay của đội trưởng, bảng đèn LED kỹ thuật số bên sân, cờ lớn trên sân, màn hình khổng lồ trong sân vận động và qua mạng xã hội.

Khẩu hiệu Đoàn kết vì bình đẳng giới sẽ là thông điệp nổi bật từ ngày 30/7 đến 3/8 và Đoàn kết chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ sẽ là thông điệp chỉ định trong vòng bán kết ngày 15/8.

Để giúp thu hẹp khoảng cách giới tính trong bóng đá, Liên đoàn bóng đá đã tăng số tiền thưởng cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 lên 150 triệu đô la (117 triệu bảng Anh/136 triệu euro) - gấp ba lần số tiền vào năm 2019 - như một phần của kế hoạch bình đẳng giới ba bước.

Trong khi đó, Phụ nữ của Liên Hợp Quốc kêu gọi quyên góp cho những sáng kiến này sẽ giúp đấu tranh cho bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong và thông qua thể thao.

Có thể quyên góp tại: https://donate.unwomen.org/en/fwwc2023.

05cơ quan khác của Liên hiệp quốc đã tham gia sáng kiến chiến dịch Bóng đá toàn cầu Đoàn kết Thế giới, gồm: Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc, Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn, Ủy ban Nhân quyền Liên hiệp quốc, Chương trình Lương thực Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc kêu gọi hợp tác để đảm bảo thành công của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Sự phức tạp trong quá trình tổ chức một sự kiện thể thao đa môn quốc tế lớn như Đại hội thể thao châu Á đã được

Phó chủ tịch của Ủy ban Olympic Trung Quốc Yang Shu'an chỉ ra rằngt: tinh thần đồng đội là quan trọng hơn bao giờ hết để đảm bảo sự vận hành suôn sẻ của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu.

Phát biểu tại Hội nghị đại biểu kỹ thuật ở Hàng Châu, Phó chủ tịch Yang Shu'an nhấn mạnh Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ là một kì sự kiện lớn nhất chưa từng có trong lịch sử Đại hội thể thao châu Á.

Sau khi kết thúc các nội dung đăng ký, Ban tổ chức đã ghi nhận con số kỉ lục hơn 12.000 VĐV. Thẳng thắn mà nói, không dễ để tổ chức một sự kiện thể thao lớn như vậy, nhưng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, dưới sự lãnh đạo của chính phủ Trung Quốc, chính quyền tỉnh và chính quyền thành phố, đã làm rất tốt việc mang đến những địa điểm tuyệt vời cho các VĐV.

Phó chủ tịch Yang Shu'an khẳng định để có một kỳ Đại hội thể thao châu Á thành công, cần có sự chung tay. Giống như Phong trào Olympic, cần một trụ cột khác để hỗ trợ và các Liên đoàn Thể thao Châu Á, đang đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tuyệt vời. Ban tổ chức Hàng Châu mong muốn các Liên đoàn Thể thao Châu Á hỗ trợ quản lý từng sự kiện thể thao cụ thể.

Nhờ đó có thể mang đến một kỳ Đại hội thể thao châu Á tuyệt vời cho toàn châu Á và toàn thế giới, một kỳ Đại hội thể thao châu Á đơn giản, an toàn và thành công. Đây sẽ là một màn trình diễn rất lớn cho đại gia đình thể thao châu Á, góp phần thúc đẩy thể thao của châu lục.

12.500 VĐV đăng ký tham dự Hàng Châu 2022 

Một số lượng kỷ lục VĐV sẽ tham gia Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu năm nay. 45 Ủy ban Olympic quốc gia trực thuộc Hội đồng Olympic châu Á đã lựa chọn hơn 12.500 VĐV cho sự kiện.

Kỷ lục trước đó của Đại hội thể thao châu Á là 11.300 VĐV đã tham gia phiên bản được tổ chức gần đây nhất ở Jakarta và Palembang vào năm 2018. Số lượng VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á năm nay thậm chí còn lớn hơn 11.420 VĐV đã tham gia Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Tại Đại hội thể thao châu Á đầu tiên được tổ chức ở New Delhi năm 1951, 489 VĐV đại diện cho 11 quốc gia và khu vực tham dự.

Đoàn thể thao nước chủ nhà sẽ gồm hơn 600 người, con số tương đương với các đoàn Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Hồng Kông, Trung Quốc.

Hội đồng Olympic châu Á cho biết, việc đăng ký các môn thể thao cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu hiện đã hoàn tất. Hơn 12.500 VĐV tham gia là con số vượt xa các kỳ Đại hội thể thao châu Á trước đây.

Con số này có thể tăng thêm nếu 500 VĐV từ Nga và Belarus được phép thi đấu với tư cách khách mời để giành suất tham dự Thế vận hội Olympic năm tới ở Paris.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu dự kiến có 40 môn thể thao, 61 phân môn và 483 nội dung thi đấu tại 54 địa điểm ở Hàng Châu và năm thành phố đồng đăng cai ở tỉnh Chiết Giang. Điền kinh là môn thể thao phổ biến nhất, với 43 quốc gia tham gia.

Tổng cộng có 11 môn thể thao, bao gồm quyền anh, thể thao dưới nước, bắn súng, cử tạ và thể thao điện tử, đã thu hút sự tham gia của hơn 30 quốc gia.

Môn thể thao có số lượng VĐV tham gia đông nhất là bóng đá, nằm trong số 11 môn thể thao cùng với điền kinh, thể thao dưới nước và đấu kiếm với hơn 300 VĐV đăng ký tham gia.

Ba triệu vé được mở bán cho 600 buổi biểu diễn thi đấu của 40 môn thể thao, 61 phân môn và 483 nội dung tại 54 địa điểm thi đấu trên khắp 06 thành phố: Hàng Châu, Ninh Ba, Ôn Châu, Hồ Châu, Thiệu Hưng và Kim Hoa. Mỗi giấy tờ tùy thân hợp lệ chỉ cho phép mua một vé cho cùng một sự kiện thể thao.

Đối với các môn thể thao phổ biến, có thể mua tối đa bốn vé cho mỗi đơn đặt hàng, trong khi đối với các môn thể thao khác, con số này là sáu. Vé có thể được mua trực tuyến từ tháng 8, thông qua các quầy bán vé tại các địa điểm.

A.T biên dịch

Print
1442 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top